เมื่อไม่นานมานี้ได้มีการอัปเดตแพทช์ครั้งใหญ่ใน Overwatch ซึ่งมีการปรับสมดุลฮีโร่หลากหลายตัว ไม่ว่าจะเป็น Doomfist, Brigitte, Pharah รวมถึงมีการ Rework Torbjorn ซึ่งเป็นฮีโร่ที่ Bilzzard ได้ประกาศ ไปก่อนหน้านี้แล้วว่าจะปรับเขาให้เข้ากับเกมยิ่งขึ้น

โดยการ Rework นี้ได้ปรับ Ultimate ของ Torbjorn ใหม่ จากเดิมที่เป็นการบัฟตัวเขาเอง และป้อมให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น กลายเป็นการยิงแม็กมาออกไป ละทิ้งแม็กมาไว้บนพื้น ซึ่งจะทำดาเมจต่อวินาทีอย่างรุนแรงหากศัตรูไปเหยียบโดน และจะทำดาเมจเพิ่มเป็นพิเศษสำหรับศัตรูที่มีเกราะ (Armor)

ถึงแม้แม็กม่าที่ยิงออกไปจะดูเหมือนเป็นการโจมตีแบบ Beam คล้าย ๆ กับการโจมตีแบบคลิกซ้ายของ Mei, Zarya และ Symmetra ที่ไม่สามารถถูก Genji สะท้อนหรือ Reflect ได้ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่เป็นเช่นนั้น

ผู้ใช้ Reddit นาม heroinebloodx ได้โพสต์วิดีโอถึงเหตุการณ์ที่เขาเล่น Genji และสามารถสะท้อน Molten Core กลับไป ฆ่าทีมฝั่งตรงข้ามได้

 

So you can deflect molten floor apparently from r/Overwatch

 

นอกจากนี้ ยังมีผู้ใช้คนอื่น ๆ ออกมาบอกด้วยว่า D.Va สามารถใช้ Defense Matrix ดูด Molten Core ที่ยิงออกมาได้ด้วย ทำให้สรุปได้ว่า Molten Core ไม่ใช่การโจมตีแบบ Beam แต่เป็นการโจมีแบบ Projectile ซึ่งอาจจะไม่ค่อยถูกใจผู้เล่นบางคนเท่าไรนัก และดูเหมือนว่าจะเป็นความตั้งใจของ Blizzard ที่ทำให้ Molten Core เป็น Projectile เพียงแต่รูปลักษณ์ของสกิลอาจจะทำให้ผู้เล่นเข้าใจผิดไป

สามารถติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่ช่องทาง Line@ Twitter และ IG  เพื่อข่าวสาร eSports ที่รวดเร็วของคุณ

หากอยากแบ่งปันเรื่องราวหรือพูดคุยเรื่อง Overwatch ในคอมมูนิตี้สามารถเข้ามาได้เลยที่ Facebook Group และ Line Square

แสดงความคิดเห็น