วันอังคาร 3 กันยายน 2019

แบนบริษัทผลิตเสื้อ! แฟนเกม Overwatch โวยยับ หลังได้รับ Jersey ของ Overwatch League ที่ไร้มาตรฐาน

เป็นเรื่องปกติที่ทีม Esports ต่าง ๆ นั้นจะมีการทำเสื้อทีมที่มีรายชื่อผู้เล่นแต่ละคนในทีมของพวกเขาเองออกวางขาย เพราะทางฝั่งของผู้ซื้อก็ต้องการเก็บสะสมมัน และใน Overwatch League ก็มีการขายเสื้อผู้เล่นเช่นกัน

ล่าสุด มีผู้เล่น Overwatch ได้ร้องเรียนในชุมชนว่า เขาทำการสั่งซื้อเสื้อของ Dafran อดีตผู้เล่นทีม Atlanta Reign ไป แต่เสื้อที่เขาได้นั้นกลับทำให้ผิดหวังมาก ๆ เพราะตัว D ในชื่อหายไป

Fanatics are you serious? from Competitiveoverwatch

บริษัทที่เป็น Partner ในการจัดการเรื่องผลิตและจำหน่ายเสื้อทีมคือ Fanatics ซึ่งได้มีผู้เล่นร้องเรียนจำนวนมากว่าบริษัทนี้ทำสินค้าไม่ได้มาตรฐานหรือไร้คุณภาพอย่างที่เห็น

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น มีผู้ใช้ Reddit นาม Jbenedic ออกมาร้องเรียนเช่นกันว่า:

“นี่คือเหตุผลว่าทำไมผมถึงไม่ซื้อเสื้อที่ผลิตโดย Fanatics ผมขอเตือนไว้ว่า อย่าซื้อเสื้อที่มันเขียนว่า Iron-on Lettering (การสกรีนตัวอักษรด้วยเตารีด) เพราะผมเห็นมาหลายโพสต์แล้วออกมาโวยว่า ตัวอักษรมันหลุดออกมาหลังจากที่ซักไปรอบเดียวเท่านั้น”

ความย่ำแย่ของบริษัท Fanatics นั้นดูเหมือนจะกลายเป็นเรื่องใหญ่สำหรับชุมชน Overwatch ไปแล้ว ล่าสุดนาย kickedtripod นัก Podcast ด้าน Overwatch ก็ได้โชว์รูปให้ดูถึงบริการสุดมึนของ Fanatics:

“WTF Fanatics มันเป็นเวลาเกือบ 4 สัปดาห์แล้วที่ผมสั่งเสื้อไป และเป็นเวลากว่า 4 วันแล้วที่ผมส่งเรื่องไปให้ฝ่าย Support แต่คุณกลับปิดเบอร์ที่ผมจะติดต่อไปเนี่ยนะ?”

ผู้ใช้ Reddit อีกคนนาม FrostedBlakesss ก็ได้ออกมาโพสต์รูปของเสื้อที่สั่งไป และทาง Fanatics พิมพ์ผิดมาเช่นกัน เสื้อดังกล่าวเป็นชื่อของ Guxue ผู้เล่นทีม Hangzhou Spark แต่ทางบริษัทดันพิมพ์ผิดเป็น Guxie

Saw the other post about this, what are you on Fanatics? from Competitiveoverwatch

เหตุการณ์ทั้งหมดนี้ทำให้เกิดการประท้วงเรียกร้องให้ผู้เล่น Overwatch หยุดซื้อเสื้อที่ผลิตโดย Fanatics ได้แล้ว เพราะมีโพสต์โชว์ความผิดพลาดของบริษัทยอ่างต่อเนื่องในทุก ๆ สัปดาห์เลย:

“ผมอยากจะบอกว่าคุณซื้อสินค้าจาก Fanatics เถอะ! พระเจ้า! ในทุก ๆ สัปดาห์มันจะมีคนโพสต์เกี่ยวกับ Fanatics ทำสินค้าบกพร่องอยู่เสมอ”