เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

เทคนิคน่ารู้ของ Widowmaker ที่ช่วยทำให้กระโดดสูงได้โดยที่ไม่ต้องใช้ Grapple

Widowmaker เป็นฮีโร่ในเกม Overwatch ที่มีความสามารถในการขึ้นที่สูงหรือ High Ground ด้วยการใช้สกิล Grapple โหนตัวเองขึ้นไป

แต่ในบางครั้ง การเก็บ Grapple ไว้ใช้ในยามคับขันเวลาโดนล้วงนั้นอาจจะช่วยทำให้เอาตัวรอดได้นานกว่า เพราะจะมี Grapple ไว้หนี

ล่าสุด ผู้ใช้ Reddit นาม HeluLeHaricot ได้ออกมาแชร์เทคนิคที่ผู้เล่นหลาย ๆ คนไม่รู้ว่า Widowmaker นั้นสามารถกระโดดให้สูงกว่าปกติ เพื่อข้ามสิ่งกีดขวางได้โดยที่ไม่ต้องใช้ Grapple

โดยทางเทคนิคแล้ว วิธีการกระโดดนี้ใช้สกิล Grapple อยู่ดี แต่ไม่ได้ทำให้มันติดคูลดาวน์

หากลองกดใช้สกิล Grapple ในตอนที่ยืนติดกำแพงจะพบว่าสกิล Grapple จะไม่ติดคูลดาวน์อะไร

แต่ที่สำคัญคือ มันจะสร้างโมเมนตัมในการเคลื่อนที่เล็กน้อยหลังใช้สกิลให้กับผู้เล่น

ด้วยโมเมนตัมอันเล็กน้อยนี้ หากใช้มุมดี ๆ ก็สามารถทำการไต่สิ่งกีดขวางเช่น กำแพง และวัตถุอื่น ๆ ได้โดยที่ไม่ต้องใช้ Grapple เลย อย่างเช่นในคลิป

I tried to do something... Critisim welcomed :D from r/Overwatch

เทคนิคนี้สามารถใช้ได้รัว ๆ แบบไม่ต้องพึ่งคูลดาวน์ของ Grapple ด้วย

และสามารถนำไปใช้ได้ในจังหวะที่อยากขึ้นไปที่สูงแต่ไม่อยากใช้ Grapple หรือจะใช้ในจังหวะที่หนีการ Dive ก็ได้เช่นกัน

ติดตรงที่ว่า ผู้เล่นต้องฝึกใช้ชินมือก่อน เพราะจังหวะในการกดเทคนิคนี้ไม่ได้ทำได้ง่าย ๆ

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...