เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

MAD งัดแผน Kalista คอมโบกับ Taric จากลีกเกาหลี มาโค่น G2 สำเร็จในลีก LEC

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ในตอนนี้ หนึ่งในแครี่ที่ถูกหยิบมาเล่นน้อยที่สุดทั้งในเกมปกติ และโปรเพลย์เยอร์ก็คือ Kalista เนื่องจากการเนิฟอย่างต่อเนื่องทำให้เธอไม่มีความสามารถพอที่จะปะทะกับแครี่สมัยใหม่ได้

ล่าสุด ทีม MAD ได้เลือกที่จะหยิบ Kalista มาเจอกับทีม G2 จนทำให้นักพากย์เองก็ยังงงเพราะว่า เป็นแครี่ที่ไม่ได้เห็นในระดับมืออาชีพนานมากแล้ว โดยเฉพาะลีก LEC ที่ขึ้นชื่อเรื่องของการเล่นตาม Meta อยู่ด้วย

ในแมทช์นั้น MAD เลือกที่จะหยิบ Kalista มาคอมโบคู่กับ Taric ซึ่งในต้นเกมก็ดูเหมือนจะทรงไม่ค่อยดีเท่าไรนัก เนื่องจากการเดินเกมที่เหนือกว่าของ G2

แต่ในนาทีที่ 25 ก็ได้มีจังหวะพลิกเกมเกิดขึ้น ในตอนนั้นมีไฟท์เกิดขึ้นที่เลนกลาง ซึ่ง Humanoid ถูกทีม G2 จับได้ก่อน จนทำให้กลายเป็น 4-5 แต่ทีม MAD ก็ไม่สนใจและเชื่อมั่นในคอมโบของพวกเขา Kaizer ที่เล่น Taric เลยเปิด Ultimate จากนั้นทั้งทีมก็ถาโถมเข้าใส่ G2 จนชนะในไฟท์นั้นและได้บารอนไป ถึงแม้จะเป็นไฟท์แบบ 4-5 ก็ตาม

จากจุดนั้นเกมค่อย ๆ ไหลไปทาง MAD เรื่อย ๆ ด้วยคอมโบ Kalista และ Taric จนทำให้พวกเขาเอาชนะไปได้นั่นเอง

การที่ Kalista สามารถแผลงฤทธิ์ได้ในครั้งนี้ ก็มาจากการที่มี Ultimate ของ Taric ทำให้เข้าไปนัวในไฟท์ได้ง่ายเพื่อปักหอกไปยังศัตรูทั้งไฟท์ จนทำดาเมจได้มหาศาล รวมทั้งยังมีคอมโบเซ็ทอัพทีมไฟท์อย่างการใช้ Ultimate ของ Kalista เข้าไปให้ Taric สตั๊นต่อได้ด้วย

จากคอมโบอันลงตัวนี้เองทำให้ Kalista ไม่ถูกฆ่าตายซักรอบเลยในเกมนั้น

นอกจากนี้ ป่าและเลนบนของทีม MAD ก็เล่นได้อย่างเข้าขาอีกด้วยเลยทำให้ชนะในเกมนั้นไปได้อย่างสวยงาม

กลยุทธ์นี้เริ่มเป็นที่แพร่หลายในลีกเกาหลี โดย Ruler จาทีม Gen.G ได้นำคอมโบนี้มาใช้ ทำให้มันมีอัตราการชนะในระดับโปรถึง 74% เลยทีเดียวและลีกอื่น ๆ ก็เริ่มใช้ตามกันนั่นเอง

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...