เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ผู้เล่นดีเด่น! Custa โปรทีม Valiant ถูกเลือกให้เป็นผู้เล่นที่ส่งผลบวกที่สุดต่อทีมและชุมชน Overwatch

อ้างอิงจากประกาศล่าสุดบน Twitter ของ Overwatch League ได้มีการประกาศเรียบร้อยแล้วว่า Custa ผู้เล่นซัพพอร์ททีม Los Angeles Valiant เป็นผู้เล่นที่ได้รับรางวัล Dennis Hawelka Award ประจำปี 2019

รางวัล Dennis Hawelka Award นั้นเป็นรางวัลที่จะมอบให้กับผู้เล่นที่สร้างอิทธิพลในแง่บวกให้กับชุมชน Overwatch และทีมของเขามากที่สุด ซึ่งรางวัลนี้ตั้งตามชื่อจริงของ Internethulk โปรเพลย์เยอร์ Overwatch ที่เสียชีวิตไปใน 2017 ที่ขึ้นชื่อในการส่งผลแง่บวกกับทีมของเขา

ในแต่ละทีมของ Overwatch League จะทำการเสนอรายชื่อผู้เล่นเข้าไปทีมละ 1 คนเพื่อเข้าชิงรางวัลนี้ และสำหรับทีม Los Angeles Valiant แล้ว มันก็ไม่แปลกเลยที่จะเลือก Custa ไป เพราะเขาเป็นเหมือนกับจิตวิญญาณที่คอยสร้างกำลังใจให้กับทีม

ในคลิปวิดีโอการประกาศรางวัลนั้น ได้มีการสัมภาษณ์เพื่อนร่วมทีมของเขาว่าทำไม Custa ถึงเป็นตัวแทนผู้เล่นที่ทีมเลือกกัน

Kariv ซัพพอร์ท ทีม Los Angeles Valiant ได้กล่าวขอบคุณเขาที่คอยเป็นเหมือนจิตวิญญาณให้กับทีม Valiant

“ทุก ๆ คนรู้ว่า Custa เป็นคนที่ตลก เขาเป็นคนที่ดีมาก ๆ เขาเป็นผู้นำที่ยอดเยี่ยม เขากระตุ้นให้เราเป็นผู้เล่นที่ดีขึ้นไปอีก ถึงแม้เราจะทำผลงานได้ดีแล้วก็ตาม เขาคอยทำให้เราสบายใจเวลาที่เรารู้สึกกังวลและประหม่า และเมื่อเราแพ้มา เขาก็จะคอยทำให้เรากลับมามั่นใจในตัวเองอีกครั้ง”

“ถ้าเราไม่มี Custa ทีม Valiant ก็คงมีรอยยิ้มน้อยกว่านี้มาก ๆ มันคงจะรู้สึกว่างเปล่ามาก ๆ ถ้าไม่มาเขาอยู่ข้าง ๆ ผม”

Space แทงค์ทีม Los Angeles Valiant ก็ได้ชื่นชมเขาเช่นกันว่า เป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมทั้งในและนอกสนาม

“ทุก ๆ คนรู้ว่าเขาเป็นผู้เล่นที่เป็นมิตรที่สุดใน Overwatch League เขาให้ความเคารพพนักงานเจ้าหน้าที่และผู้เล่นคนอื่น ๆ เสมอ เขาเป็นผู้เล่นที่ผมชื่นชมและอยากเป็นแบบเขาให้ได้ เขาเป็นคนที่ฝึกซ้อมหนักมาก ๆ เขามาซ้อมทุกครั้ง และถึงขั้นนั่งดูการ Scrim (ซ้อมแข่ง) กับโค้ชด้วย”

เมื่อปีที่ผ่านมา Mickie ผู้เล่นทีม Dallas Fuel และผู้เล่นขวัญใจชาวไทยได้รับรางวัลนี้ และในปีนี้ก็มาส่งมอบต่อให้กับ Custa นั่นเอง

Custa เองก็ได้กล่าวขอบคุณแฟน ๆ และเพื่อนร่วมทีมทุก ๆ คนที่คอยสนับสนุนเขา และกล่าวว่ารางวัลนี้มีความหมายกับเขามาก ๆ ซึ่งโปรเพลย์เยอร์จำนวนมากก็ได้เข้ามาแสดงความยินดีกับเขาอย่างล้นหลาม

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...