fbpx
วันพุธ 16 ตุลาคม 2019

ผิดฝั่งแล้ว! ผู้เล่นเจอบั้ก Yuumi หลังพาวาร์ปกับเพื่อนแต่ไปโผล่อยู่บ้านอีกฝ่ายคนเดียวจนเกือบตาย

เรียกได้ว่าบ่อยครั้งที่เรามักจะเจอบั้กที่ทำให้การเล่นเกมของเราไม่ค่อยจะเป็นดังใจหวังที่ไหร่นักซึ่งทุก ๆ เกมมักจะมีและแน่นอนว่าเกม LoL เองก็ไม่ต่างกัน

โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้เองมีผู้ใช้งาน Reddit ซึ่งเป็นชุมชนที่คนมักเข้าไปพูดคุยและแบ่งปันเรื่องราวต่าง ๆ กันอยู่เสมอ ๆ ได้ออกมาโพสต์ว่าเขาพบบั้กโคตรจะประหลาดมาก ๆ กับตัวละครซัพพอร์ทน้องใหม่อย่าง Yuumi

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นเริ่มจากที่ตัวเขาเองเล่นเป็นน้องแมวตัวนี้และกำลังวาร์ปจากฐานตัวเองโดยเขาตัวติดกับเพื่อนร่วมทีมที่เล่น Ezreal ที่จะไปเลนกลางและใช้สกิล You and Me ซึ่งหากใครที่ไม่รู้สกิลดังกล่าวจะทำให้เราตัวติดกับเพื่อนและแม้แต่เพื่อนวาร์ปเราก็จะตามไปด้วยเช่นกัน

แต่เมื่อการวาร์ปเสร็จสิ้นลงผลปรากฏว่าตัวของ Ezreal ไปเลยกลางแต่ Yuumi ดันไปโผล่อยู่บนบ้านของอีกฝั่งแทนซะอย่างนั้นสร้างความงุนงงให้กับผู้เล่นคนดังกล่าวเป็นอย่างมากกับบั้กนี้แต่โชคดีเป็นอย่างมากที่เพื่อนของเขามารับได้ทันก่อนจะตายและหนีรอดมาได้ในที่สุด

ซึ่งหลังจากการโพสต์ลงบน Reddit ได้มีผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมากและมีบางคนออกมาตั้งข้อสันนิฐานกันว่าที่ Yuumi บั้กแบบนี้เป็นเพราะในขณะที่เธอกำลังวาร์ปอยู่นั้น Ahri เพื่อนร่วมทีมที่เห็นและอยู่ในระยะวาร์ปของ Ezreal ซึ่งจะเป็นเป้าหมายต่อไปในการใช้สกิล You and Me ของ Yuumi ดันออกจากระยะไปพอดีในขณะที่กำลังวาร์ปและเมื่อมาถึงอาจจะเกิดการคำนวนที่ผิดพลาด จะเห็นได้ว่าตอนที่ Yuumi ออกมาจาก TP นั้นเหมือนพยายามจะพุ่งไปแต่ไม่มีอะไรให้เกาะเเล้วนั้นเอง

อย่างไรก็ตามตอนนี้ยังหาข้อสรุปไม่ได้ว่ามันเกิดจากอะไรและเชื่อว่าเหตุการณ์ดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นบ่อย ๆ แน่นอนครับ

สุดท้ายนี้ตัว Yuumi เองได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในการแข่งขันแม้แต่ World 2019 ที่ผ่านมาก็ถูกหยิบไม่ก็แบนบ่อยเป็นอย่างมากซึ่งเมื่อว่านที่ผ่านมานั้นเราได้ผู้ชนะและเข้ารอบ Group Stage มาแล้วถึง 2 ทีมได้แก่ Damwon Gaming  และ Clutch Gaming ซึ่งวันนี้จะมีแข่งอีก 2 คู่ก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะครับ

บทความแนะนำ