เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ผู้ปกครองโวย! โรงเรียนแห่งหนึ่งทำการแบนเสื้อทีม Overwatch League โดยให้เหตุผลว่า ‘ส่งเสริมความรุนแรง’

เป็นเรื่องปกติที่ทีมต่าง ๆ ใน Overwatch League นั้นจะทำการขาย Merchandise หรือสินค้าที่เป็นของสะสม/ของใช้ซึ่งมีแบรนด์ของทีมอยู่บนนั้น

หนึ่งในสินค้าที่ขายดีที่สุดก็คงหนีไม่พ้น เสื้อทีมหรือ Jersey ซึ่งมันก็เหมือนกับเสื้อของนักกีฬาทั่วไป แต่เป็นดีไซน์สำหรับทีม Esports นั้น ๆ

ล่าสุด ได้มีประเด็นร้อนแรงเกิดขึ้น หลังมีผู้ปกครองคนหนึ่งรายงานว่า ลูกชายวัย 10 ขวบของเขาไม่ได้รับอนุญาตให้ใส่เสื้อทีมของ Houston Outlaws ไปโรงเรียนได้ เนื่องจากถูกมองว่า ส่งเสริมความรุนแรง:

“ลูกชายวัย 10 ขวบของดิฉันชอบดู Overwatch League ซึ่งมันก็เป็นเรื่องที่เยี่ยม เราก็เลยเก็บเงินเพื่อซื้อเสื้อทีมโปรดของเขาให้ (Houston Outlaws)”

“แต่ทางโรงเรียนกลับห้ามไม่ให้เขาใส่มันเพราะมันมีลายปืน 2 กระบอก ซึ่งถูกพิจารณาว่าเป็นเครื่องหมายของความรุนแรง”

“เขารู้สึกโกรธเป็นอย่างมาก และเราก็ไม่มีเงินพอที่จะซื้อเสื้อตัวใหม่ให้กับเขา”

“มันทำให้ดิฉันเศร้ามาก ๆ ที่เราไม่สามารถให้ลูกของเราใส่เสื้อของทีมที่เขาชื่นชอบได้เพราะเรื่องสาระแค่นี้!”

“ดิฉันก็คิดนะว่า ทีมการตลาดเคยคิดว่าจะมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นบ้างมั้ย!”

จดหมายแจ้งเตือนจากโรงเรียนที่เธอได้รับ

เสื้อของทีม Houston Outlaws นั้นมีโลโก้ทีมโชว์อยู่ด้านหน้า ซึ่งเป็นปืน 2 กระบอกประกบติดกันนั่นเอง และทางกฎของโรงเรียนก็ได้กำหนดไว้ว่า:

‘ห้ามสวมใส่ผ้าเสื้อที่ยั่วยวนทางเพศ และส่งเสริมความรุนแรง/กิจกรรมที่ผิดกฎหมาย, ยาเสพติด, เครื่องดื่มมึนเมา หรือยาสูบ’

ในเวลาต่อมา ผู้ปกครองดังกล่าวได้รายงานมาว่า ทางททีม Houston Outlaws ได้มีการติดต่อไปหาเธอด้วย ซึ่งคาดว่าอาจจะมีการคืนเงินให้ก็เป็นได้

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...