เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

SK Telecom T1 หรือ SKT สามารถเอาชนะการแข่งขัน 3 เกมติดได้โดยไม่มี Faker

ถึงแม้ว่า SKT จะมีผลงานที่ไม่ดีเท่าไรนักในปีที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าพวกเขาจะเคยได้รับแชมป์เปี้ยนของ World Cup มา 3 รอบแล้วก็ตาม ปัจจุบัน ดูเหมือนว่าสถานการณ์ของ SKT เริ่มดีขึ้นเรื่อย ๆ โดยพวกเขาสามารถเอาชนะ 3 เกมติดต่อกัน ในการแข่งกับทีม Jin Air Green Wings, bbq OLIVERS และ Hanwha Life Esports

การชนะต่อเนื่องนั้นถือเป็นเรื่องปกติสำหรับทีมระดับตำนานอย่าง SKT แต่จุดที่น่าสนใจคือ ใน 3 เกมที่ชนะติดต่อกันดังกล่าว พวกเขาให้นาย Lee Sang-hyeok หรือ Faker ไปอยู่ที่ม้านั่งสำรอง และส่งผู้เล่นสำรองอย่างนาย Choi Jun-sik หรือ Pirean มาลงแข่งแทน

แน่นอนว่า หากคุณได้ดูเกมการแข่งขันทั้ง 3 รอบนั้น อาจจะเห็นได้ว่า Pirean ไม่ได้แบกทีมอะไรขนาดนั้น และนาย Bae Jun-sik หรือ Bang ผู้เล่นตำแหน่งแครี่ของ SKT เป็นผู้ที่เล่นได้ดีต่างหาก และคุณก็สามารถคิดได้แบบนั้นเช่นกัน แต่ก็ไม่สามารถบอกได้ว่า Pirean นั้นเล่นแย่ จริง ๆ แล้ว เขาทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยม โดยมีสถิติ ฆ่า-ตาย-สนับสนุน อยู่ที่ 14-3-32 ซึ่งถูกพิจารณาว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม 2 ใน 3 ทีมที่ SKT เอาชนะได้นั้น เป็นทีมที่อยู่อันดับท้ายสุด 2 ทีมของตาราง

สไตล์การเล่นของ Pirean นั้นค่อนข้างต่างกับ Faker โดยเขาจะเน้นในการซับพอร์ททีมเช่น เล่นเลนกลางอย่าง Lulu หรือ Galio และแน่นอนว่าเขาก็สามารถเล่นเมจอย่าง LeBlance และ Orianna ได้เช่นกัน และเขาก็ทำได้ดีซะด้วย ซึ่งต้องติดตามต่อไปว่ากลยุทธ์ดังกล่าวจะส่งผลดีต่อ SKT จริง ๆ หรือไม่ในระยะยาว

ที่มาภาพ OGN

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...