เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

Map ใหม่ทำพิษ เมื่อ Nautilus ดวงซวยฮุคติดโขดหินที่ขึ้นมา จากมังกรดินแบบใหม่พอดีเป๊ะ

เนื่องด้วยในตอนนี้ League of legends หรือที่รู้จักกันในนาม LoL ได้อยู่ในช่วง Preseason 2020 ในหัวข้อของปีนี้คือ Rise of the Elements ซึ่งได้มีการเปลี่ยนแปลงมากมายทั้งแผนที่ บัฟต่างๆ ไอเทมที่ถูกเพิ่มเข้ามาและปรับเปลี่ยนไป สร้างความน่าตื่นเต้นและเป็นประสบการณ์ใหม่ให้กับเหล่าแฟนเกม LoL เป็นอย่างมาก

ติดตาม Patch Preseason 2020 ได้ที่นี่ : https://www.playlol.in.th/news/content/17996.html

ที่โดดเด่นเป็นงานตามธีม Rise of the Elements 2020 ก็คือการเปลี่ยนของแผนที่ตามธาตุต่างๆโดยหลังจากที่ Elemental Drake ตัวที่สองของเกมตาย แผนที่ของเกมจะถูกเปลี่ยนเป็นหนึ่งในสี่ธาตุ ซึ่งแต่ละธาตุก็จะส่งผลต่อลักษณะของแผนที่และเปลี่ยนแปลงรูปแบบการทีมไฟต์ การเปลี่ยนตำแหน่ง ทัศนวิสัย และการควบคุม Objective 

ทุกคนอาจจะชอบการเปลี่ยนแปลงต่างๆที่น่าตื่นตาตื่นใจนี้แต่ไม่ใช่สำหรับผู้เล่น Nautilus ท่านนี้แน่ๆ ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคือ ในระหว่างการตายของ Elemental Drake ตัวที่สอง ผู้เล่น Nautilus ท่านนี้ได้เดินมาพยายามจะฮุค Gragas ทีมตรงข้ามที่เหลือเลือดไม่ถึงครึ่งหลอด แต่ว่าแผนที่กลับเปลี่ยนเป็นแผนที่ธาตุดินพอดี ทำให้เขาฮุคติดกำแพงซะอย่างนั้น

สุดท้ายคงเป็นเพราะโชคร้าย ที่แผนที่ถูกเปลี่ยนเป็นธาตุดินพอดีกับการฮุคของเขา ทำให้จังหวะเสียและตกเป็นเหยื่ออารมณ์โดนรุมฆ่าตายโดยผู้เล่นทีมตรงข้ามที่เข้ามาซ้อนอย่างทันที

ถึงแม้จะเป็นเหตุการณ์เล็กๆที่เกิดขึ้น แต่การเปลี่ยนแปลงของแผนที่ตามธาตุต่างๆนั้นมีผลกับการเล่นเป็นอย่างมาก ทั้งรูปแบบทีมไฟต์ การเปลี่ยนตำแหน่งและการควบคุม Objective ต่างๆ ซึ่งมีผลให้ผู้เล่นต้องมีการวางแผนและการทำงานเป็นทีมที่มากขึ้นอีกด้วย

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...