วันพุธ 21 สิงหาคม 2019

ผู้เล่น LoL พบ บั๊กใหม่สุดประหลาดของ Yorick ทำให้เขาแพ้เกมแบบงง ๆ

ถึงแม้ LoL จะเป็นเกมที่เปิดให้บริการมาหลายปีแล้ว แต่ก็ใช่ว่าตัวเกมจะไร้ช่องโหว่ซะทีเดียว เพราะการอัปเดตอย่างต่อเนื่องของทางนักพัฒนาบางครั้งก็ทำให้ตัวเกมเกิดบั๊กขึ้นมาได้

แพ้แบบงง ๆ

ล่าสุด ผู้ใช้ Reddit นาม enwoo ได้ออกมาเปิดเผยว่า เขาเพิ่งไปเจอบั๊กใหม่ของ Yorick ที่ทำให้เขาแพ้เกมแบบงง ๆ

enwoo ได้อธิบายก่อนว่า เขาเจอกับ Yorick ที่พยายามจะมาทำลาย Inhibitor ของพวกเขาที่เลนล่าง ซึ่ง Yorick ทำลายได้สำเร็จ แต่ก็ต้องแลกกับชีวิตของเขา ในจังหวะที่สังหาร Yorick ได้ ทีมของ enwoo เห็นเป็นจังหวะที่ดีในการพลิกเกม เลยตัดสินใจเดินทางไปยังเลนเพื่อดันป้อม แต่จู่ ๆ ภาพของเขาก็ถูกตัดไปยัง Nexus ของพวกเขาเองที่ระเบิด

ชม Yorick?? จาก Drumingrl ที่ www.twitch.tv

จุดที่น่าสนใจคือ บริเวณ Nexus นั้นไม่มีแชมปเปียนส์หรือมินเนียนศัตรูอยู่เลย และพวกเขาก็ไม่ได้กดยอมแพ้ด้วย ทำให้เกิดความมึนงงมาก ๆ ว่าแพ้ได้อย่างไรจนต้องมากด Replay ดูหลังจบเกม

พอเขาได้ดู Replay ย้อนหลัง ก็ร้องอ๋อทันทีเพราะ จริง ๆ แล้ว Ultimate ของ Yorick และ Ghoul ลูกสมุนของเขานั้นมีบั๊กทำให้มองไม่เห็นอยู่นั่นเอง และลูกสมุนตัวหนึ่งดันเข้าไปทำลาย Nexus ได้สำเร็จ

ย้อนกลับไปช่วงก่อนที่ Yorick จะมาทำลาย Inhibitor ที่เลนล่าง เขาได้ต่อสู้กับ Mordekaiser ซึ่ง Mordekaiser ได้ทำการ Ultimate ใส่เขา และในระหว่างนั้นเอง Yorick ก็กด Ultimate

via Gfycat

ในจุดนี้เอง ที่ enwoo คาดว่า ทำให้บั๊กเกิดขึ้น เพราะการที่ Yorick ใช้ Ultimate เรียกสมุนขึ้นมานั้น เกมอาจจะคิดว่า สมุนนั้นอยู่ใน Death Relam ของ Mordekaiser แต่เมื่อ Death Realm หมดเวลา ลูกสมุนดันไม่กลับมาสู้มิติปกติ เลยล่องหนอยู่นั่นเอง

ต่อมา หลังจากที่คลิปนี้โด่งดังในชุมชน LoL ผู้ใช้ Reddit นาม ExtraSalmon ก็ได้ออกมาเผยว่า เขานี่แหละคือผู้เล่น Yorick ในเกมนั้นเอง แต่มุมมองที่เขาเห็นกลับไม่ได้เหมือนตอน Replay เพราะเขาอธิบายว่า ตัวเขาเองนั้นก็ไม่เห็น Ultimate และลูกสมุนของเขาหลังจากที่ออกมาจาก Death Realm เช่นกัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกบั๊กที่นักพัฒนา LoL อาจต้องเร่งดู เพราะถ้าถูกจับทางโดยผู้เล่นบางคนแล้วเอามาใช้ในแรงค์แล้ว คงไม่ยุติธรรมอย่างแน่นอน