เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ในตอนนี้ใครกันแน่คือเจ้าของเกม League of Legends ?

Tencent คือผู้ที่ถือครองเกม League of Legends แบบเต็มตัว

หลาย ๆ คนอาจจะพูดกันจนติดปากว่า Riot นั้นเป็นเจ้าของเกม เนื่องจากเขาเป็นบริษัทที่ผลิตเกม LoL ขึ้นมา แต่รู้หรือไม่ว่า ในตอนนี้ Riot ไม่ได้เป็นเจ้าของเกม League of Legends อีกต่อไปแล้ว

ผู้ที่ถือครอง LoL

ผู้ใช้ Twitter นาม Blake Robbins ได้เผยแพร่ข้อมูลของบริษัท Tencent ว่า ในตอนนี้บริษัทดังกล่าวกำลังค่อย ๆ ปกครองอุตสาหกรรมเกมอย่างช้า ๆ โดยการชี้ให้เห็นว่า Tencent นั้นครอบครองเกมหรือค่ายเกมไหนบ้างเป็นจำนวนกี่เปอร์เซ็นต์

“Tencent กำลังครอบครองอุตสาหกรรมเกม (% ความเป็นเจ้าของ)

Riot Games (League of Legends) 100%

Miniclip 100%

Supercell (Clash) 84%

Grinding Gears (Path of Exile) 80%

Epic Games (Fortnite) 48%

PocketGems 38%

CJ Games 28%

Glu 21.5%

Kakao 13.5%

Activision 12%

Seasun 10%

DST 10%

Ubisoft 5%”

จากข้อมูลดังกล่าว จะเห็นว่า Tencent นั้นถือหุ้น Riot Games ผู้สร้างเกม LoL แบบ 100 เปอร์เซ็นต์, Miniclip ค่ายเกมอินเทอร์เน็ตยักษ์ใหญ่ 100 เปอร์เซ็นต์, Supercell ผู้สร้าง Clash Royale (เกมมือถือชื่อดัง) และ Clash of Clans (เกมมือถือชื่อดัง) 84 เปอร์เซ็นต์, Grinding Gears ผู้สร้าง Path of Exile (เกมเก็บเลเวลชื่อดัง) 80 เปอร์เซ็นต์, Epic Games ผู้สร้าง Fortnite 48 เปอร์เซ็นต์ และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งเห็นได้ว่า คิดว่าเป็นอัตราส่วนที่ใหญ่สำหรับอุตสาหกรรมเกมเลยทีเดียว

Riot Games มีผู้ก่อตั้งเป็นนาย Brandon Beck และนาย Marc Merrill พวกเขาได้สร้างเกม League of Leagends ขึ้นมาในปี 2009 และตั้งแต่ตอนนั้นมันได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ จนขยายไปหลากหลายประเทศ

การเปลี่ยนถ่ายความเป็นเจ้าของ

ในปี 2015 ทางฝ่าย League of Legends ได้ออกมาประกาศว่า บริษัทของพวกเขานั้นถูกซื้อหุ้นทั้งหมดด้วย Tencent บริษัทเครืออินเทอร์เน็ตยักษ์ใหญ่สัญชาติจีน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่น่าตกใจนัก เพราะตั้งแต่ปี 2011 Tencent ได้ครอบครองหุ้นของ Riot Games ไปถึง 93 เปอร์เซ็นต์แล้ว

Tencent นั้นมีเกมมากมายเป็นของพวกเขา ซึ่งแต่ละเกมก็ไม่ใช่เล็ก ๆ เลย มีทั้งวงการเกมมือถือ, วงการเกม MOBA, วงการ FPS, วงการ MMORPG และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งในอนาคตก็คาดว่าจะขยายต่อไปเรื่อย และกลายเป็นเครือเกมที่ต้องมาแข่งกับ Valve ผู้เป็นเจ้าของ Dota 2 ที่มีเกมเยอะเช่นกัน

สามารถติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่ช่องทาง Line@ Twitter และ IG  เพื่อข่าวสาร Esports ที่รวดเร็วของคุณ

หากอยากแบ่งปันเรื่องราวหรือพูดคุยเรื่อง LOL ในคอมมูนิตี้สามารถเข้ามาได้เลยที่ Facebook Group และ Line Square

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...