วันพุธ 21 สิงหาคม 2019

โค้ช Atlanta Reign เผย ทีม Overwatch League กว่าครึ่งนึง แพ้ให้กับทีม Contender ของพวกเขา

สำหรับการลีกการแข่งขันระดับมืออาชีพของ Overwatch จะแบ่งเป็นหลัก ๆ 2 ลีกคือ Overwatch League ลีกระดับสูงสุด และ Overwatch Contenders ลีกระดับรองลงมา

ในปัจจุบัน นอกจากองค์กร Esports ชั้นนำได้มีทีมหลักใน Overwatch Leauge แล้ว แต่พวกเขาก็มีทีมรองใน Overwatch Contenders ด้วย เพราะก็ถือเป็นอีกช่องทางในการสร้างชื่อเสียงและรายได้ให้กับพวกเขา ซึ่ง Atlanta Reign เป็นหนึ่งในทีมที่มีทั้งทีมหลักและทีมรอง

Atlanta Reign มีทีม Academy ที่แข็งแกร่ง

ล่าสุด Casores โค้ชของทีม Atlanta Reign ได้ออกมาเผยข้อมูลอันน่าสนใจว่า ทีมรองของพวกเขานั้นทำผลงานได้ดีและแข็งแกร่งมาก ๆ:

“ผมคิดว่า หนึ่งในสิ่งที่ตอนนี้ทีมเรามีและทีมอื่นไม่มีคือ ทีม Academy ของเรานั้นแข็งแกร่งมาก ๆ”

เขาได้อธิบายต่อด้วยว่า ทีม Academy นั้นสามารถเอาชนะทีม Overwatch League ได้เลยด้วยซ้ำ:

“ทีม Academy ของพวกเรา (ทีมรองใน Overwatch Contenders) สามารถเอาชนะทีม Overwatch League กว่าครึ่งนึงได้ในการ Scrims (ซ้อมแข่ง)”

ในการ Scrim หรือซ้อมแข่งนั้น การแพ้ชนะจะไม่มีผลใด ๆ ทั้งสิ้นกับการแข่งขันที่ดำเนินอยู่ ซึ่งการที่ทีมรองของพวกเขาเอาชนะทีมใน Overwatch League ได้ ก็ไม่ได้แปลว่า เวลาลงเล่นในสนามจริงจะมีผลลัพธ์แบบนั้น เพราะในการซ้อม ทีมต่าง ๆ อาจทดสอบกลยุทธ์ใหม่ ๆ ก็เป็นได้

อย่างไรก็ตาม มันก็ยังน่าทึ่งอยู่ดีที่ ทีมรองของ Atlanta Reign นั้นสามารถเอาชนะทีม Overwatch League ได้ ไม่ใช่แค่ทีมเดียว แต่ได้มากกว่าครึ่งนึงของทั้งหมดเลยทีเดียว แต่ไม่ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดว่าเอาชนะทีมอะไรมาบ้าง

ATL Academy หรือทีมรองของ Atlanta Reign ทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยมในช่วงที่ผ่านมา ด้วยการชนะ 7 แมทช์ติดต่อกัน และไม่แพ้แม้แต่แผนที่เดียว กล่าวคือ ชนะแบบ 4 ต่อ 0 ทุก ๆ เกม ทำให้เชื่อได้ว่า สิ่งที่ Casores กล่าวมานั้นก็คงไม่เกินความจริงเท่าไร

ชนะ 28-0