เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

kkOma บอกเหตุผลที่เลือกมาคุมทีมท้ายตารางอย่าง VG ใน LPL และทิศทางของเขาต่อจากนี้

kkOma โค้ชจากทีม VG ออกมากล่าวว่า ตัวเขาพร้อมที่จะสนับสนุนและค้นหารุกกี้หน้าใหม่ที่มีประสิทธิภาพ โดยอาจจะใช้เวลาปรับตัว2-3ปี แต่เขานั้นพร้อมที่จะปั้นและดึงฝีมือของผู้เล่นให้ออกมาจนได้

Kim “kkOma” Jeong-gyun ออกมาบอกถึงเหตุผลของเขาในการย้ายไปคุมทีม VG และเป้าหมายในการทำทีม

ในวันที่ 17 ธันวาคม ที่ผ่านมา Vici Gaming ประกาศผ่าน Weibo อย่างเป็นทางการของพวกเขาว่า อดีตเฮดโค้ชของ T1 ได้เข้าร่วมกับทีม Vg เป็นที่เรียบร้อย

แม้จะเป็นข่าวที่ได้รับการยืนยันอย่างไม่เป็นทางการที่อดีตสมาชิกของ T1 อย่าง Mata และ Khan กำลังจะย้ายไปโลดแล่นในลีก LPL  แฟนๆทั่วโลกของ LOL ได้ให้ความสนใจสาเหตุที่ kkOmaได้ย้ายไปคุมทีม VG และเรามีบทสัมภาษณ์ของ kKOma เกี่ยวกับย้ายไป VG ดังนี้

สาเหตุที่ตัดสินใจย้ายไปคุมทีม Vici Gaming?

Vici เป็นทีมที่อยู่ท้ายๆตารางของลีก LPL แต่เป็นองค์กรที่มากประสบการณ์ไปด้วยตัวผู้เล่นและการจัดการของทีม เป็นทีมที่พร้อมมีการพัฒนาการหลายๆด้านในทีมและเป็นทีมท้ายตารางนั่นทำให้ตัว kkOma เองไม่รู้สึกกดกันมากเหมือนทีมใหญ่อย่าง T1 อย่างไรก็ตามตัวเขาเองมีความมั่นใจในการที่จะคุมทีม Vg อย่างเต็มประสิทธิภาพ

คุณมีความสุขในการที่จะไปคุมทีมท้ายตาราง?

แน่นอน kkOma กล่าวว่า ตัวเขาพร้อมที่จะเผยแพร่ประสบการณ์ที่มี ปรับสอนบางอย่างเพื่อที่จะพัฒนาทีมไปในทางที่ดีขึ้นและอยู่ในมาตรฐานที่สมควร

คุณจะพัฒนาทีม VG ให้เป็นไปในทิศทางไหน?

ยิ่งกว่าสิ่งอื่นใดเขาต้องการให้ทีมมีศักยภาพที่ดี เขาไม่ได้ต้องการมองในระยะสั้นๆ เพียงแค่เก็บชัยชนะไปเรื่อยๆ แต่เขามองถึงการค้นหาและบำรุงรักษาตัวผู้เล่นที่มีศักยภาพเพื่อให้หลังจาก 2-3 ปี ทีมก็ยังสามารถรักษามาตรฐานของทีมไว้ได้ ตัวเขานั้นบอกกับทีมไว้ว่า 

ในขณะที่เรากำลังหิวโหยในชัยชนะเราจะนำทีมไปสู่การเป็นทีม LPL ระดับกลาง และมองไปถึงรางวัลการแข่งขันชิงแชมป์ ตัวเขาได้มีโอกาสบอกทีมอย่างนี้และทุกๆคนล้วนเข้าใจ

 แต่ถ้าทีม VG คาดหวังให้เขานำทีมคว้าแชมป์ภายในระยะเวลาสั้นๆ ตัวเขาจะไม่เซ็นสัญญาและมาอยู่ทีม VG อย่างเช่นในวันนี้เลย


การมายังลีก LPL คุณรู้สึกกังวนบ้างมั้ย?

ก็มีหลายเรื่องที่ต้องกังวน จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเขาพาทีมจบอันดับสุดท้ายอีกหล่ะ? เขากล่าวปนขำๆ เรามีความกังวนอยู่เสมอเกี่ยวกับมันแต่มันเป็นสิ่งที่เราควรจะรับมือกับมันให้ได้!

นอกเหนือจากเรื่องเงินเดือนแล้วข้อเสนออื่นๆ อะไรเป็นสิ่งที่ดึงดูดคุณในการมารับงานคุมทีม Vici Gaming?

เหตุผลที่ชัดเจนที่สุดที่เขาตัดสินใจเซ็นสัญญากับทีมอย่างรวดเร็วและง่ายดาย นั่นเป็นเพราะว่า เรากับทีมได้มีความคิดเห็นที่ตรงกันเป็นไปแบบแนวทางเดียวกัน

 ฉะนั้นเราจึงไม่ลังเลที่จะทำงานร่วมกันในตรงนี้ ส่วนเหตุผลเรื่องเงินเดือนนั้น เราไม่ได้ทำเพราะเหตุผลดังกล่าว เรามองถึงแนวทางขององค์กรเป็นส่วนใหญ่

แฟนๆกล่าวเป็นห่วงเพราะมีประวัติไม่ดีกับอดีตผู้เล่นจาก SKT T1 และ Vici Gaming

ตัวเขาเองตอบว่าเขาได้พบปัญหานี้จริงหลังจากที่ตอบตกลงเซ็นสัญญามาคุมทีม VG แต่ก็ได้รับแจ้งว่าทางโครงสร้างของทีมจะถูกปรับปรุงใหม่ทั้งหมดดังนั้นจึงไม่มีความกังวนใดๆทั้งสิ้น 

ตัวเขาเองก็เริ่มมองหาผู้เล่นที่ว่างกับตัวเอเจนซี่เองเข้ามาทำงานร่วมกัน เขายังมั่นใจในฝีมือการดึงดูดและการคัดเลือกตัวผู้เล่นในระยะยาวที่จะถึงนี้

มีอะไรบ้างที่คุณคาดหวังในลีก LPL?

เราต้องการเรียนรู้ในสิ่งใหม่มากมาย จะมีสิ่งใหม่ๆให้เราได้เรียนรู้แล้วเก็บเกี่ยวอีกเยอะ หากสิ่งใดที่ควรค่าแก่การเรียนรู้เราพยายามที่จะเรียนรู้อยู่เสมอ

 แม้ว่าประสบการณ์ในการทำงานในอดีตของเราอาจใช้เวลาฟุ่มเฟือย แต่ในเมื่อคุณได้อยู่ในทีมใหม่คุณต้องพร้อมที่จะเรียนรู้ในสิ่งใหม่ๆและร่วมมือกับทีมก้าวไปด้วยกันและนำข้อผิดพลาดต่างๆมาปรับปรุงแก้ไขทำให้ทีมก้าวไปในระดับแนวหน้าในอนาคต

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...