เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ออกมาแย้ง! ผู้เล่น Top 500 อธิบายว่า ทำไม Brigitte เป็นหนึ่งในซัพพอร์ทที่แข็งแกร่งที่สุดสำหรับการไต่แรงค์ในตอนนี้

หลังจากที่ถูก Rework มา Brigitte เป็นซัพพอร์ทในเกม Overwatch ที่ถูกผู้เล่นในเกมมองว่า อ่อนแอที่สุด เพราะไม่สามารถเล่นสไตล์เก่าได้อีกต่อ

แต่ดูเหมือนผู้ใช้ Reddit นาม Stupid_and_confused ซึ่งเป็นผู้เล่นอันดับ Top 500 จะไม่ได้คิดแบบนั้น

“ผู้คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้ว่าการเล่น Brigitte แบบใหม่ที่ถูกต้องนั้นต้องเล่นยังไง เลยทำให้เกิดความเข้าใจผิดกันยกใหญ่ โดยเฉพาะในแรงค์ต่ำ ๆ ที่มองว่า เธอเป็น ‘ฮีโร่ขยะ'”

เขาได้แย้งว่า ตอนนี้ Brigitte เป็นหนึ่งในซัพพอร์ทที่แข็งแกร่งที่สุดในการใช้ไต่แรงค์

“ในตอนนี้ Brigitte เป็นหนึ่งในซัพพอร์ทที่แข็งแกร่งที่สุดสำหรับการไต่แรงค์ ไม่รวมกับการเล่นในระดับมืออาชีพนะ”

Stupid_and_confused ได้ยกหลักฐานมาให้ดูว่า ปัจจุบัน เขาเป็นซัพพอร์ทติดอันดับ Top 500 ได้เพราะ Brigitte:

“ในตอนนี้ ผมเป็นซัพพอร์ทใน NA ที่แรงค์ 140 ด้วยการเล่น Brigitte เป็นหลัก”

เขาได้อธิบายว่า ในไอดีหลักที่เขาเล่นแต่ Moira กับ Lucio เขากลับแรงค์แค่ 4,200 เท่านั้น แต่ในไอดีรองที่โชว์ให้ดูนี้ที่เล่น Brigitte เป็นหลัก เขากลับไต่ถึงอันดับที่ 140 เลยทีเดียว

หลักฐานโชว์ในตอนต้นซีซันที่ผ่านมาว่า เล่นแต่ Brigitte อย่างเดียวก็ชนะรัว ๆ แต่แพ้ไป 1 เกมเพราะทีมของเขามีคนโยน ซึ่งแน่นอนว่า เกมเหล่านี้อยู่ในระดับ Master-Grandmaster ด้วย

Stupid_and_confused ได้อธิบายถึงเหตุผลว่าทำไมตอนนี้ Brigitte ถึงแข็งแกร่งสุด ๆ:

“เธอสามารถสร้างประโยชน์มากมายให้กับทีม มากกว่า Lucio ในหลาย ๆ สถานการณ์หรือแผนที่ ยกตัวอย่างเช่น ทีมในแรงค์ส่วนใหญ่มักจะใช้ประโยชน์ของการ Speed Boost ของ Lucio ได้ไม่เต็มที่ และใน Meta อย่าง Double Shield บัฟความเร็วของ Lucio ก็ไม่ค่อยมีประโยชน์นัก”

“ในขณะที่ Brig ทำ CC และขัดจังหวะฮีโร่ Meta อย่าง Doomfist และ Reaper ได้ ถึงแม้ Lucio จะขัดจังหวะคอมโบ Doom ได้ แต่ Brig สามารถขัดจังหวะสกิลคลิกขวาของ Doom ทำให้ทีมมาซ้ำฆ่าเขาต่อได้”

“Lucio ที่ดีอาจป้องกัน DPS จากการถูกฆ่าได้ แต่ Brig ที่ดีสามารถป้องกันการถูกฆ่าและฆ่าศัตรูกลับได้ด้วย”

เขาได้ย้ำด้วยว่า ตอนนี้ Brigitte สามารถแก้ทางฮีโร่ใน Meta ได้:
“เธอยังสามารถยกเลิกหรือจัดการกับ Ultimate ของฮีโร่ใน Meta ได้เช่น Death Blossom, Coalescence และสตั๊น Doom ทันทีหลังจากที่เขาใช้ Ultimate เสร็จ”

นอกจากนี้ เขายังบอกด้วยว่า Brigitte นั้นทำการฮีลได้มากกว่า Lucio และ Armor Pack ของเธอก็ทำให้ DPS ดวลชนะ 1 ต่อ 1 ได้อย่างง่ายดายนั่นเอง

เรียกได้ว่า Brigitte อาจจะเป็นฮีโร่ที่แอบแข็งแกร่งอย่างเงียบ ๆ อยู่ก็เป็นได้ และเป็นความเข้าใจผิดของผู้เล่นส่วนใหญ่เท่านั้นว่าเธอไม่เก่ง

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...