เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ไม่ได้เล่นซะที! ผู้เล่น DPS กำลังเรียกร้องให้ Blizzard ลงโทษคนที่ออกจากเกมให้เด็ดขาดมากขึ้น

เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ระบบ Role Queue หรือระบบที่บังคับให้ผู้เล่นล็อคตำแหน่งแบบ 2-2-2 ได้เปิดให้เล่นแล้วทั้งโหมด Quick Play และ Competitive แต่แน่นอนว่า เมื่อใดก็ตามที่มีระบบใหม่ มันย่อมมีปัญหาใหม่ ๆ ตามมาเสมอ

ล่าสุด ผู้ใช้ Reddit นาม KeepingItOff ได้ออกมาระบายในชุมชน Overwatch ว่า เขารู้สึกไม่พอใจมาก ๆ ที่เลือกเล่น DPS ไป แต่เมื่อหาห้องเจอในห้องนั้นกลับมีคนที่หลุดออกจากเกม โดยเขาเจอแบบนี้หลาย ๆ รอบติดกัน:

“ผมเพิ่งจะเสียเวลาเกือบ 30 นาทีกับการหาห้อง ผมเลือกตำแหน่ง DPS และรอ 10 นาทีกว่าจะหาห้องเจอเพื่อที่จะให้คนบางคนในห้องออกก่อนที่แมทช์จะเริ่ม ผมก็รออีก 15 นาทีกว่าจะเจอห้องเพื่อที่จะเจอคนในห้องออกก่อนเกมเริ่มอีก ผมจินตนาการไม่ออกเลยว่าปัญหานี้จะย่ำแย่ขนาดไหนในแรงค์ระดับสูง ๆ”

เขาได้เรียกร้องให้ Blizzard ทำการปรับระบบลงโทษคนที่หลุดออกจากเกมใหม่ให้มันรุนแรงและเด็ดขาดมากขึ้น ซึ่งความเห็นของเขานั้นก็ได้รับการเห็นด้วยจากชุมชนจำนวนมาก เพราะระบบ Role Queue แบบใหม่นี้ ผู้เล่น DPS มักจะหาห้องนานกว่าตำแหน่งอื่นหลายเท่า และการเจอประสบการณ์แบบนี้รัว ๆ ก็คงไม่ดีเท่าไรนัก

ในตอนนี้ ระบบการลงโทษคนที่หลุดออกจากเกมของ Blizzard มีแค่การเสีย SR 50 กับการระงับหาห้องชั่วคราวเท่านั้น ซึ่งผู้เล่นจำนวนหนึ่งไม่เห็นด้วยเท่าไรนัก เพราะเป็นการแก้ปัญหาด้านเดียว

ผู้ใช้ Reddit นาม lxUPDOGxl ได้แนะนำว่า ควรจะมีระบบใหม่อย่าง Priority Queue เพิ่มเข้ามาแทนเพื่อที่จะส่งเสริมผู้เล่นที่เจอกับเหตุการณ์นั้น ระบบ Priority Queue ที่ว่าคือระบบที่จะทำให้ผู้เล่นที่ในแมทช์ที่ผ่านมาเจอผู้เล่นออกจากห้องมาก่อน เจอห้องไวขึ้นเป็นพิเศษ เหมือนเป็นการลัดคิวหาห้องให้สำหรับผู้ที่เจอเหตุการณ์โชคร้ายเพื่อเป็นการชดเชยนั่นเอง

ปัญหาการหาห้องที่นานของผู้เล่น DPS นั้นไม่ได้เกิดขึ้นครั้งแรก ก่อนหน้านี้สตรีมเมอร์หรือโปรเพลย์เยอร์ DPS ที่มีชื่อเสียงอย่าง Dafran, Kephrii และคนอื่น ๆ อีกมากก็ได้ออกมาระบายเช่นกันว่า หาห้องนานเป็นชั่วโมงยังไม่เจอห้อง ซึ่งถ้าปล่อยเป็นแบบนี้ต่อไปคงจะไม่กับตัวเกมเท่าไรนัก ลองคิดสภาพผู้เล่น DPS สตรีมเกม Overwatch แต่กลับต้องเล่นเกมอื่นรอเป็นชั่วโมงเพื่อที่จะได้เล่นเกมแค่ 15-30 นาที หรือในบางครั้งเจอคนออกด้วย

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...