เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

Riot Games ประกาศรายละเอียดวันเวลาสำหรับ ลีกการแข่งขันที่ใหญ่ LoL ที่สุดในเกาหลี LCK Spring 2019

อ้างอิงจาก Invenglobel เมื่อวันที่ 27 ธันวาคมที่ผ่านมา Riot Games ผู้สร้าง LoL ประกาศตารางแล้วว่า ทัวร์นาเมนต์ LCK Spring Split ในปี 2019 นั้นจะเริ่มในวันที่ 16 มกราคม 2019 และสิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2019

รายละเอียดการแข่งขัน

การแข่งขัน LCK Spring Split นั้นเป็นทัวร์นาเมนต์สำหรับทีม LoL ในประเทศเกาหลี โดยจะมีทีมดัง ๆ เข้าไปร่วมแข่งขัน โดยผู้ชนะจะได้เงินรางวัลและสิทธิไปแข่ง Worlds 2019

ทัวร์นาเมนต์ดังกล่าวจะมีรอบ Playoff ในวันที่ 3 ถึง 10 เมษายน โดยการแข่งขันทั้งหมดจะกินระยะเวลา 12 สัปดาห์ติดต่อกันให้แฟน ๆ เกม LoL ชมการแข่งขันอย่างเต็มอิ่ม

ในปี 2019 โปรเพลยเยอร์ที่เข้าร่วมแข่งจะมีอิสระมากกว่าในการแข่งขันเมื่อปีที่ผ่านมา สำหรับรอบที่ 1 ทีมต่าง ๆ จะเข้าแข่งขันทั้งหมด 5 เกมต่อสัปดาห์ ตั้งแต่วันพุธไปจนถึงวันอาทิตย์ ในรอบที่ 2 จะแข่งทั้งหมด 4 เกมต่อสัปดาห์ ตั้งแต่วันพฤหัสไปจนถึงวันอาทิตย์

เวลาการแข่งขันของทุกเกมในแต่ละรอบนั้นจะเริ่มพร้อมกัน รอบที่ 1 เริ่มเมื่อเวลา 17.00 น. เวลาเกาหลีใต้ หรือ 15.00 น. เวลาไทย และรอบที่ 2 จะเริ่มเมื่อเวลา 20.00 น. เวลาเกาหลีใต้ หรือ 18.00 น. เวลาไทย

นอกจากนี้ ตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป ทุก ๆ แมทช์ Split จะถูกจัดที่ “LoL PARK” ซึ่งเป็นที่เดียวกับที่ใช้ในการแข่งขัน Worlds 2018 รอบ Play-Ins

Riot Games ยังได้ประกาศรายชื่อผู้พากย์ในรายการด้วยเช่นกัน ได้แก่ PapaSmithy, CloudTempler, นาย Kim Dong-joon, นาย Jeon Yong-jun และคนอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งเป็นผู้ที่มีชื่อเสียงทั้งนั้น รวมทั้งนาย Nick “LS” DeCesare ซึ่งเป็นหัวหน้าโค้ชของทีม bbq Olivers ก็จะเข้ามาร่วมพากย์การแข่งด้วยเช่นกัน

รายละเอียดอื่น ๆ เช่นทีมไหนลงแข่งบ้าง, ทีมไหนจะแข่งกับทีมไหน และเงินรางวัลเท่าไรยังจำเป็นต้องรอทาง Riot Games ประกาศในอนาคตเมื่อการแข่งกำลังจะเริ่มขึ้นอีกทีหนึ่ง และนี่จะเป็นอีกจุดเริ่มต้นหนึ่งสำหรับวงการ LoL ที่จะเริ่มวัดกันว่า ในปีหน้าใครจะมีสิทธิได้ไป Worlds 2019 และเป็นโอกาสแก้มืออีกครั้งของ SKT T1 อีกด้วย

สามารถติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่ช่องทาง Line@ Twitter และ IG  เพื่อข่าวสาร Esports ที่รวดเร็วของคุณ

หากอยากแบ่งปันเรื่องราวหรือพูดคุยเรื่อง Overwatch ในคอมมูนิตี้สามารถเข้ามาได้เลยที่ Facebook Group และ Line Square

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...