เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

งงหนัก! โหมด Competitive ของ Overwatch ปิดชั่วคราว หลังระบบคำนวณแรงค์มั่วไปหมด

หลังจากที่เฝ้ารอกันมานานกว่า 2 สัปดาห์ในที่สุดวันที่ 1 กันยายนนี้ Overwatch ก็ได้เปิดโหมด Competitive หรือแรงค์แบบ Role Queue อย่างเป็นทางการแล้ว แต่เปิดได้ไม่นานก็เจอปัญหาหนัก

หลังจากเปิดโหมด Role Queue ใน Competitive แน่นอนว่าผู้เล่นทั่วโลกอย่างสตรีมเมอร์และโปรเพลย์เยอร์ต่างตื่นเต้นละรีบเข้าไปเล่น Placement ให้จบเพื่อที่จะได้รู้แรงค์ที่แท้จริงของตัวเองซะที แต่ทว่าพวกเขากลับพบกันความมึนงงแทน

มีโปรเพลย์เยอร์และผู้เล่นระดับสูงจำนวนมากที่ออกมารายงานว่า หลังจากที่เล่น Placement จบ พวกเขากลับได้แรงค์ที่ต่ำแบบสุด ๆ ซึ่งเป็นเรื่องที่ผิดปกติมาก ๆ เนื่องจากปกติจะอยู่แรงค์ Top 500 หรือ Grandmaster กัน

crakinlakin อดีต Off-tank ของทีม Wave Check และ Uprising Academy ได้รายงานว่าเขาถูกจัดให้อยู่ใน Bronze และเมื่อเริ่มเล่นแมทช์จริง ๆ ก็ได้เล่นกับผู้เล่นในระดับ Bronze จริง ๆ ด้วย (ปกติอยู่ Grandmaster)

Annie สตรีมเมอร์ของทีม Florida Mayhem ที่ปกติอยู่ Grandmaster ก็ได้ไปเล่นกับผู้เล่นแรงค์ Silver และ Gold

NoSmite ผู้เล่นทีม Hangzhou Spark ก็รายงานว่าได้แรงค์ Gold และถึงกับกล่าวว่า:

“นี่มันเกมเ-ี่ยอะไรวะเนี่ย?”

Choihyonib ผู้เล่น Off-tank ดาวรุ่งทีม San Francisco Shock ก็ได้แรงค์ Gold

ด้วยเหตุการณ์เหล่านี้เอง ผู้เล่นเลยเริ่มรู้ตัวแล้วว่า ในการเปิดซีซันใหม่นี้ ระบบได้เกิดความผิดพลาดทำให้ไปรีเซ็ตแรงค์หรือ MMR ใหม่ทั้งหมดเลย

ในเวลาต่อมา Bull Warnecke นักพัฒนาเกม Overwatch ได้ออกมาอัปเดตว่า รับทราบถึงบั๊กดังกล่าวแล้วและตัดสินใจที่จะปิดโหมดนี้ไว้ก่อนชั่วคราวและจะแก้ไขให้เสร็จก่อนเปิดใช่งานอีกครั้ง และหลังจากนั้นไม่นาน นักพัฒนาได้ตัดสินใจที่จะเปิด Role Queue Beta สำหรับโหมด Competitve อีกครั้ง เพื่อให้เล่นรอกันไปก่อนของจริงจะแก้ไขเสร็จ ซึ่งพวกเขาคาดว่าน่าจะเสร็จในต้นสัปดาห์หน้า หรืออีกไม่กี่วันนี้เอง

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...