เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

uzi แครี่ดาวเด่นทีม RNG ขึ้นแท่นเป็นบุคคลแห่งปีของจีนจากผลใน Weibo แซงหน้าดาราจีน หวัง อี้ป๋อ ไป 20 ล้านคะแนน

ดูเหมือนว่าในปัจจุบันนี้โปรเพลย์เยอร์จะได้รับความนิยมขึ้นมาเป็นอย่างมากจะไม่ได้เป็นเพียงแค่เรื่องเพ้อฝันอีกต่อไปแล้วโดยเฉพาะในประเทศจีนที่ดูเหมือนว่าจะมาแรงแซงทางโค้งกันสุด ๆ

โดยเมื่อวานที่ผ่านมานั้นทางด้านของโซเชี่ยลมีเดียชื่อดังของจีนอย่าง Weibo ที่ได้มีการเปิดให้ผู้ใช้งานบนแพลตฟอร์มที่โหวตว่าใครกันที่จะเป็นบุคคลแห่งปีที่ทุกคนพูดถึงกันมากที่สุด

และหากย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อนเราคงจะไม่เชื่อกันอย่างแน่นอนว่าบุคคลจากวงการเกม หรือโปรเพลย์เยอร์จะสามารถขึ้นมาเป็นบุคคลที่ทุกคนต่างยกย่องขนาดนี้ และคงเป็นดาราสักท่านหรือไอดอลสักคนอย่างไม่ต้องสงสัย

แต่ไม่ใช่กับในยุคที่ Esports กับรุ่งเรืองแบบนี้เมื่อผลโหวตที่ออกมานั้นทุกคนต่างเทใจกันหมดตักไปให้กับ Uzi พ่อหนุ่มแครี่สุดโหดจากเกม LoL ให้ขึ้นเป็นสุดยอดบุคคลแห่งปีด้วยผลโหวตสูงถึง 486,786,212 โหวตด้วยกัน

แซงหน้าหวัง อี้ป๋อ นักแสดงและนักร้องชายที่โด่งดังไม่แพ้กันจากการเล่นหนังเรื่อง The Untamed หรือในชื่อไทยคือปรมาจารย์ลัทธิมารที่แฟนคลับสาวน้อยใหญ่ชาวไทยและทั่วโลกตามฟินกันเป็นแทบ ๆ มากถึง 20,000,000 คะแนนด้วยกัน

อย่างที่เห็นว่าตอนนี้แม้แต่ดารายังต้องยอมยกตำแหน่งให้กับผู้เล่น Esports ซะแล้วและดูเหมือนว่ากระแสของมันจะยิ่งทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ ในอนาคตจากการสนับสนุนโดยรัฐบาลจีนเอง

แน่นอนว่านอกจาก Uzi แล้วยังมีโปรเพลย์เยอร์อีกถึง 2 คนที่ติดอยู่ใน 10 อันดับแรกด้วยนั้นก็คือ Clearlove ตำนานจาก EDG และ TheShy จากทีม IG ที่ก็อยู่ในอันดับ 6 กับ 8 นั้นเองครับ

เชื่อว่าหลังจากนี้วงการเกม และ Esports จะยิ่งทวีความโดงดังและเป็นที่รู้จักโดยทั่วไปมากขึ้นและเราคงได้เห็นโปรเพลย์เยอร์เป็นซุปเปอร์สตาร์ไม่ต่างจากไอดอลหรือกีฬาคนอื่น ๆ อย่างแน่นอนครับ !

 

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...