เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

แบนบริษัทผลิตเสื้อ! แฟนเกม Overwatch โวยยับ หลังได้รับ Jersey ของ Overwatch League ที่ไร้มาตรฐาน

เป็นเรื่องปกติที่ทีม Esports ต่าง ๆ นั้นจะมีการทำเสื้อทีมที่มีรายชื่อผู้เล่นแต่ละคนในทีมของพวกเขาเองออกวางขาย เพราะทางฝั่งของผู้ซื้อก็ต้องการเก็บสะสมมัน และใน Overwatch League ก็มีการขายเสื้อผู้เล่นเช่นกัน

ล่าสุด มีผู้เล่น Overwatch ได้ร้องเรียนในชุมชนว่า เขาทำการสั่งซื้อเสื้อของ Dafran อดีตผู้เล่นทีม Atlanta Reign ไป แต่เสื้อที่เขาได้นั้นกลับทำให้ผิดหวังมาก ๆ เพราะตัว D ในชื่อหายไป

Fanatics are you serious? from Competitiveoverwatch

บริษัทที่เป็น Partner ในการจัดการเรื่องผลิตและจำหน่ายเสื้อทีมคือ Fanatics ซึ่งได้มีผู้เล่นร้องเรียนจำนวนมากว่าบริษัทนี้ทำสินค้าไม่ได้มาตรฐานหรือไร้คุณภาพอย่างที่เห็น

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น มีผู้ใช้ Reddit นาม Jbenedic ออกมาร้องเรียนเช่นกันว่า:

“นี่คือเหตุผลว่าทำไมผมถึงไม่ซื้อเสื้อที่ผลิตโดย Fanatics ผมขอเตือนไว้ว่า อย่าซื้อเสื้อที่มันเขียนว่า Iron-on Lettering (การสกรีนตัวอักษรด้วยเตารีด) เพราะผมเห็นมาหลายโพสต์แล้วออกมาโวยว่า ตัวอักษรมันหลุดออกมาหลังจากที่ซักไปรอบเดียวเท่านั้น”

ความย่ำแย่ของบริษัท Fanatics นั้นดูเหมือนจะกลายเป็นเรื่องใหญ่สำหรับชุมชน Overwatch ไปแล้ว ล่าสุดนาย kickedtripod นัก Podcast ด้าน Overwatch ก็ได้โชว์รูปให้ดูถึงบริการสุดมึนของ Fanatics:

“WTF Fanatics มันเป็นเวลาเกือบ 4 สัปดาห์แล้วที่ผมสั่งเสื้อไป และเป็นเวลากว่า 4 วันแล้วที่ผมส่งเรื่องไปให้ฝ่าย Support แต่คุณกลับปิดเบอร์ที่ผมจะติดต่อไปเนี่ยนะ?”

ผู้ใช้ Reddit อีกคนนาม FrostedBlakesss ก็ได้ออกมาโพสต์รูปของเสื้อที่สั่งไป และทาง Fanatics พิมพ์ผิดมาเช่นกัน เสื้อดังกล่าวเป็นชื่อของ Guxue ผู้เล่นทีม Hangzhou Spark แต่ทางบริษัทดันพิมพ์ผิดเป็น Guxie

Saw the other post about this, what are you on Fanatics? from Competitiveoverwatch

เหตุการณ์ทั้งหมดนี้ทำให้เกิดการประท้วงเรียกร้องให้ผู้เล่น Overwatch หยุดซื้อเสื้อที่ผลิตโดย Fanatics ได้แล้ว เพราะมีโพสต์โชว์ความผิดพลาดของบริษัทยอ่างต่อเนื่องในทุก ๆ สัปดาห์เลย:

“ผมอยากจะบอกว่าคุณซื้อสินค้าจาก Fanatics เถอะ! พระเจ้า! ในทุก ๆ สัปดาห์มันจะมีคนโพสต์เกี่ยวกับ Fanatics ทำสินค้าบกพร่องอยู่เสมอ”

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...