เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

Tian ป่าสุดโหดของ FPX แชมป์ Worlds 2019 ออกมาเผยจะยอมเล่นแบบไม่ได้เงินเดือนเพื่อให้ได้แข่งต่อไป

อย่างที่เราทราบกันดีว่าในการแข่งขัน Worlds 2019 ที่ผ่านมาของการแข่งขัน LoL เต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าจดจำมากมายตลอดทั้งการแข่งขันระดับโลกนี้

แน่นอนว่าหนึ่งในนั้นคือเรื่องราวสุดยิ่งใหญ่ของทีมแชมป์โลกอย่าง FPX ทีมที่เหมือนจะไม่มีใครคาดคิดมาก่อนเท่าไหร่นักว่าจะผ่านมาถึงจุดดังกล่าวได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวของ Doinb คนรักเมียที่โด่งดังไปทั่วโลกด้วยสไตล์การเล่ยที่แปลกประหลาดของ

และอีกหนึ่งในบุคคลที่ทำให้ทีม FPX สามารถคว้าแชมป์มาได้สำเร็จจะเป็นใครไปไม่ได้เลยนอกจาก Tian ผู้เล่นป่าของทีม FPX ที่ทุกคนต้องออกปากชมเป็นเสียงเดียวกันอย่างไม่ขาดสายในการเล่นป่าของเขาสมกับเป็นแชมป์โลกอย่างมาก

หากย้อกลับไปในตอนแรก Tian เป็นหนึ่งในคนเล่นเกม LoL เท่านั้นแต่เมื่อเขาได้เห็น Clearlove สุดยอดป่าในตำนานของทีม Edward Gaming  ที่ได้โชว์ฝีมือในการแข่งขัน MSI ทำให้เขาตัดสินใจที่จะทิ้งทุกอย่างและหันมาเป็นโปรเพลย์เยอร์อย่างเต็มตัว

“ผมยังจำความรู้สึกนั้นได้อยู่แล้ว มันเหมือนกับว่าผมต้องการที่จะเป็นโปรเพลย์เยอร์ LoL ในสักวันนึง ผมรู้ว่ามันต้องมาถึง ผมถูกดึงดูดอย่างแรงกล้าจากมัน

วันต่อมาผมก็เอาแต่คิดถึงวันว่าจะทำอย่างไรบ้างให้ได้เป็นโปรเพลย์เยอร์มันฟังดูโง่มาก ๆ ในตอนเริ่มแรกสำหรับทุกคน แต่มันได้กลายเป็นเป้าหมายของผมไปแล้วครับ”

แม้ที่บ้านพ่อและแม่ของ Tian จะไม่ค่อยยอมรับและไม่เห็นด้วยเท่าไหร่นักก็ตามจนกระทั่งเขาได้เข้าร่วมกับทีม FPX ซึ่งเขาได้บอกไว้เลยว่าแม้ไม่ได้เงินเดือนเขาก็จะยังจะเล่นต่อไปอย่างแน่นอน

“ผมจะเล่นให้กับทีม FPX แม้ว่าผมจะไม่ได้รับเงินเดือนก็ตาม ผมจะทำทุกอย่างเท่าที่ผมจะทำได้เพื่อให้ผมยังคงได้ลงแข่งและแสดงให้โลกได้รู้ว่า ผมสามารถเป็นสุดยอดผู้เล่นได้ครับ”

ทั้งหมดนี้คือเรื่องราวของ Tian สุดยอดผู้เล่นป่าที่ทุกคนต่างยอมรับแล้วว่าเขาคือสุดยอดของจริงบนโลกของ LoL เท่าที่เคยมีมาคนนึงและเชื่อว่าปี 2020 เขาจะต้องกลับมาปกป้องแชมป์ของตัวบนลีก LPL และ Worlds ได้อีกครั้งอย่างแน่นอน

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...