เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ผู้เล่น LoL พบ บั๊กใหม่สุดประหลาดของ Yorick ทำให้เขาแพ้เกมแบบงง ๆ

ถึงแม้ LoL จะเป็นเกมที่เปิดให้บริการมาหลายปีแล้ว แต่ก็ใช่ว่าตัวเกมจะไร้ช่องโหว่ซะทีเดียว เพราะการอัปเดตอย่างต่อเนื่องของทางนักพัฒนาบางครั้งก็ทำให้ตัวเกมเกิดบั๊กขึ้นมาได้

แพ้แบบงง ๆ

ล่าสุด ผู้ใช้ Reddit นาม enwoo ได้ออกมาเปิดเผยว่า เขาเพิ่งไปเจอบั๊กใหม่ของ Yorick ที่ทำให้เขาแพ้เกมแบบงง ๆ

enwoo ได้อธิบายก่อนว่า เขาเจอกับ Yorick ที่พยายามจะมาทำลาย Inhibitor ของพวกเขาที่เลนล่าง ซึ่ง Yorick ทำลายได้สำเร็จ แต่ก็ต้องแลกกับชีวิตของเขา ในจังหวะที่สังหาร Yorick ได้ ทีมของ enwoo เห็นเป็นจังหวะที่ดีในการพลิกเกม เลยตัดสินใจเดินทางไปยังเลนเพื่อดันป้อม แต่จู่ ๆ ภาพของเขาก็ถูกตัดไปยัง Nexus ของพวกเขาเองที่ระเบิด

ชม Yorick?? จาก Drumingrl ที่ www.twitch.tv

จุดที่น่าสนใจคือ บริเวณ Nexus นั้นไม่มีแชมปเปียนส์หรือมินเนียนศัตรูอยู่เลย และพวกเขาก็ไม่ได้กดยอมแพ้ด้วย ทำให้เกิดความมึนงงมาก ๆ ว่าแพ้ได้อย่างไรจนต้องมากด Replay ดูหลังจบเกม

พอเขาได้ดู Replay ย้อนหลัง ก็ร้องอ๋อทันทีเพราะ จริง ๆ แล้ว Ultimate ของ Yorick และ Ghoul ลูกสมุนของเขานั้นมีบั๊กทำให้มองไม่เห็นอยู่นั่นเอง และลูกสมุนตัวหนึ่งดันเข้าไปทำลาย Nexus ได้สำเร็จ

ย้อนกลับไปช่วงก่อนที่ Yorick จะมาทำลาย Inhibitor ที่เลนล่าง เขาได้ต่อสู้กับ Mordekaiser ซึ่ง Mordekaiser ได้ทำการ Ultimate ใส่เขา และในระหว่างนั้นเอง Yorick ก็กด Ultimate

via Gfycat

ในจุดนี้เอง ที่ enwoo คาดว่า ทำให้บั๊กเกิดขึ้น เพราะการที่ Yorick ใช้ Ultimate เรียกสมุนขึ้นมานั้น เกมอาจจะคิดว่า สมุนนั้นอยู่ใน Death Relam ของ Mordekaiser แต่เมื่อ Death Realm หมดเวลา ลูกสมุนดันไม่กลับมาสู้มิติปกติ เลยล่องหนอยู่นั่นเอง

ต่อมา หลังจากที่คลิปนี้โด่งดังในชุมชน LoL ผู้ใช้ Reddit นาม ExtraSalmon ก็ได้ออกมาเผยว่า เขานี่แหละคือผู้เล่น Yorick ในเกมนั้นเอง แต่มุมมองที่เขาเห็นกลับไม่ได้เหมือนตอน Replay เพราะเขาอธิบายว่า ตัวเขาเองนั้นก็ไม่เห็น Ultimate และลูกสมุนของเขาหลังจากที่ออกมาจาก Death Realm เช่นกัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกบั๊กที่นักพัฒนา LoL อาจต้องเร่งดู เพราะถ้าถูกจับทางโดยผู้เล่นบางคนแล้วเอามาใช้ในแรงค์แล้ว คงไม่ยุติธรรมอย่างแน่นอน

เรื่องแนะนำ

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...

ดอทเอ รีวิวคอร์สเรียนกับแชมป์โลก 2 สมัย N0tail คุ้มขนาดไหน มีซับไทยให้เรียนด้วย !

เชื่อเหลือเกินว่าในช่วงระยะเวลาหลายเดือนที่ผ่านมานั้นกระแสเกม ดอทเอ และ Esports ในบ้านเรานั้นกำลังงกลับมาบูมอีกครั้งจากการแข่งขัน The International 9 ที่พึ่งผ่านไปซึ่งเป็นการแข่งขันอีสปอร์ตที่ใหญ่ที่สุดในโลกของเกมดังกล่าวเลยก็ว่าได้  โดยสิ่งที่ทำให้ทุกคนตื้นเต้นและให้ความสนใจกันก็คือทีมที่สร้างปรากฎการณ์ในการแข่งขัน The International 8 ที่ผ่านมาอย่งทีม OG ที่นำทัพโดยใครไปไม่ได้นอกจากพ่อใหญ่ N0tail และคว้าแชมป์ TI9 ไปได้อีกสมัยแบบที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน  แล้วอะไรกันคือสูตรความสำเร็จที่ทำให้ผู้เล่นคนนึงสามารถพาทีมที่เคยเกือบแตกโดนสมประมาทว่าคงจะไม่มีทางทำได้สำเร็จ คว้าแชมป์โลก 2 สมัยในรายการที่น่าจะโหดที่สุดมาครองได้ในที่สุด  วันนี้เขาได้ออกมาเปิดเผยเคล็ดลับทั้งหมดของตัวเองไว้ในคอร์สสอนของเขาซึ่งทาง Bangkok Esports...