เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

Meme ที่เป็นจริง: Dallas Fuel เผยวิดีโอ aKm สาธิตวิธี aKm Blade อย่างไรให้มืออาชีพ

หากใครที่เป็นแฟนคลับของทีม Dallas Fuel จาก Overwatch League คงรู้จักคำว่า aKm Blade เป็นอย่างดี โดยเมื่อวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา ช่อง Youtube ของ Dallas Fuel ได้โพสต์คลิปสอนการทำ aKm Blade เพื่อเป็นการย้ำและล้อเลียนเหตุการณ์ดังกล่าวโดยผู้เล่น aKm ลงทุนสาธิตให้ดูเอง

สำหรับผู้ที่ไม่ทราบ aKm Blade คือคำที่เอาไว้เรียกการชาร์จ Dragon Blade ที่ใช้เวลานาน เมื่อย้อนกลับไปตอนที่ aKm แข่ง OWL ด้วย Genji เขาใช้เวลาถึง 3 นาที 45 วินาที ในการชาร์จ Dragon Blade หรือท่าไม้ตายของ Genji ซึ่งหากเราเล่น Genji และยืนอยู่เฉย ๆ เป็นเวลาประมาณ 3 นาที 42 วินาที ก็จะได้เก็บชาร์จ Dragon Blade เช่นกัน ซึ่งแสดงให้เห็นว่าในรอบนั้น aKm ใช้เวลาในการชาร์จ Dragon Blade ที่นานมาก ๆ จนเรียกได้ว่า แทบจะไม่ได้สร้างความเสียหายให้ศัตรูเลยทั้งเกม

นอกจากเวลาการชาร์จที่นานกว่าปกติแล้ว เมื่อเขาใช้ Dragon Blade ในเกมนั้น ปรากฏว่า เขาไม่สามารถฆ่าฝ่ายตรงข้ามได้เลยซักคน เหตุการณ์ดังกล่าวได้กลายเป็น Meme ที่โด่งดังในช่วงนั้น

โดยสรุป aKm Blade เป็น Meme ที่ใช้เรียกเป็นหน่วยของเวลา เช่น ผมใช้เวลากินข้าวทั้งหมด 1 akm Blade แปลว่า ผมใช้เวลากินข้าวทั้งหมด 3 นาที 45 วินาทีนั่นเอง

สำหรับวิดีโอดังกล่าวที่ Dallas Fuel เพิ่งทำการเผยแพร่ไป aKm ได้ทำการล้อเลียนตัวเอง โดยการสอนวิธี aKm Blade โดยในวิดีโอ เขาได้ทำการเล่น Genji เดินไปซ่อนตามสถานที่ต่าง ๆ และยืนเฉย ๆ เพื่อรอชาร์จ Dragon Blade ที่ขึ้นมาตามเวลา

อย่างไรก็ตาม วิดีโอดังกล่าวนั้นทำขึ้นเพื่อความบันเทิงเท่านั้น และดูเหมือน aKm จะไม่ได้โกรธอะไรนักที่ชุมชน Overwatch ทำการล้อเลียนยเขาอย่างหนักในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งแสดงถึงความเป็นผู้ใหญ่ และมืออาชีพของเขาในฐานะโปรเพลเยอร์คนหนึ่งที่ยอมรับและเรียนรู้จากความผิดพลาดของตนเองเช่นกัน

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...