เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ร้องเรียนหนัก! ผู้เล่น DPS วิเคราะห์โชว์ว่า การไต่แรงค์ในฐานะ DPS นั้นเป็นไปได้ยากมาก ๆ

ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา Overwatch ได้มีการนำระบบใหม่มาใช้อย่างการล็อคตำแหน่งให้เป็น 2-2-2 ซึ่งทำให้ผู้เล่นแต่ละคนจะสามารถเลือกฮีโร่ได้ในตำแหน่งเดียวเท่านั้น ในระหว่างเกมไม่สามารถสลับไปตำแหน่งอื่นได้

ข้อดีในแต่ละรอบที่เล่น ทุก ๆ ทีมจะมีตำแหน่งที่สมดุล แต่ข้อเสียที่ตามมาก็คือผู้เล่น DPS นั้นมีจำนวนเยอะมาก ทำให้จำเป็นต้องใช้เวลาหาห้องนานกว่าตำแหน่งอื่นมาก ๆ

ล่าสุด ผู้ใช้ Reddit นาม CynicTheCritic ได้ทำการทดสอบเพื่อเก็บข้อมูลและวิเคราะห์ให้ดูว่า การไต่แรงค์ในฐานะ DPS ตอนนี้ยากลำบากขนาดไหน

“เมื่อคืน ผมทดลองเล่น Competitive 4 รอบในฐานะ DPS และใช้เวลาหาห้องที่ 7, 10, 9 และ 12 นาที โดยสรุป จากเวลาทั้งหมด 2 ชั่วโมงที่ผมเล่นในโหมด Competitive ผมใช้เวลา 1 ใน 3 ของทั้งหมดในการหาห้องให้เจอ”

เขาได้ทำการคำนวณเลขคร่าว ๆ ว่า ถ้าเกิด DPS ที่มีอัตราการชนะ 65% จะได้แต้ม SR ประมาณ 8-12 SR ต่อชั่วโมงเท่านั้น

“ผมลองคำนวณจากมาตรฐานของผู้เล่น DPS ที่โหด ๆ เลยนะ คือมีอัตราการชนะอยู่ที่ 65%, ได้ SR เฉลี่ยเกมละ 22 SR, หาห้องประมาณ 7-10 นาที, ใช้เวลาเล่น 1 แมทช์ประมาณ 10-20 นาที จะได้ SR ประมาณ 8-12 ต่อชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งน่ากังวลมาก ๆ”

CynicTheCritic ได้ทำการสรุปว่า จะใช้เวลาประมาณ 41.67 ชั่วโมงในการไต่จาก Platinum ไป Diamond ซึ่งแน่นอนว่า ตลอดช่วงนั้นต้องมีอัตราการชนะที่ 65%, ใช้เวลาหาห้องไม่เกิน 12 นาที และถ้าเกิดตัวเลขอัตราการชนะต่ำกว่านี้ หรือหาห้องนานกว่านี้ก็อาจใช้เวลาทั้งหมดถึง 62.5 ชั่วโมงได้เลย

“ถึงบางคนจะบอกว่า ‘ก็ไปเล่นแทงค์หรือซัพพอร์ทสิ’ ผมก็เข้าใจนะ แต่มันจะมีบางครั้งที่ผมอยากเล่น DPS บ้าง และในตอนนี้ ผมรู้สึกเจ็บปวดกับการเล่น DPS มาก”

“ถ้าคุณไม่มีเวลาเหลือหลาย ๆ ชั่วโมงล่ะก็ การไต่แรงค์ด้วย DPS นั้นจะยากลำบากมาก ๆ”

และนี่ยังไม่รวมถึงปัจจัยอื่น ๆ อย่างการเจอผู้เล่นคนอื่นออกจากห้องทำให้ต้องหาห้องใหม่ ซึ่งจะทำให้ใช้เวลานานขึ้นไปอีกด้วย และประเด็นนี้ก็ได้รับการเห็นด้วยจากชุมชน Overwatch จำนวนมาก

เรียกได้ว่าเป็นปัญหาที่กำลังเรื้อรังมานานมาก ๆ เพราะสตรีมเมอร์ที่เล่น DPS ก็ไม่สามารถสตรีมได้เนื่องจากหาห้องนานเป็นชั่วโมง จนบางคนถึงกับเลิกสตรีม Overwatch เลยทีเดีย ซึ่งทาง Blizzard คงต้องรีบเร่งแก้ปัญหานี้แล้ว

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...