เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

Los Angeles Gladiators เปลี่ยนชื่อทีมชั่วคราวแบบขำ ๆ จนกลายเป็น Meme สุดฮาในชุมชน Overwatch

ในขณะที่เกมการแข่งขัน Overwatch League กำลังดำเนินไปอย่างเข้มข้นนั้น ล่าสุดทีม Los Angeles Gladiators ได้เซอร์ไพส์แฟน ๆ ด้วยการเปลี่ยนชื่อและแบรนด์ของทีมเป็น ‘ห่าน (Goose)’ แทน เพื่อเป็นเกียรติให้กับผู้เล่นซัพพอร์ทในทีมอย่าง BigGoose

Meme ห่านสุดบันเทิง

BigGoose เป็นผู้เล่นซัพพอร์ทให้กับทีม Los Angeles Gladiatos มาตั้งแต่ทีมก่อตั้งในปี 2017 ซึ่งในช่วงที่ผ่านมา เขาได้รับความนิยมอย่างมากจากบรรดาแฟน ๆ Overwatch เช่นมีการ Spam Meme มากมายเกี่ยวกับ BigGoose ในช่องแชท Twitch

ในวันที่ 6 สิงหาคมที่ผ่านมา Twitter ของ Gladiators ได้ทำการลงคลิปหยอกล้อแฟน ๆ ว่า กำลังจะเปลี่ยนแบรนด์ทีมเป็นรูปห่านแทน ซึ่งในตอนนั้นทุก ๆ คนก็ไม่ได้คิดอะไร

และเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา พวกเขาดันเปลี่ยนทั้งชื่อ Twitter จาก Los Angeles Gladiators เป็น Los Angeles BigGeese พร้อมทั้งเปลี่ยน Logo จากรูปหัวสิงโตเป็นรูปห่านอีกด้วย ซึ่งในทวีตได้มีการโพสต์รูปผู้เล่นที่จะแข่งในแมทช์ต่อไปเป็นรูปห่าน 5 ตัวกับ BigGoose ทำเอาแฟน ๆ ลั่นขำไปตาม ๆ กัน

กระแส Meme นี้บันเทิงมาก ๆ จนนักพากย์ Overwatch และการแข่งขัน Overwatch League ก็เฮตามกระแสของ Meme ห่านนี้กันหมดเช่นกัน


และไม่แน่ใจว่าเป็นผลของ Meme นี้หรือไม่ ที่ทำให้ Gladiators สามารถพลิกกลับมาชนะทีม Dalls Fuel ได้ด้วยสกอร์ 3 ต่อ 2 แบบเฉียดฉิว

[ไฮไลท์แมทช์ล่าสุด]

ถึงแม้ทีม Gladiators นั้นจะไม่ใช่ทีมที่แข็งแกร่งหรือทำผลงานได้ดีที่สุดใน Overwatch League แต่ในแง่ของความบันเทิงแล้ว ก็ต้องยอมรับพวกเขาจริง ๆ ว่าทำหน้าที่ Entertain ได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งการสร้างกระแสสุดตลก หรือการลง Content เรียกเสียงฮาจากแฟน ๆ ผ่าน Youtube ก็ตาม

[คลิปเสียงไมค์ขณะแข่งที่ Gladiators ชอบโพสต์เป็นประจำ(ไว้มีโอกาสทาง Bangkok Esports จะลองทำซับมาให้นะครับ)]

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...