เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ผู้เล่น Overwatch เชื่อ “ฟีเจอร์ที่ทำให้ยิงโดนเพื่อนร่วมทีมได้ จะทำให้เกมน่าตื่นเต้นมากขึ้น”

ถ้าการเพิ่มโหมดใหม่ที่ทำให้มีการยิงเพื่อนร่วมทีมกันได้ เกมจะมีกลยุทธ์มากขึ้น

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า Overwatch นั้นถือเป็นหนึ่งในเกม FPS ที่จำเป็นต้องใช้ทักษะมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะเนื่องจากความแม่นยำในการเล็งแล้ว ยังจำเป็นต้องเรียนรู้ที่จะใช้สกิลให้ถูกจังหวะอีกด้วย ยังไม่รวมว่า มันเป็นเกม 6 คน ทำให้กลยุทธ์ในเกมนั้นมีมากขึ้นไปกว่าเกมเล่นเป็นทีมทั่ว ๆ ไป

โจมตีเพื่อนร่วมทีมได้

ล่าสุด ผู้ใช้ Reddit นาม IWishIWasATurnip ได้คิดไอเดียใหม่ขึ้นมา โดยการนำเสนอโหมดเกมใหม่ที่ทำให้สามารถโจมตีเพื่อนร่วมทีมกันได้

“โหมด Friendly Fire จะเป็นโหมดที่ไม่ได้ทำให้ผู้เล่นสามารถโจมตีศัตรูได้เท่านั้น แต่ยังทำให้โจมตีเพื่อนร่วมทีมได้อีกด้วย ผมเชื่อว่า โหมดนี้จะทำให้เกิดกลยุทธ์และแนวคิดใหม่ ๆ ให้เหมาะสมกับเกมที่เล่นเป็นทีมมากขึ้น”

ทีมเวิรค์นั้นถือเป็นหนึ่งในกุญแจที่สำคัญที่สุดในเกม Overwatch เนื่องจากแต่ละฮีโร่นั้นมีจุดดีและจุดด้อยในตัวมันเอง ซึ่งถ้าเล่นรวมกันเป็นทีมจะสามารถดึงจุดเด่นของแต่ละตัวออกมาได้อย่างเต็มที่ และปกปิดจุดด้อยของพวกเขาได้ และถ้าโหมดใหม่นี้มีจริง ก็คงได้คิดกลยุทธ์ใหม่ทั้งหมดเป็นแน่ เช่น GOATS ที่ปกติจะเน้นการโจมตีหมู่และใกล้ของทั้ง Reinhardt และ Brigitte ก็จะไม่สามารถทำได้แล้วเพราะจะโดนเพื่อนร่วมทีมกันเอง

IWishIWasATurnip ได้อธิบายถึงโหมดใหม่ต่อว่า มันมีข้อดีและข้อเสียอย่างไร:

“ถึงแม้ในโหมดนี้ ผู้เล่นระดับต่ำจะถูกลงโทษอย่างหนักจากความผิดพลาดของพวกเขา แต่มันจะสอนให้ทุก ๆ คนเริ่มคิดให้ดีเกี่ยวกับตำแหน่งที่ยืน, การใช้ Ultimte, Mechanics (กลไกของฮีโร่) และการรวมกลุ่มกัน กล่าวคือ มันจะทำให้เกิดความเป็นทีมและความเท่าเทียมในทีมเวิรค์มากขึ้น”

เขาได้อธิบายต่อว่า อย่างไรก็ตาม ฮีโร่ซัพพอร์ทจะไม่สามารถฮีลศัตรูได้, ทีมเดียวกันเองจะสามารถยิงผ่านจากข้างหลังโล่ได้ แต่ยิงผ่านจากด้านหน้าโล่ไม่ได้, Ultimate จะทำความเสียหายแก่ฮีโร่ฝ่ายเดียวกัน (ยกเว้น Moira) และสกิลโจมตีแบบเล็งเป้าอัตโนมัตินั้นจะไม่เล็งใส่พวกเดียวกันเอง

ถึงแม้จะมีผู้ที่ออกมาแย้งว่า มันจะทำให้เกิดความวุ่นวายมากกว่าเดิม แต่ก็มีหลายคนที่เชื่อว่า จะสร้างความท้าทายเป็นอย่างมากสำหรับผู้เล่นที่มีประสบการณ์แล้ว

จริง ๆ แล้วยังมีรายละเอียดอีกมากที่เขาอธิบายไว้ หากสนใจก็สามารถตามไปดูกันได้ในกระทู้นี้เลย

สามารถติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่ช่องทาง Line@ Twitter และ IG  เพื่อข่าวสาร Esports ที่รวดเร็วของคุณ

หากอยากแบ่งปันเรื่องราวหรือพูดคุยเรื่อง Overwatch ในคอมมูนิตี้สามารถเข้ามาได้เลยที่ Facebook Group และ Line Square

ที่มาภาพ artstation.com

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...