เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

นักพัฒนา LoL เผย ว่าจริง ๆ แล้ว ตัวบอกระยะสกิลไม่ได้แม่นยำ 100% อย่างที่หลาย ๆ คนคาด

เมื่อวันที่ 19 ธันวาคมที่ผ่านมา ผู้เล่น LoL คนหนึ่งนามว่า hoglo ออกมาแฉบนบอร์ดสนทนาของ League of Legends ถึงความผิดเพี้ยนของตัวบอกระยะสกิลและขอบเขตสกิลหรือที่เรียกกันว่า Skill Indicator  และออกมาร้องขอ Riot ให้มีการแสดงผลที่ถูกต้องตามความเป็นจริง

โดยเขาได้ทำการทดลองกับ Champion ต่างๆในโหมดฝึกซ้อมยกตัวอย่างเช่นสกิล Q – Rocket Grab ของ Champion สายฮุคอย่าง Blitzcrank ทำให้เขาพบความจริงที่ว่า

  1. Q ของ Blitzcrank จะโดนเป้าหมายที่ยืนอยู่ชิดกับตัว Blitzcrank ทั้งด้านซ้ายและขวา แต่ด้านหลังจะไม่โดน
  2. การโดนของ Q ของ Blitzcrank ด้านซ้ายและขวา ขึ้นอยู่กับทิศทางที่สกิลถูกใช้ไป โดยหาก Blitzcrank หันด้านอื่นอยู่เขาจะหันหน้าไปทางที่สกิลถูกใช้ทันที
  3. Hitbox ของ Q ของ Blitzcrank ที่ด้ายปลายสุดจะไม่แหลมแต่จะขยายกว้างขึ้นเล็กน้อย
  4. ระยะปลายสุดลูกศรคือระยะที่ยาวที่สุดของสกิล
  5. ด้านปลายสกิลควรจะมีลักษณะเป็นมนๆคล้าย Lollipop

จากนั้นเขาได้ทดลองกับ Champion ตัวอื่นๆ เช่น Q – Dark Binding ของ Morgana และได้ผลในลักษณะคล้ายกันแต่ด้านปลายสกิลมีลักษณะเป็นเหลี่ยม แทนที่จะเป็น Lollipop แบบ Blitzcrank

อีกทั้งยังได้ทดลองกับ Champion ตัวอื่นๆและได้ผลออกมาดังรูป

โพสนี้ได้รับความสนใจอย่างมากและกระเทือนไปถึงทาง Riot จึงได้มีการตอบกลับจากทาง AD Yuumi ซึ่งเป็น นักออกแบบแชมเปียนส์ของ Riot คร่าวๆดังนี้

“เราได้มีการปรับการแสดงผลระยะสกิลให้เล็กลงกว่าความเป็นจริงเล็กน้อย เนื่องด้วยผู้เล่นส่วนใหญ่จะไม่ได้ไตร่ตรองถึงสิ่งอื่นๆที่มีผลเช่น เวลาที่สกิลเดินทาง หรือขนาด Hitbox ของ Champion นั้นๆ ทำให้ผู้เล่นปล่อยสกิลให้โดนแค่สุดขอบระยะ และหวังให้สกิลนั้นโดน”

“ถ้าระยะบอกสกิลเป็นไปตามจริง 100% มันจะทำให้ผู้เล่นมากมายใช้สกิลกันไม่โดน ทั้ง ๆ ที่คาดหวังว่าใช้สกิลแล้วต้องโดนแน่ ๆ”

“ตัวอย่างเช่นสกิล W – Zap! ของ Jinx ที่มีระยะแสดงผลที่ถูกต้องตามความเป็นจริง ส่งผลให้ผู้เล่นออกมาโวยว่าสกิลไม่โดน เนื่องจากสกิลมีเวลาในการเดินทาง ถึงแม้จะน้อย แต่ก็ทำให้การเล็งโดนแค่ขอบสุดระยะ แทบจะไม่มีทางโดนเลย”

“ผู้เล่นมักจะไม่โวยวายหากพวกเขาสกิลโดนโดยที่พวกเขาไม่ได้คาดหมายเพราะมันเลยระยะของสกิล แต่พวกเขาจะไม่พอใจอย่างมากเมื่อพวกเขาสกิลไม่โดนทั้งที่เป้าหมายอยู่ในขอบระยะสกิลและพวกเขาหวังให้มันโดน โดยจุดประสงค์ของตัวแสดงระยะสกิลคือไม่ได้ตรงตามนั้น 100% แต่เพียงช่วยเหลือในการใช้สกิลเท่านั้น”

และนี่ก็เป็นสาเหตุที่ทาง Riot ออกมาชี้แจงถึงความไม่เป็นตามความจริงของการแสดงผลระยะสกิล ทำให้มีทั้งผู้ออกมาสนับสนุนแนวคิดนี้และบางคนก็ออกมาแสดงความคิดเห็นในทางตรงกันข้ามอย่างหลากหลาย

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...