เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

โค้ช Atlanta Reign เผย ทีม Overwatch League กว่าครึ่งนึง แพ้ให้กับทีม Contender ของพวกเขา

สำหรับการลีกการแข่งขันระดับมืออาชีพของ Overwatch จะแบ่งเป็นหลัก ๆ 2 ลีกคือ Overwatch League ลีกระดับสูงสุด และ Overwatch Contenders ลีกระดับรองลงมา

ในปัจจุบัน นอกจากองค์กร Esports ชั้นนำได้มีทีมหลักใน Overwatch Leauge แล้ว แต่พวกเขาก็มีทีมรองใน Overwatch Contenders ด้วย เพราะก็ถือเป็นอีกช่องทางในการสร้างชื่อเสียงและรายได้ให้กับพวกเขา ซึ่ง Atlanta Reign เป็นหนึ่งในทีมที่มีทั้งทีมหลักและทีมรอง

Atlanta Reign มีทีม Academy ที่แข็งแกร่ง

ล่าสุด Casores โค้ชของทีม Atlanta Reign ได้ออกมาเผยข้อมูลอันน่าสนใจว่า ทีมรองของพวกเขานั้นทำผลงานได้ดีและแข็งแกร่งมาก ๆ:

“ผมคิดว่า หนึ่งในสิ่งที่ตอนนี้ทีมเรามีและทีมอื่นไม่มีคือ ทีม Academy ของเรานั้นแข็งแกร่งมาก ๆ”

เขาได้อธิบายต่อด้วยว่า ทีม Academy นั้นสามารถเอาชนะทีม Overwatch League ได้เลยด้วยซ้ำ:

“ทีม Academy ของพวกเรา (ทีมรองใน Overwatch Contenders) สามารถเอาชนะทีม Overwatch League กว่าครึ่งนึงได้ในการ Scrims (ซ้อมแข่ง)”

ในการ Scrim หรือซ้อมแข่งนั้น การแพ้ชนะจะไม่มีผลใด ๆ ทั้งสิ้นกับการแข่งขันที่ดำเนินอยู่ ซึ่งการที่ทีมรองของพวกเขาเอาชนะทีมใน Overwatch League ได้ ก็ไม่ได้แปลว่า เวลาลงเล่นในสนามจริงจะมีผลลัพธ์แบบนั้น เพราะในการซ้อม ทีมต่าง ๆ อาจทดสอบกลยุทธ์ใหม่ ๆ ก็เป็นได้

อย่างไรก็ตาม มันก็ยังน่าทึ่งอยู่ดีที่ ทีมรองของ Atlanta Reign นั้นสามารถเอาชนะทีม Overwatch League ได้ ไม่ใช่แค่ทีมเดียว แต่ได้มากกว่าครึ่งนึงของทั้งหมดเลยทีเดียว แต่ไม่ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดว่าเอาชนะทีมอะไรมาบ้าง

ATL Academy หรือทีมรองของ Atlanta Reign ทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยมในช่วงที่ผ่านมา ด้วยการชนะ 7 แมทช์ติดต่อกัน และไม่แพ้แม้แต่แผนที่เดียว กล่าวคือ ชนะแบบ 4 ต่อ 0 ทุก ๆ เกม ทำให้เชื่อได้ว่า สิ่งที่ Casores กล่าวมานั้นก็คงไม่เกินความจริงเท่าไร

ชนะ 28-0

เรื่องแนะนำสำหรับคุณ

Dopa LoL: ประวัติเทพ LoL ผู้อยู่คู่ขนานกับ Faker ที่โดน Riot สั่งแบน 1,000 ปี

นี่คือบทควาทที่จะพาไปเจาะลึกประวัติของชายที่ชื่อว่า Dopa LoL ชายที่ผู้คนขนานนามว่ามีฝีมือเท่ากับ Faker เลย ถ้าคุณอยากรู้ว่าจริง แล้ว เขามีประวัติความเป็นมาอย่างไร ทำไมเขาถึงโดนแบน 1,000 ปี และตอนนี้เขาเป็นยังไงบ้าง บทความนี้จะคลายความสงสัยทั้งหมดที่มีเกี่ยวกับ Dopa อย่างแน่นอน ไปดูกันเลย จุดเริ่มต้น ประวัติความเป็นมา Dopa LoL ในวงการ LoL นั้น คนส่วนใหญ่อาจจะรู้จักเพียงแค่โปรเพลย์เยอร์ เช่น Faker หรือสตรีมเมอร์ชื่อดังอย่าง Tyler1...

