เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

Meteosโปรเพลย์เยอร์เกม LoL เผยเหตุผลที่ Esports จะไม่มีวันเหมือนกีฬาทั่วไปเด็ดขาด

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงเวลานี้ Esports กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากผู้คนทั่วทั้งโลก และแน่นอนว่ามันมักจะถูกเปรียบเทียบกับกีฬาทั่วไปหรือ Sports อยู่เสมอ ๆ

ด้วยหัวข้อดังกล่าวที่เป็นเหมือนปัญหาโลกแตก และหาข้อสรุปอันได้ยากนี้ของผู้คนวันนี้เราลองมาฟังความเห็นของตัวโปรเพลย์เยอร์เองว่าเขาคิดเห็นอย่างไรกัน

โดยเมื่อไม่นานมานี้ Meteos โปรเพลย์เยอร์จากทีม 100 thieves เกม LoL ที่ Esports ของพวกเขาได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากผู้ชม ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการของ  James ‘Dash’ Patterson และให้มุมมองของเขาไว้ว่าเกม LoL และ Esports จะไม่มีวันเหมือนกับกีฬาทั่วไปอย่างแน่อน

ซึ่งเหตุผลที่เขาได้ให้ไว้ก็คือเกม LoL ไม่สามารถหาทางแก้ไขหรือรับมือจากวิธีเดิม ๆ หรือเรียกง่าย ๆ ว่าไม่มีทางรับมือได้อย่างสมบูรณ์แบบ แต่ใช่มันยังคงมีบางอย่างที่เหมือนกันบ้างก็ตาม

โดยเขาได้เปรียบเทียบให้เห็นภาพมากขึ้นกับอเมริกันฟุตบอลที่มีการเล่นและกีฬาที่อยู่มาหลายศตวรรษแล้ว และในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเกมก็ยังคงมีรูปแบบเดิม ๆ และพัฒนาขึ้นเพียงแค่เล็กน้อยเท่านั้น

แตกต่างจากเกม LoL ที่เราจะเห็นได้ว่าตัวเกมแม้จะพึ่งเกิดขึ้นมา 10 ปีเท่านั้นแต่ความเปลี่ยนแปลงนับตั้งแต่ปีแรกจนถึงปัจจุบันมีหลายอย่างเข้ามามากมาย ทั้งการปรับเปลี่ยน Objective รูน มาสเตอรี่ต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่เปลี่ยนไปมากโดยเข้าสรุปง่าย ๆ ให้ฟังว่า

” ฟุตบอลไม่ได้เหมือนกับ LoL ที่มีการแก้ไขแพตช์แทบจะทุก ๆ 2 สัปดาห์และต้องปรับตัวอยู่เสมอกับเมต้าต่าง ๆ กลับกันฟุตบอลหากคนเป็นตำแหน่ง Runner Back คุณก็จะเล่นอยู่แบบนั้นทั้งเกม แต่กับเกม LoL แล้วหน้าที่ของคุณในแต่ละเมต้าอาจจะแตกต่างกันออกไปตามความสำคัญหรือสิ่งที่ช่วงนั้นกำลังเป็นเมต้า”

อย่างที่เราเห็นกันว่าดูเหมือนสิ่งที่ Meteos พูดมาก็ดูจะน่าสนใจไม่น้อยแล้วคุณละครับคิดว่ามันเป็นยังไงบ้าง และทั้ง Esports กับ Sports จะเป็นอย่างเดียวกันหรือไม่ ?

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...