เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

เมื่อผู้เล่นสุดซวยไม่ทันสังเกตเห็นว่า Minion กำลังตีบ้าน เกือบนาทีจนบ้านแตกและแพ้ในที่สุด

เกมส์นี้เป็นเกมส์ดันป้อม, แยกกันไปดันป้อม, ทำไมไม่เอาป้อมฯลฯ คำเหล่านี้หลายๆคนคงผ่านหูผ่านตามาบ้างแล้วหากเคยผ่านประสบการณ์ในการเล่นเกมส์แนว MOBA (Multiplayer Online Battle Arena)

มีผู้เล่นในโลกจำนวนไม่น้อยที่หลงคิดว่าตัวเองฆ่าได้เยอะ ตัวเองเกิดแล้วจะเล่นยื้อไปเรื่อยๆยังไงก็ชนะแน่นอน หากคุณเป็นหนึ่งในนั้น ดิชั้นขอบอกเลยว่าคุณคิดผิด เพราะในโลกของ E-Sports เกมส์ประเภท MOBA นั้นมันสามารถพลิกได้ทุกเมื่อหากคุณไม่รีบรุกฆาตอีกฝั่งโดยการดันป้อม

เมื่อไม่นานมานี้ ซัมมอนเนอร์ที่ใช้นามแฝงว่า “u/teles17” บนสื่อโลกสังคมออนไลน์อย่าง Reddit ได้โพสคลิปวิดิโอเกมส์ League of Legends สั้นๆที่สามารถเป็นหลักฐานพิสูจน์ได้ว่าการดันป้อมเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างยิ่ง

หากเป็นผู้เล่นปกติเอาชนะด้วยการตีป้อมสุดท้ายด้วยตนเองมันคงไม่แปลกอะไร ใช่ค่ะ งานนี้พระเอกที่แท้จริงของเราต้องยกให้ลูกกระจ๊อกอย่าง Minion

Legendary Winion from r/leagueoflegends

จากในคลิปเราจะเห็นว่าผู้เล่นฝั่งทีมสีน้ำเงินนั้นปล่อยปละละเลยในการป้องกันปราการด่านสุดท้าย เอาแต่โฟกัสสิ่งที่อยู่ด้านหน้าจนลืมดูด้านหลังว่ามี Minion ตัวน้อยที่กำลังจะเป็น Legendary Winion อีกเพียงไม่กี่อึดใจ จนทำให้ทีมสีแดงรับชัยชนะไปในที่สุด

เหนือสิ่งอื่นใด Minion มันรู้ตัวดีว่ายังไงก็ต้องตายแต่มันไม่เคยยอมแพ้ เราเป็นถึงกับ Champion เราจะยอมแพ้จริงๆหรอคะหากเกมส์ยังไม่จบ ฝากไว้ให้คีสสสส xoxo

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...