เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

Rekkles จวก Riot ยับ ชี้ถ้ายังปล่อยแชมเปียนส์ที่แข็งแกร่งขึ้นไปเรื่อย ๆ แบบนี้ จะทำให้ผู้เล่นไม่หยิบตัวเก่า ๆ

ในตอนนี้ ประเด็นของเรื่องความสมดุลในเกมนั้นกำลังร้อนแรงมาก ๆ ในชุมชน League of Legends ซึ่งส่วนมากจะมาจากแชมเปียนส์ใหม่อย่าง Aphelios ที่ทำให้ผู้เล่นเกิดความรำคาญเป็นอย่างมาก

ล่าสุด Rekkles โปรเพลย์เยอร์แครี่ชื่อดัง ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า การที่ Riot สร้างแต่แชมเปียนส์แบบนี้ขึ้นมา จะทำให้ไม่มีคนเล่นตัวเก่า ๆ:

“เอาจริง ผมว่ามันบ้ามากเลยนะ เมื่อไม่นานมานี้ Kai’Sa และ Xayah เคยเป็นแครี่ที่ดีกว่าแครี่ตัวอื่น ๆ อย่างน้อย 2 เท่า แล้วในตอนนี้ แทบไม่มีใครหยิบพวกกเธอเลย เช่น Xayah ก็ไม่ถูกหยิบเลยถ้าไม่มี Rakan ส่วน Kai’Sa ก็ไม่มีคนเล่นเลย”

“นั่นก็เพราะ Riot แค่ปล่อยแชมเปียนส์ใหม่ออกมา ซึ่งการที่จะไปปะทะกับพวกนั้นยากกว่าตัวเดิม ๆ มาก”

“ผมไม่แน่ใจในทฤษฎีของพวกเขาในตอนนี้ เพราะถ้าพวกเขายังคงสร้างแชมเปียนส์ที่แข็งแกร่งขึ้นไปเรื่อย ๆ แบบนี้ พอถึงจุดหนึ่งผู้เล่นก็จะไม่เล่นตัวไหนเลยยกเว้นตัวใหม่”

“และผมคิดว่านั่นน่าเศร้ามากถ้านับจำนวนแชมเปียนส์ที่มีอยู่ในเกม แต่ผมจะไปรู้อะไรหละ ผมไม่ได้มีประสบการณ์การออกแบบเกมรวมกันกว่า 200 ปีนี่”

เป็นอีกหนึ่งความเห็นจากโปรเพลย์เยอร์ที่เล่นอยู่เลนล่างและเห็นปัญหาของตัวเกมในตอนนี้ ที่เน้นการพัฒนาแชมเปียนส์ที่มีสกิล Overload เกินไปจนทำให้แชมเปียนส์เก่า ๆ ไม่สามรถสู้ได้

นี่อาจจะเป็นสัญญาณที่บ่งบอกอย่างชัดเจนแล้วก็ได้ว่า Aphelios และ Senna อาจต้องโดนปรับเพิ่มให้สมดุลมากกว่านี้

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...