เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

Blizzard ลงดาบแบนโปรเพลเยอร์ Overwatch League จำนวน 7 คน เนื่องจากจับได้ว่าปั๊มแรงค์และ Toxic

Blizzard ประกาศแบน/ปรับเงินโปรเพลยเยอร์ Overwatch League จำนวน 7 คน

แบนแหลก 7 คน

รายงานจากเว็บไซต์ของทาง Overwatch League เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2018 พวกเขาจะใช้ Discipline Tracker (ตัวติดตามความมีระเบียบวินัย) สำหรับโปรเพลยเยอร์ในลีกตลอดปี 2019 ซึ่งถึงแม้ซีซันที่ 2 จะยังไม่เริ่มก็ตาม แต่พวกเขาก็ได้ทำการลงโทษผู้เล่นไปเรียบร้อยแล้ว

ในประกาศระบุว่า ผู้เล่นในรายชื่อถูกลงโทษเนื่องจากทำการปั๊มแรงค์ (Account Boosting), แชร์ไอดี (Account Sharing) และจงใจแจก/โยนเกม

การลงโทษนั้นมีตั้งแต่การแบนไม่ให้ลงเล่น และมีการปรับเงินประมาณ 1,000 ดอลลาร์ (33,000 บาท) แล้วแต่ความร้ายแรงของความผิด เช่นผู้ที่ทำการปั๊มแรงค์ส่วนใหญ่จะโดนงดลงเล่น 2 ถึง 3 แมทช์, ผู้ที่แชร์ไอดีให้คนอื่นเล่นจะโดนปรับเงิน และผู้ที่ทำการโยนเกมหรือมีพฤติกรรม Toxic จะโดนแบน 5 แมทช์

อย่างไรก็ตาม ในประกาศนี้ ยังไม่รวมถึงรายชื่อของโปรเพลยเยอร์ที่ยังไม่ได้ต่อสัญญากับทีม ซึ่งในอนาคตหากพวกเขาเซ็นสัญญาแล้วอาจจะโดนแบนหรือปรับเงินเช่นเดียวกัน

นอกจากนี้ หากผู้เล่นคนใดทำความผิดซ้ำ ๆ จะทำการแบนไม่ให้เข้าร่วม Overwatch League ได้เลย

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Blizzard ก็ได้ทำการแบนผู้เล่นในเซิฟเวอร์จีนจำนวนมากเนื่องจากการปั๊มแรงค์เช่นกัน มีไอดีถูกแบนแบนเยอะมากจนกระทั่งผู้เล่น Top 500 นั้นเหลือเพียง 408 คน

ดูเหมือนว่า Blizzard จะเอาจริง ไม่ปล่อยพฤติกรรมแย่ ๆ ให้เป็นเยี่ยงอย่างแก่ผู้เล่นทุกคนในชุมชน ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดีในการส่งเสริมเกมให้มีความยุติธรรมและเป็นมิตรมากยิ่งขึ้น

สามารถติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่ช่องทาง Line@ Twitter และ IG  เพื่อข่าวสาร Esports ที่รวดเร็วของคุณ

หากอยากแบ่งปันเรื่องราวหรือพูดคุยเรื่อง Overwatch ในคอมมูนิตี้สามารถเข้ามาได้เลยที่ Facebook Group และ Line Square

ที่มาภาพ eTeknix

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...