เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

Zven เผยจะทำทุกอย่างเพื่อเติมเต็มแทนที่ส่วนของ Sneaky ที่คาดหายไปหลังพา Cloud9 เป็นจ่าฝูง LCS แบบไร้พ่าย

เรียกได้ว่าตอนนี้การแข่งขัน LCS 2020 ได้เริ่มต้นขึ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยมีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างเกิดขึ้นในลีกการแข่งขันนี้เป็นอย่างมาก

และหนึ่งในเรื่องที่ทำเอาใครหลายคนเศร้าไปตาม ๆ กันเลยก็คือ Sneaky ผู้เป็นดังมาสค็อตของทีมโดนแทนที่ด้วย Zven แครี่คนใหม่จนทำให้เขาตัดสินใจที่จะแยกทางจากทีมที่เขารักและอยู่มานานกว่า 6 ปีไปเป็นสตรีมเมอร์แทนก่อน

แน่นอนว่าหลายคนต่างสาปส่งให้ Cloud9 ต้องเจอกับช่วงเวลาที่ยากลำบากเหตุจากการที่ไล่โปรเพลย์เยอร์ที่พวกเขารักออกจากทีม แต่ดูเหมือนว่าผลลัพธ์ที่ออกมาจะเป็นด้านที่ตรงกันข้ามและคงเป็นผลงานที่ทีม Cloud9 ต้องการให้เกิดอย่างมาก

เมื่อทีม Cloud9 ตั้งแต่เปิดฤดูกาลมากนั้นพวกเขาสามารถขึ้นนำเป็นจ่าฝูงได้สำเร็จด้วยสกอร์ไร้พ่าย 4 – 0 ที่แมทช์ล่าสุดที่พวกเขาพึ่งเจอกับ 100 Thieves ไปก็สามารถคว้าชัยมาได้อย่างสวยงาม

แน่นอนว่าการเล่นของ Zven สามารถเข้ากันกับเพื่อนร่วมทีมได้เป็นอย่างดีและอาจจะเริ่มทำให้กระแสต่อต้านเขาในตอนแรกถูกกลบด้วยฝีมือของเขาแบบไม่ต้องสงสัย

จนกระทั้งล่าสุดเขาได้ไปให้สัมภาณ์กับทาง InbvenGlobal และเผยความในใจที่เขาอัดอั้นมานานเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวที่เขาถูกเอาไปเปรียบเทียบกับ Sneaky ซึ่งเป็นอีกบุคคลที่เขาก็นับถือไม่น้อยแต่ด้วยหน้าที่และอาชีพทำให้พวกเขาต้องแข่งขันกัน

“ผมรู้ครับว่าหลาย ๆ คนคิดถึง Sneaky เป็นอย่างมากและผมก็เป็นหนึ่งในนั้น แต่หนทางเดียวที่ผมจะทำได้ดีที่สุดก็คือการมาเติมเต็มสิ่งที่เขาเคยทำ ผมจะยอมทำทุก ๆ อย่างเพื่อเข้าไปและไปยืนตรงจุดนั้นครับ”

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งในคำตอบที่ดีมาก ๆ จากทาง Zven และเราหวังว่าหลาย ๆ คนจะยอมเปิดใจให้กับเขามากขึ้นอาจจะไม่ใช่ด้วยคำพูดของเขาแต่เป็นที่ผลงานที่เขาจะทำให้ทีม Cloud9 ได้กลับไปชูถ้วย LCS อีกสักครั้งแทนที่จะเป็น Team Liquid ขาประจำ คงจะทำให้ลีก LCS มาสีสันมากกว่าเดิมอย่างแน่นอนครับ 

 

 

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...