เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ผู้เล่น Overwatch แนะนำ คอมโบสุดล้ำของ Brigitte และ Mei สำหรับการป้องกันในด่าน King’s Row

Mei เป็นฮีโร่ใน Overwatch ที่มักจะถูกหยิบมาเล่นในฝ่ายป้องกันอยู่แล้ว โดยเฉพาะด่านที่มีพื้นที่เรียบเยอะเช่น King’s Row

เมื่อไม่กี่วันก่อน ผู้ใช้ Reddit นาม VkOverwatchSchool ได้ออกมาแนะนำคอมโบของ Mei และ Brigitte สำหรับการป้องกัน Point แรกในด่าน King’s Row

คอมโบที่ว่าคือการที่ให้ Mei ทำการยก Brigitte ขึ้นไปบนตึกด้านซ้าย (ถ้ามองจากฝ่ายโจมตี) ที่หน้า Choke จากนั้นรอให้แทงค์ หรือฮีโร่อีกฝ่ายเดินไปที่หน้า Choke

ต่อมาให้ Brigitte ใช้สกิล Whip Shot ในการผลักศัตรูให้ทะลุ Choke ไปจากนั้นก็ให้ Mei ที่รออยู่อีกฝั่งใช้ Ice Wall ปิดตาย เพื่อสังหารฮีโร่ที่โชคร้ายตัวนั้นนั่นเอง

พอ Brigitte ใช้สกิลเสร็จ ก็ให้เธอรีบใช้สกิล Shield Bash กระโดดข้ามกลับมาที่ฝั่งป้องกันนั่นเอง

Strategy for Briggite and Mei comp on King’s Row. from r/Competitiveoverwatch

เพียงเท่านี้ก็สามารถเซอร์ไพส์ศัตรูได้ง่าย ๆ และก็เป็นอีกวิธีที่สามารถถ่วงเวลาฝ่ายโจมตีได้หลายสิบวินาทีเลย

เทคนิคนี้สามารถทำได้ง่าย และปลอดภัยมาก ๆ เพราะ Choke นี้มักจะเป็นจุดที่แทงค์เช่น Reinhardt ยกโล่ขึ้นมา ทำให้เดินช้า และตกเป็นเป้าของสกิล Brigitte ได้ไม่ยาก

แต่ข้อเสียก็คือ จำเป็นต้องให้เพื่อนที่เล่น Mei ของเราเข้าใจกลยุทธ์นี้ และรอทำตามเทคนิคให้ได้นั่นเอง ซึ่งก็ไม่ยากถ้าเล่นกับเพื่อน แต่จะใช้เทคนิคนี้ยากมาก ๆ ถ้าไปเล่นคนเดียว

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...