เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

Miyu Otomo โมเดลสาวคว้าแชมป์ LoL ระดับมัธยมได้เป็นครั้งแรกตั้งแต่เคยมี Esports ในญี่ปุ่น

ดูเหมือนว่าช่วงนี้ Esports จะเริ่มขยายวงกว้างมากขึ้นจากเดิมทีที่เรามักจะเห็นแต่เพียงผู้ชายได้เข้าแข่งขันและเป็นที่ยอมรับมากกว่าเพศหญิง

แต่หากย้อนไปดูเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาเราจะเห็นได้ว่าบรรดาโปรเพลย์เยอร์หรือผู้เล่นหญิงต่างเข้ามามีบทบาทมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดบนเวทีของ Esports และไม่ได้เป็นเพียงแค่ไม้ประดับวงการให้ดูสวยงามเท่านั้นแต่ยังแสดงให้เห็นด้วยว่าพวกเธอสามารถเก่งได้ทัดเทียมกับผู้ชายเช่นกัน

โดยเรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ในประเทศญี่ปุ่นในการแข่งขันระดับมัธยมที่มีชื่อว่า All Japan High School Esports Championship ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 19 ธันวาคม 2019 ที่ผ่านมาโดยซึ่งเป็นการแข่งขัน Esports ระหว่างโรงเรียนจัดขึ้นที่โตเกียว

แน่นอนว่าหนึ่งในเกมการแข่งขันย่อมมีเกม MOBA ชื่อดังอย่าง LoL รวมอยู่ด้วยและเหตุการณ์ที่ต้องจารึกไว้เลยก็คือการที่ทีมจากโรงเรียน  N High School ในโอกินาว่าคว้าแชมป์ในเกม LoL ไปแต่หากเป็นเหมือนปกติเรื่องราวมันคงจะธรรมดามาก

แต่ในครั้งนี้มีโปรเพลย์เยอร์ผู้หญิงที่เข้าแข่งขันและสร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียนด้วยนั้นก็คือ Miyu Otomo นักเรียนชั้นปีที่ 2 อายุ 17 ปีโดยใช้ชื่อในเกมว่า ShakeSpeare ซึ่งนับว่าเป็นที่ฮือฮามาก ๆ เพราะถือได้ว่าเป็นครั้งแรกที่ผู้หญิงสามารถคว้าแชมป์ในรายการ Esports ได้ในประเทศญี่ปุ่น

ซึ่ง Miyu Otomo ไม่ได้เป็นเพียงแค่นักเรียนธรรมดาทั่วไปเท่านั้นแต่ยังเป็นถึงโมเดลนางแบบอีกด้วยและกิจกรรมที่เธอชอบก็คือการเล่นเกม LoL ตอนแรกเธอแค่เล่นกับเพื่อนขำ ๆ จนติดและจริงจังมาถึงจุดนี้โดยเธอได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า

“ฉันตั้งใจแน่วแน่ว่าจะชนะฉันอยากจะลบล้างความคิดที่ว่าเพราะฉันเป็นผู้หญิงและจะเล่นเกมได้ไม่เก่งเท่าออกไปค่ะ”

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งในเสียงเรียกร้องจากบรรดาโปรเพลย์เยอร์หญิงได้จริง ๆ เพราะอย่างที่เราทราบกันดีแม้ไม่ต้องพูดออกมาว่าบรรดาผู้เล่นหญิงมักจะถูกมองว่าด้อยกว่าเสมอ โดยจากผลสำรวจพบว่าในปี 2018 ผู้เล่นหญิงในญี่ปุ่นมีจำนวนเพียงแค่ 30 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น

 

View this post on Instagram

 

今年はガキ使見ないで終わってしまったーーーー……疲れてて寝ちゃってた……。 2019年は自分の人生が変わるきっかけになった歳のような気がします。 正直成功するかしないか分かんなかったけど、自分のやりたい事をやる為に行動を起こしてよかった。 ミスコンもTGCも高校生大会も全部いい思い出になりました。 みんな本当に支えてくれてありがとう。大好きだよ。 これからもよろしくな! #女子高生ミスコン #女子高生ミスコン2019 #女子高生ミスコンファイナリスト #ミスコン #ミスコンファイナリスト #ミスコン2019 #全国高校eスポーツ選手権 #eスポーツ #優勝 #lol #リーグオブレジェンド #tgc #tgcteen #jkブランド #jk #sjk #jk2 #followme #follow #likeforlikes #likeforfollow #フォローミー #フォロー #2019 #ありがとう

A post shared by みゆう (@miyu_0v0) on

นอกจากนี้แล้วความจริงก็คือเธอไม่ได้อยากจะเป็นโปรเพลยเยอร์ขนาดนั้นแต่สิ่งที่เธอต้องการคือเป็นนางเเบบซึ่งตัวเธอเองก็เคยขึ้นประกวดมาแล้วหลายเวทีอาทิเช่น Miss JK Contest 2019 ซึ่งเธอได้เข้าแข่งขันจนถึงรอบสุดท้ายมาแล้ว

หรือแม้แต่เดินบน Cat Walk ต่อหน้าผู้คนกว่า 2,500 คนที่งาน Tokyo Girls Collection event ที่เป็นงานสายแฟชั่นสุดยิ่งใหญ่อีกงานในญี่ปุ่นด้วย

เรียกได้ว่าทั้งสวยทั้งเก่งแบบนี้บอกเลยว่าเป็นใครก็รักใครก็หลงและดูเหมือนว่าเธอจะทำให้เห็นแล้วว่าผู้หญิงเองก็เป็นโปรเพลย์เยอร์ได้ไม่ต่างกัน

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...