เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

DPS เดือดร้อน! iddqd สตรีมเมอร์ชื่อดัง อธิบายว่าทำไมระบบ 2-2-2 กำลังฆ่าเกม Overwatch อย่างช้า ๆ อยู่

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา Blizzard ได้เปิดใช้งานระบบ 2-2-2 หรือระบบล็อคตำแหน่งอย่างเป็นทางการให้กับผู้เ่ล่นทุกคนใน Overwatch ได้ใช้งานกัน ระบบนี้ได้รับการเรียกร้องมานานหลายปีแล้ว เพราะช่วยแก้ปัญหาตำแหน่งไม่ครบในทีมได้

โดยปกติแล้ว ตำแหน่งในทีมมักจะขาดไปเสมอ เช่นไม่มีคนเล่นซัพพอร์ทหรือแทงค์ ทำให้ตัวเกมไม่มีความสมดุลและทำลายความสนุกในแมทช์ ๆ นั้นไป

ด้วยระบบใหม่นี้ทำให้ผู้เล่นทุก ๆ คนมั่นใจได้ว่า การหาห้องในแต่ละครั้งนั้นจะได้ทีมที่สมดุลแน่นอนไม่ต้องมาแย่งกันเล่น DPS แต่ในทางกลับกัน มันก็สร้างปัญหาให้กับผู้เล่นบางส่วนอย่าง ผู้เล่น DPS แรงค์สูง ๆ เพราะหาห้องนานมาก ๆ

ล่าสุด iddqd สตรีมเมอร์ Overwatch และ DPS ชื่อดังได้ออกมาอธิบายให้กับผู้ชมของเขาฟังว่า ทำไมระบบ 2-2-2 นั้นกำลังฆ่าเกม Overwatch อย่างช้า ๆ อยู่:

“สำหรับผม สิ่งที่กำลังฆ่าเกมอยู่ และสิ่งที่ทำให้ตื่นมาแล้วไม่มีความสุขในการสตรีมเกม Overwatch ในตอนนี้คือ การที่ผมไม่สามารถเล่น DPS อีกต่อไป ผมไม่สามารถเล่น DPS ได้อีกแล้ว”

เขาได้อธิบายต่อว่า การหาห้องที่นานนั้นส่งผลต่อการสตรีมเป็นอย่างมาก:

“ไม่มีใครหรอกอยากจะดูสตรีมเมอร์ ไม่ว่าเขาคนนั้นจะเล่นเก่งมาก ๆ หรือเป็นอดีตโปรเพลย์เยอร์ก็ตาม ถ้าเกิดนั่งหาห้อง 2 ชั่วโมงยังไม่ได้เล่น”

iddqd ระบายอย่างอัดอั้นในขณะที่เล่นเกม World of Warcraft ว่า เกม Overwatch ไม่สามารถทำให้เขาเล่น DPS ได้อีกต่อไป:

“แบบ…ผมก็เข้าใจนะว่า ผู้ชมชอบดูผมยิงหัวคนใน Overwatch และเชื่อผมเหอะ ผมอยากที่จะทำมันมากกว่าอะไรในโลกนี้ซะอีก แต่ถ้าเกิดผมไม่สามารถทำมันได้ล่ะ? ถ้าเกิดตัวเกมมันกันหรือไม่อนุญาตให้ผมเล่น DPS ได้ล่ะ? ผมจะต้องทำยังไงล่ะทีนี้?”

ในตอนนี้ ผู้เล่น DPS ระดับสูง ๆ กำลังเจอกับปัญหาการหาห้องที่นานมาก ๆ เพราะในแรงค์สูง ๆ นั้นก็มีคนเล่นไม่เยอะอยู่แล้ว และผู้เล่น DPS นั้นมีจำนวนเยอะกว่า ผู้เล่นแทงค์และซัพพอร์ทเข้าไปอีกทำให้เวลาหาห้องของผู้เล่น DPS ระดับสูงนั้นนานได้ถึง 2 ชั่วโมง เพื่อที่จะมาเล่นเกมแค่ 10-30 นาที

ปัญหานี้ส่งผลต่อเกม Overwatch มาก เพราะสตรีมเมอร์ส่วนใหญ่เป็นผู้เล่น DPS และถ้าสตรีมเมอร์เหล่านั้นเล่น DPS ไม่ได้ เขาก็อาจจะหันไปสตรีมอย่างอื่นแทนนั่นเอง และการที่มีผู้คนสตรีมเกมน้อยลงนั้นย่อมส่งผลกระทบต่อ Overwatch อย่างใหญ่หลวงแน่นอน

เรื่องแนะนำ

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...

ดอทเอ รีวิวคอร์สเรียนกับแชมป์โลก 2 สมัย N0tail คุ้มขนาดไหน มีซับไทยให้เรียนด้วย !

เชื่อเหลือเกินว่าในช่วงระยะเวลาหลายเดือนที่ผ่านมานั้นกระแสเกม ดอทเอ และ Esports ในบ้านเรานั้นกำลังงกลับมาบูมอีกครั้งจากการแข่งขัน The International 9 ที่พึ่งผ่านไปซึ่งเป็นการแข่งขันอีสปอร์ตที่ใหญ่ที่สุดในโลกของเกมดังกล่าวเลยก็ว่าได้  โดยสิ่งที่ทำให้ทุกคนตื้นเต้นและให้ความสนใจกันก็คือทีมที่สร้างปรากฎการณ์ในการแข่งขัน The International 8 ที่ผ่านมาอย่งทีม OG ที่นำทัพโดยใครไปไม่ได้นอกจากพ่อใหญ่ N0tail และคว้าแชมป์ TI9 ไปได้อีกสมัยแบบที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน  แล้วอะไรกันคือสูตรความสำเร็จที่ทำให้ผู้เล่นคนนึงสามารถพาทีมที่เคยเกือบแตกโดนสมประมาทว่าคงจะไม่มีทางทำได้สำเร็จ คว้าแชมป์โลก 2 สมัยในรายการที่น่าจะโหดที่สุดมาครองได้ในที่สุด  วันนี้เขาได้ออกมาเปิดเผยเคล็ดลับทั้งหมดของตัวเองไว้ในคอร์สสอนของเขาซึ่งทาง Bangkok Esports...