เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ถูกเซ็นเซอร์? Riot ออกแถลงการณ์หลังมีคนตั้งข้อสังเกตว่าไม่มีทีมงานพูดชื่อ Hong Kong อีกทั้งยังไม่มีสัมภาษณ์ทีม HKA ด้วย

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นที่ร้อนแรงแต่ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกันเป็นอย่างมากระหว่างการแข่งขัน Esports กับการเมือง แต่เหตุการณ์ดังกล่าวก็ได้เกิดขึ้นแล้วเมื่อมีผู้เล่น Heartstone ทำการตะโกนผ่านการให้สัมภาษณ์ว่าขออิสระภาพให้กับฮ่องกงจนตัวเขาต้องถูกแบนและริบเงินรางวัลอีกด้วย

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นสั่นสะเทือนไปทั้งวงการ Esports เป็นอย่างมากจนดูเหมือนว่าจะลามมาถึงการแข่งขัน World Chmapionship 2019 ของการแข่งขัน LoL ด้วยเพราะล่าสุดนั้นหลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวได้มีผู้จับสังเกตได้ว่า Caster หรือพิธีกรทั้งหลายต่างพยายามที่จะหลีกเลี่ยงคำว่า Hong Kong เมื่อพูดถึงทีม Hong Kong Attitude เปลี่ยนเป็นคำว่า HKA แทนแบบมีนัยยะสำคัญแปลก ๆ เพราะจริง ๆ แล้วไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนก็ได้

นอกจากนี้แล้วที่น่าสนใจมากไปกว่านั้นก็คือเมื่อวันที่ 8 ตุลาคมที่ผ่านมาซึ่งเป็นวันหลังเกิดเหตุตะโกนกลางรายการสัมภาษณ์ของ Heartstone และเป็นวันที่ทีม HKA ชนะรอบ Play In ได้เข้าไปเล่นในรอบ Group Stage ซึ่งโดยปกติแล้วมักจะมีการสัมภาษณ์หลังจบการแข่งขันแต่ในวันดังกล่าวกลับไม่มีซะอย่างนั้น

ซึ่งแน่นอนว่าได้มีผู้คนเข้าไปถามใน Reddit ชุมชน LoL กันใหญ่ว่าหรือนี้จะเป็นการเซ็นเซอร์จากทาง Tencent ซึ่งเป็นเจ้าของค่าย Riot และแน่นอนว่าก็คือชาวจีนแผนดินใหญ่ที่กำลังมีปัญหากับฮ่องกงด้วยนั้นเองจนเมื่อเรื่องราวเริ่มบานปลายขนาดนี้ในที่สุดทางด้านของหัวหน้าฝ่ายการสื่อสารอย่างนาย Ryan Rigney ได้ออกมาแถลงการณ์เพื่อสร้างความเข้าในในที่สุดว่า

พวกเขาไม่ได้บอกใครว่าให้หลีกเลี่ยงคำว่า Hong Kong แต่อย่างใด ซึ่งพวกเขายังพบว่าอาจจะเกิดความสับสนได้ดังนั้นพวกเราจะแก้ไขให้มันถูกต้องในที่สุด

นอกจากนี้แล้วทาง Riot ยังถูกถามเกี่ยวกับเรื่องของทำไมถึงไม่มีการให้สัมภาษณ์ซึ่งพวกเขาได้ตอบไว้อย่างน่าสนใจว่าพวกเขาได้มีการอัดเทปไว้แล้วสำหรับในคร้ังนี้เพราะอาจจะมีประเด็นที่ละเอียดอ่อนเกิดขึ้นได้นั้นเอง

สุดท้ายแล้วดูเหมือนว่าหลายคนคงจะเห็นพ้องต้องกันถึงความแปลก ๆ และพยายามที่จะเลี่ยงคำตอบของ Riot ต่อกรณีที่เกี่ยวข้องทางการเมืองนี้ซึ่งต้องมาดูกันต่อไปว่าในวันที่แข่งขันครั้งต่อไปจะเป็นอย่างไรบ้าง

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...