เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ทีม Cloud9 โพสต์คลิปขอบคุณ Sneaky โปรที่อยู่กับทีมมาอย่างยาวนาน และหนทางต่อไปของเขาหลังจากนี้

หลายคนที่ได้ยินข่าวคราวมาก่อนหน้านี้เกี่ยวกับทีม Cloud9 และตัวของ Sneaky หนุ่มน้อยโปรเพลย์เยอร์แครี่และนักคอสเพลย์ประจำทีมซึ่งเมื่อช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา

หลังจากที่ทางทีมได้มีการตัดสินใจเพิ่มผู้เล่นแครี่คนใหม่เข้ามาในทีมอย่าง Zeven สร้างความตกใจและช็อคให้กับบรรดาแฟน ๆ ของ Cloud9 และ Sneaky เป็นอย่างมากอีกทั่งทางทีมยังได้บังคับให้ทั้ง 2 ต้องแข่งขันกันอีกเพื่อแย่งชิงตำแหน่งตัวจริง

Week 3 Day 3 at 2017 NA LCS Spring Split in Los Angeles, California, USA on 5 February 2017.

ผลจากการกระทำของทีมแบบนี้สร้างความไม่พอใจให้กับแฟนคลับบางส่วนรวมถึงตัว Sneaky เองที่รู้สึกเสียใจไม่น้อยกับการกระทำของทีม Cloud9 ที่เขาช่วยแบกตลอดระยะเวลาหลายปีและเมื่อใดก็ตามที่เรานึกถึงทีม Cloud9 ชื่อที่ขึ้นมาก่อนก็ไม่ได้เป็นคนอื่นนอกจากหน้าของหนุ่มนักคอสเพลย์คนนี้

แต่แล้วอย่างไรก็ตามความจริงก็คือความจริงเมื่อในที่สุดทางด้านของทีม Cloud9 ได้มีการทำคลิปขอบคุณ Sneaky ที่อยู่กับทีมมาอย่างยาวนานกว่า 6 ปีด้วยกันเป็นที่เรียบร้อยและยืนยันได้ว่าถึงเวลาที่พวกเขาต้อง Move On กันแล้ว

แน่นอนว่าหนทางหลังจากนี้ของ Sneaky เองเจ้าตัวก็ได้มีการออกมาเผยแพลนต่อไปเป็นที่เรียบร้อยผ่านทาง Twitter ของเขาซึ่งจับใจความได้ว่า

“สวัสดีทุกคน ผมได้คิดถึงเรื่องที่จะทำหลังจากนี้มาตั้งแต่เดือนที่แล้วหลังจากที่มีการประกาศออกไป  ในตอนนี้ผมคิดว่ามันมาถึงจุดที่ตัวผมเองต้องเริ่มการผจญภัยครั้งใหม่ของตัวเองแล้วกับการเป็นสตรีมเมอร์อิสระ

เอาตรง ๆ เลยคือผมสนุกกับการเป็นสตรีมเมอร์ ได้คุยเล่นกับผู้ชมของผม ได้แสดงฝีมือให้พวกเขาได้เห็น และเป็นตัวของตัวเองอย่างแท้จริง

แต่สำหรับใครที่อยากเห็นผลกลับไปเป็นโปรเพลย์เยอร์แล้วละก็ ขอให้มั่นใจได้เลยว่าการออกมาสตรีมของผมไม่ได้เป็นการรีไทร์แบบไม่กลับไป แต่เป็นการพักเพื่อรอหาโอกาสที่ดีที่สุดและเมื่อมันมาถึงผมจะกลับไปอย่างแน่นอน”

เรียกได้ว่าสำหรับใครที่ยังไม่อยากเห็นพ่อหนุ่มนักคอสเพลย์คนนี้เลิกเป็นโปรเพลย์เยอร์ละก็ขอให้มั่นใจได้เลยจากคำบอกเล่าของเขาซึ่งตัวของผู้เขียนเองก็รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากกับคำตอบของเขา

และยังอยากที่จะได้เห็น Sneaky กลับมาโลดแล่นบนสนามแข่ง Esports อีกครั้งในวันข้างหน้า กลับมาย้ำให้ Cloud9 ได้เห็นว่าการเอาเขาออกนั้นเป็นเรื่องที่คิดผิดและจะต้องเสียใจในอนาคตอย่างแน่นอน

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...