วันพฤหัสบดี 5 กันยายน 2019

Meme ที่เป็นจริง: Dallas Fuel เผยวิดีโอ aKm สาธิตวิธี aKm Blade อย่างไรให้มืออาชีพ

หากใครที่เป็นแฟนคลับของทีม Dallas Fuel จาก Overwatch League คงรู้จักคำว่า aKm Blade เป็นอย่างดี โดยเมื่อวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา ช่อง Youtube ของ Dallas Fuel ได้โพสต์คลิปสอนการทำ aKm Blade เพื่อเป็นการย้ำและล้อเลียนเหตุการณ์ดังกล่าวโดยผู้เล่น aKm ลงทุนสาธิตให้ดูเอง

สำหรับผู้ที่ไม่ทราบ aKm Blade คือคำที่เอาไว้เรียกการชาร์จ Dragon Blade ที่ใช้เวลานาน เมื่อย้อนกลับไปตอนที่ aKm แข่ง OWL ด้วย Genji เขาใช้เวลาถึง 3 นาที 45 วินาที ในการชาร์จ Dragon Blade หรือท่าไม้ตายของ Genji ซึ่งหากเราเล่น Genji และยืนอยู่เฉย ๆ เป็นเวลาประมาณ 3 นาที 42 วินาที ก็จะได้เก็บชาร์จ Dragon Blade เช่นกัน ซึ่งแสดงให้เห็นว่าในรอบนั้น aKm ใช้เวลาในการชาร์จ Dragon Blade ที่นานมาก ๆ จนเรียกได้ว่า แทบจะไม่ได้สร้างความเสียหายให้ศัตรูเลยทั้งเกม

นอกจากเวลาการชาร์จที่นานกว่าปกติแล้ว เมื่อเขาใช้ Dragon Blade ในเกมนั้น ปรากฏว่า เขาไม่สามารถฆ่าฝ่ายตรงข้ามได้เลยซักคน เหตุการณ์ดังกล่าวได้กลายเป็น Meme ที่โด่งดังในช่วงนั้น

โดยสรุป aKm Blade เป็น Meme ที่ใช้เรียกเป็นหน่วยของเวลา เช่น ผมใช้เวลากินข้าวทั้งหมด 1 akm Blade แปลว่า ผมใช้เวลากินข้าวทั้งหมด 3 นาที 45 วินาทีนั่นเอง

สำหรับวิดีโอดังกล่าวที่ Dallas Fuel เพิ่งทำการเผยแพร่ไป aKm ได้ทำการล้อเลียนตัวเอง โดยการสอนวิธี aKm Blade โดยในวิดีโอ เขาได้ทำการเล่น Genji เดินไปซ่อนตามสถานที่ต่าง ๆ และยืนเฉย ๆ เพื่อรอชาร์จ Dragon Blade ที่ขึ้นมาตามเวลา

อย่างไรก็ตาม วิดีโอดังกล่าวนั้นทำขึ้นเพื่อความบันเทิงเท่านั้น และดูเหมือน aKm จะไม่ได้โกรธอะไรนักที่ชุมชน Overwatch ทำการล้อเลียนยเขาอย่างหนักในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งแสดงถึงความเป็นผู้ใหญ่ และมืออาชีพของเขาในฐานะโปรเพลเยอร์คนหนึ่งที่ยอมรับและเรียนรู้จากความผิดพลาดของตนเองเช่นกัน