เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

Gnar กำลังจะได้รับการบัฟ และ Yuumi ถูกปรับสมดุลในแพตช์ 10.3 พร้อมเปิดตัวอีก 3 สกิน

นอกเหนือจากการ Rework Wukong และเนิฟ Akali แล้ว ในแพตช์ 10.3 Riot ยังได้ทำการบัฟ Gnar และปรับให้ Yuumi สมดุลขึ้นด้วยตามที่ผู้เล่นเรียกร้อง โดยมีรายละเอียดดังนี้

Gnar

ค่าสถานะพื้นฐาน

 • เพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่จาก 325 เป็น 335

Hyper (W ตอนร่างปกติ)

 • เพิ่มให้มีดาเมจขึ้นต่ำที่ 40/60/80/100/120

Yuumi

Prowling Projectile (Q)

 • ลดมานาที่ใช้จาก 85/90/95/100/105/110 เป็น 90/88/86/84/82/80
 • ลดดาเมจของ Q แบบเสริมพลังจาก50/95/140/185/230/275 เป็น 45/80/115/150/185/220
 • เพิ่มให้ทำความเสียหาย 3/4/5/6/7/8% ของ HP ปัจจุบันศัตรูด้วย

You and Me! (W)

 • ระยะเวลาคูลดาวน์เมื่อถูก CC ในระหว่างที่กำลังใช้ W ลดลงตามคูลดาวน์
 • การใบ้จะไม่นับว่าเป็นการขัดการใช้ W

Zoomies! (E)

 • ปรับการฮีลจาก 70/110/150/190/230 (+30% AP) เป็น 70/100/130/160/190 (+40% AP)

ดูจากทิศทางการปรับเปลี่ยนครั้งนี้ ทาง Riot ต้องการให้ Yuumi กลับเป็นเน้นการ Poke เลนเหมือนเดิม แต่ก็ต้องแลกมากับพลังการฮีลที่ลดลงในช่วงต้นเกมแทน ซึ่งก็ถือว่าชดเชยกันได้ เพราะการฮีลของ Yuumi นั้นแข็งแกร่งอยู่แล้ว

อย่างไรก็ตาม Yuumi นั้นไม่ได้ต้องการดาเมจแต่ต้องการ CC เพิ่มเติมในสกิลเธอเนื่องจากการ Slow แค่ 20% นั้นไม่ค่อยเพียงพอเท่าไร ต้องติดตามต่อไปว่าจะมีการปรับอะไรเพิ่มมั้ย

ในแพตช์นี้ยังเปิดตัวสกินใหม่อย่าง

 • Heartseeker Yuumi

 • Heart Seeker Jinx

 • Prestige Senna

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...