เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ผู้เล่น Overwatch แชร์คู่มือ สำหรับตำแหน่งในการใช้ Grenade ของ Ana ที่ผู้เล่นทุกคนควรมีไว้

Ana เป็นหนึ่งในฮีโร่ของเกม Overwatch ที่ต้องใช้ฝีมือในการเล่นมาก ๆ เธอจัดเป็นฮีลเลอร์ที่สามารถผลิกเกมได้เลยหากใช้สกิลในจังหวะที่เหมาะสมได้

แต่ปัญหาก็คือสกิลของเธอนั้นนอกจากจะต้องใช้ความแม่นแล้ว ผู้เล่นต้องมีความรู้อีกด้วยว่า ต้องใช้มันตรงไหนและใช้ยังไงถึงจะมีประสิทธิภาพสูงที่สุด

ผู้ใช้ Reddit นาม Scrudit ได้แชร์ Guide หรือคู่มือสำหรับตำแหน่งในการโยน Biotic Grenade ของ Ana ยังไงถึงจะได้ประสิทธิภาพสูงที่สุด

ใน Guide นั้นมีมากกว่า 170 หน้า และมีตำแหน่งให้ดูกว่า 100 ตำแหน่ง เพื่อที่จะโยนได้ไกลและแม่นที่สุด

วิธีการใช้งาน Guide นี้ก็ง่าย ๆ:

  • ไปที่หน้า Map Selection เพื่อเลือกแผนที่
  • ดูว่าเราเป็นฝั่งโจมตีหรือป้องกัน (สำหรับกรณีที่เล่นด่านที่ไม่ใช่ Control)
  • ถ้าอยากดูตำแหน่งของฝ่ายโจมตีให้คลิก A, ดูตำแหน่งของฝ่ายป้องกันคลิก D
  • เมื่อกดแล้วมันก็จะพาไปที่แผนที่นั้น ซึ่งในแผนที่นั้นจะมีตัวเลขบอกไว้ว่า ตำแหน่งที่อยากปาไปคือตรงไหน
  • สามารถกดตัวเลขนั้นเพื่อดูได้ว่า ต้องยืนตรงไหน, เล็งตรงไหน แล้ว Grenade จะไปลงตรงไหน
  • รูปบนซ้ายจะเป็นรูปตำแหน่งที่ต้องยื่น สังเกตได้จากวงสีม่วง
  • รูปบนขวาคือตำแหน่งของ Grenade ที่ควรจะลง
  • รูปล่างสุดคือตำแหน่งที่ต้องเล็ง สังเกตได้ว่ามีลูกศรสีเขียวคอยกำกับว่าต้องเล็งยังไง
  • กดคำว่า ‘Back to map’ เพื่อกลับไปยังหน้าหลักของแผนที่นั้น
  • กดคำว่า ‘Back to map selection’ เพื่อกลับไปยังหน้าเลือกแผนที่

“โดยสรุปแล้ว มันเป็น PDF ที่โชว์ตำแหน่งในการโยน Grenade ที่สามารถทำได้ง่าย ๆ และใช้ได้จริง ที่ผมรวบรวมมาในทุก ๆ แผนที่”

สามารถดาวน์โหลดคู่มือนี้ได้ในรูปแบบ PDF ผู้เล่นสามารถเปิดเพื่อดูได้ว่า ในแต่ละแผนที่ควรที่จะยืนตรงไหน และเล็งตรงไหน เพื่อที่จะปาให้โดนตรงนั้นด้วย

การใช้ Biotic Grenade ของ Ana ให้โดนเป้าหมายจำนวนมากโดยเฉพาะศัตรูจะสามารถแบกทีมไฟท์นั้นให้ชนะได้ง่าย ๆ เลย

ใครที่เป็นซัพพอร์ทที่ชอบเล่น Ana หรือคิดว่ามีโอกาสได้เล่นเธอแน่ ๆ ก็สามารถเปิดระหว่างเล่นเกมได้เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด และจะดีมาก ๆ หากเปิดมันคู่ไปด้วยในจอคอมอีกจอ

สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...