วันพุธ 4 กันยายน 2019

กลับไปทวงบัลลังก์! SKT T1 ได้สิทธิ์ไปชิง World Championship 2019 แล้ว

ในวันที่ 25 สิงหาคม 2019 ในที่สุดหลังจากการคัดเลือกมาอย่างยาวนาน SK Telecom T1 หรือทีม SKT T1 ก็ได้สิทธิ์เข้าไปแข่งขันรายการระดับโลกอย่าง League of Legends World Championship 2019 แล้ว หลังจากเอาชนะทีม DAMWON Gaming ในการแข่งขัน LCK Summer Split 2019

การชนะครั้งนี้ของพวกเขาทำให้มีแต้ม Championship พอสำหรับไปลุยใน World Championship 2019 นั่นเอง แปลว่า ต่อให้ SKT จะแพ้หรือชนะในรอบ Finals ของ LCK Summer Split 2019 หรือไม่นั้นก็ได้ไปแข่ง World อยู่ดี

การเอาชนะทีม DAMWON Gaming อย่างขาดลอยแบบ 3 ต่อ 0 นั้นทำให้ผู้ชมหลาย ๆ คนตกใจมาก เพราะในรอบ Group Stage ที่พวกเขาเคยเจอกันนั้น SKT ไม่เคยชนะทีม DAMWON Gaming ได้เลย

ตอนนี้หลาย ๆ คน เริ่มคาดการณ์แล้วว่าทีม SKT นั้นมีแผนซ่อนอยู่เยอะมาก สังเกตได้จากการที่ Faker เล่นแชมเปียนส์ไม่ซ้ำกันเลยสักตัวใน 6 รอบที่ผ่านมา เรียกได้ว่า 6 เกม 6 กลยุทธ์เลยทีเดียว

นี่ถือเป็นครั้งที่ 5 ที่ทีม SKT สามารถไปแข่งใน Worlds Championship ได้ ใน 4 ครั้งก่อนหน้านี้ พวกเขาสามารถคว้าแชมป์ได้ถึง 3 ครั้งในปี 2013, 2015 และ 2016 ซึ่งถือว่าทำผลงานได้ยอดเยี่ยมมาก แต่ในปีนี้ ผู้เล่นส่วนใหญ่ของ SKT เปลีย่นไปเกือบหมดยกเว้น Faker เรียกได้ว่าเป็น SKT ที่เกิดใหม่เลยก็ว่าได้

และต้องลุ้นต่อไปว่าในการลุยศึก Worlds รอบนี้ Faker จะโชว์อภินิหารอะไรให้ผู้ชมตะลึงกันได้อีกหรือไม่ ในตอนนี้มีทั้งหมด 6 ทีมที่ได้สิทธิ์ไปแข่งใน Worlds ได้แก่ G2 Esports จาก LEC, Griffin และ SKT จาก LCK, Team Liquid และ Cloud 9 จาก LCS และ J Team จาก LMS นั่นเอง