เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

kkOma ออกมากล่าวว่าการคิดแบบตอน MSI 2019 จะทำให้พวกเขาไม่ได้แชมป์

หลังจากที่การแข่งขัน LCK ได้จบลงไปแล้วด้วยชัยชนะของทีม SKT ดาวเด่นประจำลีกที่นำทัพโดย Faker และผู้เล่นประจำทีมทั้งหลายซึ่งนับเป็นแชมป์ครั้งที่ 8 ของทีมดังและเป็นแชมป์ทั้ง 2 ฤดูกาลที่ผ่านในตอนนี้พวกเขาพร้อมที่จะไป World Championship 2019 แล้ว

โดยหลังจากจบการแข่งขันดังกล่าวนั้นนี้คือบทสัมภาษณ์ของพวกเขา

ชนะครั้งนี้ครั้งที่ 8 แล้วรู้สึกอย่างไร?

kkOma: นี่คือแชมป์สมัยที่ 8 ของเรา ถ้าเราชนะครั้งต่อไปก็จะเป็นสมัยที่ 9 หลังจากนั้นก็จะเป็นครั้งที่ 10 ผมอยากชนะต่อไปเรื่อยๆ ความโลภของคนมันไม่สิ้นสุด

Faker: ผมก็รู้สึกโลภมากกับการเป็นแชมป์ ผมอยากจะเอาชนะให้ได้มากที่สุดเท่าที่ทำได้ด้วยเวลาที่เหลือของผม 

Khan: การทำอะไรที่คนอื่นทำไม่ได้ถือเป็นเรื่องน่าพอใจมากสำหรับผม ผมได้แชมป์มากที่สุดในบรรดา LCK top laners ผมหวังให้มันเป็นอย่างนี้ไปตลอด ผมอยากเป็นที่หนึ่งตลอดไป

(กับ Faker) การแข่ง Worlds ครั้งนี้มีความหมายกับคุณอย่างไร?

Faker: Worlds ครั้งนี้มีความหมายมากกว่าทุกครั้ง ผมจะเตรียมตัวอย่างหนักกว่าที่เคยทำมา

(กับ kk0ma) ถ้าผู้เล่นทุกคนทำได้แบบที่ทำในวันนี้ คุณคิดว่าการชนะ Worlds เป็นไปได้ไหม?

kkOma: ถ้าเราคิดแบบนั้น ผมคิดว่า MSI2019 จะเกิดขึ้นอีกครั้ง ความรู้สึกที่เราพอใจกับจุดยืนตอนนี้ จะทำให้เราพัง ถ้าเราอยากทำได้ดี เราก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อม 

(กับ Clid) คุณได้ MVP ในรอบสุดท้ายวันนี้ รู้สึกอย่างไรบ้าง?

Clid: เหตุผลที่ผมได้ MVP ก็เพราะทีมช่วยผม ผมคิดว่าผมแค่โชคดี

(กับ Zefa) ได้เตรียมตัวเลือกหลอกไว้ไหม?

Zefa: เราก็เตรียมไว้บ้าง ถ้าสถานการณ์มันใช่ เราก็ต้องใช้

(กับ kk0ma) คุณเลือกผู้เล่นไปได้ 6 คนในการแข่ง Worlds ได้ตัดสินใจเลือกแล้วรึยัง?

kkOma: ยังไมได้เลือกเลยครับ ผู้เล่นที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดก่อนการล็อครายชื่อก็จะได้ไปกับเรา

มีอะไรอยากจะพูดับทีม Griffin ไหม? 

kkOma: ทีม Griffin คอยช่วยเหลือเราเสมอในหลายๆด้าน ผมยังไม่เคยมีโอกาสได้ขอบคุณอย่างจริงจังเลยสักครั้ง ผมรู้สึกขอบคุณกับความช่วยเหลือทุกๆอย่างที่ทีม Griffin ได้มอบให้เสมอมา หลังจากที่ทีมที่ 3 ใน Worlds ได้รับการยืนยัน ผมหวังว่าเราจะได้ซ้อมด้วยกัน ไปสู่รอบสุดท้ายด้วยกันสามครั้งติด เป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่มาก

 

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...