วันจันทร์ 26 สิงหาคม 2019

ทวนความจำให้อีกครั้งเมื่อ Sword กล่าวว่าจะขยี้ Khan ผู้เล่น SKT ให้เหมือนกับที่เคยโดนก่อนหน้านี้

เมื่อวานนี้เราเพิ่งรายงานไปเองว่าโค้ชของทั้ง 2 จาก SKT และ Griffin บลัฟกันไปอย่างดุเดือดเป็นอย่างสำหรับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศที่กำลังจะมาถึงซึ่งบอกได้เลยว่าเป็นคู่หยุดโลก Esports อีกคู่เลยก็ว่าด้วย เพราะทั้งทักษะและการเล่นของทั้ง 2 ทีมสูสีเป็นอย่างมากจนยากที่จะคาดเดาได้ว่าใครกันที่จะเป็นผู้ที่เก่งที่สุดในลีก LCK เกาหลีใต้แห่งนี้

แต่ดูเหมือนว่าผู้เล่นท็อปเลนอย่าง Sword ของทีม Griffin จะพกความมั่นใจมาเป็นอย่างมากและได้กล่าวข่มผู้เล่นทีม SKT อย่างดุดันสุด ๆ

ทวนความจำให้ Khan

 

GRF Sword
GRF Sword

อ้างอิงจากบทสัมภาษณ์ใน InvenGlobal เมื่อวานที่ผ่านมาในงาน  LCK Spring Finals Media Day นอกจากโค้ชของทั้ง 2 ทีมจะออกมาพูดคุยกับนักข่าวแล้ว ทางด้านของผู้เล่นเองก็ได้มีการออกมาพูดคุยตอบคำถามกับทางสำนักข่าวเช่นกันซึ่งหนึ่งในนั้นคือผู้เล่นมากฝีมือและพกความมั่นใจมาอย่างเต็มที่นั่นก็คือ Sword ซึ่งในขณะที่สัมภาษณ์ตลอดเวลาเขาแทบไม่แสดงความรู้สึกกังวลแม้แต่น้อยพร้อมทั้งกล่าวว่า:

“ผมไม่รู้สึกกังวลเลยแม้แต่น้อย เป็นเวลานานมากแล้วที่โค้ชกับเจ้าของทีมเคยพูดกับผมไว้ว่า พวกเขามองว่าผมมีศักยภาพเล่นได้ดีในการแข่งขันใหญ่ ๆ อย่างไร้แรงกดดัน เพราะผมพัฒนาความมั่นใจอยู่ตลอด ซึ่งแน่นอนว่าความมั่นใจย่อมดีกว่าการลังเลเป็นไหน ๆ ครับ”

 

นอกจากนี้แล้ว Sword ยังได้ถูกถามถึงเมต้าใหม่ที่มักจะเน้นตัวแนว DPS มากขึ้นซึ่งอาจจะไม่ค่อยใช่สไตล์ของเขาเท่าไหร่นัก ซึ่งเขาได้กล่าวไว้อย่างน่าสนใจว่า:

“สุดท้ายแล้วผู้ชนะคือผู้ที่จะได้รับเกียรติทั้งหมด หากคุณชนะด้วยตัวแทงค์ได้ นั้นแปลว่าคุณเล่นได้ดีในตัวแทงค์ และเป้าหมายเดียวของผมคือชนะเท่านั้น  และผมจะทำทุกอย่างให้ดีที่สุดเพื่อให้ผมชนะได้ครับ

อย่างไรก็ตามผมได้ลองฝึกเล่นตัวแนว DPS แล้ว ผลก็คือมันออกมาไม่ค่อยดีนักในการเล่นแบบ Scrim”

Sword Griffin
Sword Griffin

 

มาถึงเรื่องสำคัญซึ่งเป็นเหมือนคำถามไฮไลท์ของงานนี้เลยนั่นก็คือ เขาคิดว่าคู่ต่อสู้อย่าง Khan ซึ่งเป็นหนึ่งในท็อปเลนที่เขาจะต้องเจอ เป็นอย่างไรบ้างซึ่งเขาก็ตอบด้วยท่าทางสบาย ๆ และเปี่ยมไปด้วยความมั่นใจเช่นเคยว่า:

 

“ถ้าให้ผมพูดหละก็ Khan ไม่ได้ทำให้ผมรู้สึกกดดันแม้แต่น้อย แม้ว่าเขาจะเล่นได้ดีขึ้นในนัดที่ผ่านมาที่พวกเราเจอกัน ผมไม่ได้รู้สึกว่าตัวเองจะเป็นภาระของทีมที่ต้องมาให้ช่วยแบก นั่นก็เพราะว่าผมสามารถเอาชนะตัวที่โหดที่สุดของเขาได้อย่าง Jayce ซึ่ง Khan มีความมั่นใจ

 

นอกจากนี้แล้วการที่ได้สู้กับเขาอีกครั้งในรอบชิงชนะเลิศที่ผ่านการฝึกซ้อมมาอย่างหนักก็เป็นอีกหนึ่งในวิธีการพิสูจน์ว่าผมเก่งขึ้นหรือเปล่าไปในตัว

 

สุดท้ายแล้ว Khan มีความทรงจำที่ไม่ค่อยดีกับ Sion ของผมเท่าไหร่นัก และผมจะช่วยย้ำเขาให้หวนไปถึงตอนนั้นอีกครั้งในรอบชิงชนะเลิศนี้ครับ”

 

 

เรียกได้ว่าจัดเต็มเป็นอย่างมาก สำหรับผู้เล่นท็อปมากฝีมือและความมั่นใจเช่น Sword ซึ่งนอกเหนือจากตัวเขาเองแล้วเขายังมั่นใจในเพื่อนร่วมทีมอย่าง Chovy และ Tarzan ซึ่งเปี่ยมล้นไปด้วยฝีมือเช่นกัน ยิ่งเห็นผู้เล่นมั่นใจขนาดนี้รับรองเลยว่าศึกรองชิง LCK ปีนี้ต้องสนุกสุด ๆ และเป็นอีกนัดนึงของการแข่งขัน LoL ที่จะต้องถูกจดจำตลอดไป