เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

Jeff Kaplan เผย เขาจำเป็นต้องใช้โปรแกรมเปลี่ยนเสียงตอนเล่น Overwatch

เมื่อวันที่ 24 ธันวาคมที่ผ่านมา Jeff Kaplan หัวหน้านักพัฒนาเกม Overwatch ก็ได้ออกมาทำการสตรีมประจำปีฉลองคริสมาสเช่นเดียวกับปีก่อน ๆ

โดยปกติแล้ว Jeff มักจะเป็นผู้ที่ออกมาอธิบายการอัปเดตต่าง ๆ ของเกม Overwatch ซึ่งเขาทำแบบนี้มาหลายปีแล้ว จนผู้เล่นส่วนใหญ่ในเกมจำเสียงของเขาได้แล้ว

ในระหว่างที่สตรีม เขาก็ได้ทำการพูดคุยกับผู้ชมของเชา และเล่นถึงเรื่องต่าง ๆ ซึ่งหนึ่งในเรื่องที่น่าสนใจก็คือ เขาเล่นเกม Overwatch โดยใช้โปรแกรมเปลี่ยนเสียงหรือ Voice Changer

“ในตอนที่ผมเล่น Overwatch ไปซักพักหนึ่ง ผู้เล่นในทีมก็จะเริ่มจำเสียงผมได้ และในตอนแรกผมก็ปฎิเสธมันนะ ตอนที่พวกเขาบอกว่า ‘คุณใช้ Jeff ที่เป็นทีมงาน Overwatch รึเปล่า เสียงคุณคุ้นมากเลย?’ ”

“ในตอนแรกมันก็สนุกดีอยู่หรอก แต่เมื่อพวกเขารู้ว่าเป็นผม ผมก็เริ่มถูกโฟกัสมากขึ้น ศัตรูเองก็พยายามอย่างหนักเพื่อไล่ฆ่าผม ซึ่งไม่สนุกเอามาก ๆ และทำให้แมทช์นั้นไม่ค่อยสนุกเท่าไรนักสำหรับทุก ๆ คน”

“ผมก็เลยตัดสินใจที่จะเล่น Overwatch ด้วยการใช้ Voice Changer (โปรแกรมเปลี่ยนเสียง) เพราะจะทำให้ไม่มีใครจำเสียงของผมได้”

“มันทำให้เกมสนุกขึ้นมาก เพราะผมสามารถกลับไปทำอะไรที่ผมชอบทำได้เช่น บอกสัญญาณต่าง ๆ, พูดคุย, ประสานงาน, ปรึกษากลยุทธ์กับเพื่อนร่วมทีมได้ โดยที่ผู้เล่นคนอื่น ๆ ไม่ทำตัวแปลก ๆ ใส่ผม”

 

ก่อนหน้านี้ Jeff เคยให้สัมภาษณ์ว่า เขาเองเล่น Overwatch อยู่ในแรงค์ประมาณ Platinum/Diamond เพราะฉะนั้น ถ้าเราไปเจอใครที่คิดว่าใช้โปรแกรมเปลี่ยนเสียงในแรงค์พวกนี้ล่ะก็ คนนั้น ๆ อาจเป็น Jeff ก็ได้

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...