LoL Mobile จะมาแล้ว! ข่าวเผยกำลังเข้าสู่ช่วงพัฒนา รอบุกตลาดมือถือ

อย่างที่เรารู้กันดีว่าเกม LoL นั้นเป็นเกม MOBA ที่เรียกได้ว่าได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานสุด ๆ และเป็นเกมที่พวกเราสามารถเรียกได้ว่าเป็น Esports อีกหนึ่งเกมซึ่งสามารถเล่นได้เฉพาะบนคอมพิวเตอร์เท่านั้นและเชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนคงตั้งตารอการมาถึงของเกม LoL Mobile บนมือถือมานานแสนนานเพราะบางคนอาจจะไม่ได้มีเวลาว่างเล่นคอมเหมือนแต่ก่อนแล้วและเพื่อให้ตัวเองสามารถเล่นเกมที่พวกเขารักบนแพล็ตฟอร์มที่ง่ายต่อการเข้าถึงมากขึ้นวันนี้ดูเหมือนว่าฝันของใครหลาย ๆ คนจะเป็นจริงแล้ว LoL Mobile กำลังมา อ้างอิงจากทางสำนักข่าวใหญ่อย่าง รอยเตอร์ส ได้มีการออกมารายงานว่ามีแหล่งข่าวของพวกเขาให้ข้อมูลที่น่าสนใจว่าในตอนนี้ Tencent ผู้ที่ถือหุ้นใหญ่ในบริษัท Riot ซึ่งเป็นผู้พัฒนาเกม...

Shroud ประวัติ: จากเด็กติดเกมผู้มีความฝันสู่การเป็นเทพเจ้า FPS และสตรีมเมอร์

หากคุณเคยได้ยินชื่อเขามาและเกิดสงสัยว่าเขาคือใคร และ Shroud ประวัติความเป็นมายังไง บทความนี้จะให้คำตอบกับคุณแน่นอน ในบทความนี้จะพาคุณไปทำความรู้จัก Shroud ในแง่มุมต่าง ๆ เช่น ประวัติความเป็นมา, เส้นทางการเป็นโปรเพลย์เยอร์ และการผันตัวมาเป็นสตรีมเมอร์ อธิบายสั้น ๆ ถ้าคุณอยากรู้จัก Shroud มากขึ้น หรือสิ่งที่อยากรู้เกียวกับ Shroud ล่ะก็ คุณมาอ่านถูกบทความแล้ว! เพื่อเป็นการไม่เสียเวลา เราไปทำความรู้จักกับชายที่ชื่อ Shroud เลยดีกว่า Shroud ประวัติความเป็นมา  การที่จะไปอยู่จุดสูงสุดของวงการเกมได้นั้น...

คิดได้ไง! Shox โปร Vitality ใช้ทริคทำเสียงถอดสลักหลอกก่อนจะเก็บโปรทีม NIP ไปอย่างสวยงาม

สำหรับการแข่งขัน CS:GO แล้วนั้นแทบจะเรียกได้ว่าและประสามสัมผัสทั้งหมดเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นตาในการสังเกตมองเห็นความเคลื่อนไหว ความเร็วของในการขยับเม้าส์ และที่ขาดไม่ได้เลยนั้นก็คือเรื่องของเสียงต่าง ๆ ในเกมซึ่งจะทำให้เรารู้ความเคลื่อนไหวของอีกฝ่ายก่อนที่จะปรากฏตัวออกมา ดังนั้นแล้วการคิดครีเอฟลูกเล่นหรือกลยุทธ์ต่าง ๆ จึงมีออกมาให้เราเห็นกันอยู่เสมออย่างเช่นล่าสุดที่ผ่านมาไม่นานนี้ในการแข่งขัน ESL Pro League Season 10 - Europe ในแมทช์ที่เป็นการเจอกันระหว่างทีม Vitality กับ  NIP ซึ่งบอกเลยว่าโปรเพลย์เยอร์จากทีม Vitality อย่าง Shox...

RoV คืออะไร? ทำไมมันถึงกลายเป็นเกมมือถือที่ทำให้ชาวไทยติดกันงอมแงม

นี่คือบทความที่จะพาคุณไปรู้จักแบบเจาะลึกกันถึงก้นบึ้งว่า จริง ๆ แล้วเกม RoV คืออะไรกันแน่ หลังจากที่อ่านจบ คุณจะรู้เลยว่า RoV มีประวัติความเป็นมาอย่างไร และทำไมจู่ ๆ มันถึงกลายเป็นเกม Moba อันดับ 1 ที่คนไทยดาวน์โหลดมาแล้วกว่า 10 ล้านครั้งได้ (อัปเดตข้อมูลปี 2019) อธิบายสั้น ๆ ถ้าคุณอยากรู้จักเกม RoV มากขึ้น...