เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

กลับไปทวงบัลลังก์! SKT T1 ได้สิทธิ์ไปชิง World Championship 2019 แล้ว

ในวันที่ 25 สิงหาคม 2019 ในที่สุดหลังจากการคัดเลือกมาอย่างยาวนาน SK Telecom T1 หรือทีม SKT T1 ก็ได้สิทธิ์เข้าไปแข่งขันรายการระดับโลกอย่าง League of Legends World Championship 2019 แล้ว หลังจากเอาชนะทีม DAMWON Gaming ในการแข่งขัน LCK Summer Split 2019

การชนะครั้งนี้ของพวกเขาทำให้มีแต้ม Championship พอสำหรับไปลุยใน World Championship 2019 นั่นเอง แปลว่า ต่อให้ SKT จะแพ้หรือชนะในรอบ Finals ของ LCK Summer Split 2019 หรือไม่นั้นก็ได้ไปแข่ง World อยู่ดี

การเอาชนะทีม DAMWON Gaming อย่างขาดลอยแบบ 3 ต่อ 0 นั้นทำให้ผู้ชมหลาย ๆ คนตกใจมาก เพราะในรอบ Group Stage ที่พวกเขาเคยเจอกันนั้น SKT ไม่เคยชนะทีม DAMWON Gaming ได้เลย

ตอนนี้หลาย ๆ คน เริ่มคาดการณ์แล้วว่าทีม SKT นั้นมีแผนซ่อนอยู่เยอะมาก สังเกตได้จากการที่ Faker เล่นแชมเปียนส์ไม่ซ้ำกันเลยสักตัวใน 6 รอบที่ผ่านมา เรียกได้ว่า 6 เกม 6 กลยุทธ์เลยทีเดียว

นี่ถือเป็นครั้งที่ 5 ที่ทีม SKT สามารถไปแข่งใน Worlds Championship ได้ ใน 4 ครั้งก่อนหน้านี้ พวกเขาสามารถคว้าแชมป์ได้ถึง 3 ครั้งในปี 2013, 2015 และ 2016 ซึ่งถือว่าทำผลงานได้ยอดเยี่ยมมาก แต่ในปีนี้ ผู้เล่นส่วนใหญ่ของ SKT เปลีย่นไปเกือบหมดยกเว้น Faker เรียกได้ว่าเป็น SKT ที่เกิดใหม่เลยก็ว่าได้

และต้องลุ้นต่อไปว่าในการลุยศึก Worlds รอบนี้ Faker จะโชว์อภินิหารอะไรให้ผู้ชมตะลึงกันได้อีกหรือไม่ ในตอนนี้มีทั้งหมด 6 ทีมที่ได้สิทธิ์ไปแข่งใน Worlds ได้แก่ G2 Esports จาก LEC, Griffin และ SKT จาก LCK, Team Liquid และ Cloud 9 จาก LCS และ J Team จาก LMS นั่นเอง

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...