เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

LoL Mobile จะมาแล้ว! ข่าวเผยกำลังเข้าสู่ช่วงพัฒนา รอบุกตลาดมือถือ

อย่างที่เรารู้กันดีว่าเกม LoL นั้นเป็นเกม MOBA ที่เรียกได้ว่าได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานสุด ๆ และเป็นเกมที่พวกเราสามารถเรียกได้ว่าเป็น Esports อีกหนึ่งเกมซึ่งสามารถเล่นได้เฉพาะบนคอมพิวเตอร์เท่านั้นและเชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนคงตั้งตารอการมาถึงของเกม LoL Mobile บนมือถือมานานแสนนานเพราะบางคนอาจจะไม่ได้มีเวลาว่างเล่นคอมเหมือนแต่ก่อนแล้วและเพื่อให้ตัวเองสามารถเล่นเกมที่พวกเขารักบนแพล็ตฟอร์มที่ง่ายต่อการเข้าถึงมากขึ้นวันนี้ดูเหมือนว่าฝันของใครหลาย ๆ คนจะเป็นจริงแล้ว

LoL Mobile กำลังมา

LoL Mobile
LoL Mobile กำลังถูกพัฒนาแล้ว

อ้างอิงจากทางสำนักข่าวใหญ่อย่าง รอยเตอร์ส ได้มีการออกมารายงานว่ามีแหล่งข่าวของพวกเขาให้ข้อมูลที่น่าสนใจว่าในตอนนี้ Tencent ผู้ที่ถือหุ้นใหญ่ในบริษัท Riot ซึ่งเป็นผู้พัฒนาเกม League of Legends อีกทีนึงนั้นกำลังมีแผนที่จะพัฒนาเกม League of Legends ลงบนแพล็ตฟอร์มมือถือในที่สุด และจากแหล่งข่าวที่ไม่เปิดเผยตัวตนนั้นยังได้บอกอีกว่าเกม LoL Mobile นั้นจะยังไม่เปิดตัวในปีนี้ ทำให้พวกเราต้องอดใจรอกันไปก่อนอีกนิดนึงนั้นเอง

โดยจริง  ๆ แล้วอย่างที่เรารู้กันดีว่า Tencent พยายามที่จะขยายตลาดเกมมือถือในด้าน MOBA เป็นอย่างมากโดยได้มีการส่งเกมอย่าง Honour of Kings และ Arena of Valor หรือที่เรารู้จักกันดีในไทยว่า RoV ซึ่งสามารถทำตลาดได้ดีเป็นอย่างมากในโซนเอเชียของเราแต่ทว่าในฝั่งยุโรป หรือ อเมริกานั้นกลับไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควรนัก จึงทำให้มีความต้องการที่จะทำเกม LoL Mobile ขึ้นมาเพื่อขยายตลาดมือถือให้มากขึ้นกว่าเดิม

มีความเชื่อกันว่าหาก LoL Mobile ได้ถูกปล่อยออกมาจริง ๆ นั้นจะช่วยเพิ่มมิติให้กับเกมมือถือได้อีกมากและอาจจะแย่งชิงพื้นที่ของเกม Moba ที่กำลังดังต่าง ๆ ได้กลับมาหาทางฝั่งของ Tencent ให้มากกว่านี้โดยเล็งไปที่ผู้เล่นโซนยุโรปและอเมริกาที่รู้จักและคุ้นชินกับเกม LoL บนคอมพิวเตอร์อยู่แล้วให้หันมาเล่นบนมือถือมากขึ้น

ก่อนหน้านี้ทางด้านนักวิเคราะห์ของ  New Zoo ที่วิเคราะห์ตลาดของ LoL ไว้ว่าในตอนนี้ Riot ไม่มีวิธีอื่น ๆ หรือเรียกง่าย ๆ ว่าหมดมุขในการหาเงินจากเกม LoL แล้วคงเหลือแต่มุกเดิม ๆ ของพวกเขาเท่านั้นการเพิ่ม LoL Mobile เข้ามาจึงทำให้พวกเขาสามารถหาเงินเพิ่มขึ้นได้

นอกจากนี้แล้วยังสอดคล้องกับที่ก่อนหน้านี้ พวกเขาก่อตั้ง บริษัท ร่วมทุนชื่อ Tengjing Sports ในเดือนมกราคมเพื่อจัดการแข่งขัน Esport และทำการตลาดผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับ “League of Legends” ส่งผลให้หากพวกมันลงบนมือถือจะช่วย Tencent และ Riot สามารถจัดการแข่งขันระหว่างประเทศได้มากขึ้นนั้นเอง

แม้จะยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าจะเป็นวันไหนแต่นี้ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในข่าวที่ใครหลาย ๆ คนรอและต้องจับตาดูว่าเวอร์ชั่นในมือถือนั้นจะเหมือนกับบน PC หรือไม่

 

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...