เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ผิดฝั่งแล้ว! ผู้เล่นเจอบั้ก Yuumi หลังพาวาร์ปกับเพื่อนแต่ไปโผล่อยู่บ้านอีกฝ่ายคนเดียวจนเกือบตาย

เรียกได้ว่าบ่อยครั้งที่เรามักจะเจอบั้กที่ทำให้การเล่นเกมของเราไม่ค่อยจะเป็นดังใจหวังที่ไหร่นักซึ่งทุก ๆ เกมมักจะมีและแน่นอนว่าเกม LoL เองก็ไม่ต่างกัน

โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้เองมีผู้ใช้งาน Reddit ซึ่งเป็นชุมชนที่คนมักเข้าไปพูดคุยและแบ่งปันเรื่องราวต่าง ๆ กันอยู่เสมอ ๆ ได้ออกมาโพสต์ว่าเขาพบบั้กโคตรจะประหลาดมาก ๆ กับตัวละครซัพพอร์ทน้องใหม่อย่าง Yuumi

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นเริ่มจากที่ตัวเขาเองเล่นเป็นน้องแมวตัวนี้และกำลังวาร์ปจากฐานตัวเองโดยเขาตัวติดกับเพื่อนร่วมทีมที่เล่น Ezreal ที่จะไปเลนกลางและใช้สกิล You and Me ซึ่งหากใครที่ไม่รู้สกิลดังกล่าวจะทำให้เราตัวติดกับเพื่อนและแม้แต่เพื่อนวาร์ปเราก็จะตามไปด้วยเช่นกัน

แต่เมื่อการวาร์ปเสร็จสิ้นลงผลปรากฏว่าตัวของ Ezreal ไปเลยกลางแต่ Yuumi ดันไปโผล่อยู่บนบ้านของอีกฝั่งแทนซะอย่างนั้นสร้างความงุนงงให้กับผู้เล่นคนดังกล่าวเป็นอย่างมากกับบั้กนี้แต่โชคดีเป็นอย่างมากที่เพื่อนของเขามารับได้ทันก่อนจะตายและหนีรอดมาได้ในที่สุด

ซึ่งหลังจากการโพสต์ลงบน Reddit ได้มีผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมากและมีบางคนออกมาตั้งข้อสันนิฐานกันว่าที่ Yuumi บั้กแบบนี้เป็นเพราะในขณะที่เธอกำลังวาร์ปอยู่นั้น Ahri เพื่อนร่วมทีมที่เห็นและอยู่ในระยะวาร์ปของ Ezreal ซึ่งจะเป็นเป้าหมายต่อไปในการใช้สกิล You and Me ของ Yuumi ดันออกจากระยะไปพอดีในขณะที่กำลังวาร์ปและเมื่อมาถึงอาจจะเกิดการคำนวนที่ผิดพลาด จะเห็นได้ว่าตอนที่ Yuumi ออกมาจาก TP นั้นเหมือนพยายามจะพุ่งไปแต่ไม่มีอะไรให้เกาะเเล้วนั้นเอง

อย่างไรก็ตามตอนนี้ยังหาข้อสรุปไม่ได้ว่ามันเกิดจากอะไรและเชื่อว่าเหตุการณ์ดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นบ่อย ๆ แน่นอนครับ

สุดท้ายนี้ตัว Yuumi เองได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในการแข่งขันแม้แต่ World 2019 ที่ผ่านมาก็ถูกหยิบไม่ก็แบนบ่อยเป็นอย่างมากซึ่งเมื่อว่านที่ผ่านมานั้นเราได้ผู้ชนะและเข้ารอบ Group Stage มาแล้วถึง 2 ทีมได้แก่ Damwon Gaming  และ Clutch Gaming ซึ่งวันนี้จะมีแข่งอีก 2 คู่ก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะครับ

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...