เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

King Huni กลับมาแล้ว ! ลั่นทวิตเตอร์ SKT กับ Fnatic ระวังตัวไว้ใน World 2019

หากใครที่ติดตามการแข่งขัน LCS ในรอบเพื่อชิงตั๋วไปการแข่งขัน World 2019 ละก็จะต้องพบกับสิ่งที่หลาย ๆ คนไม่คาดคิดนั้นก็คือการที่ Clutch Gaming สามารถคว่ำ TSM และอีก 2 ทีมในการแข่งขันไปได้จากล่างสุดแบบที่ไม่มีผู้ชมคนไหนคาดคิดว่าพวกเขาจะทำได้สำเร็จและปรับตก TSM ที่หลาย ๆ คนคาดว่าจะได้แน่นอนไปซะอย่างงั้นและนี้ถือว่าเป็น World Championship ครั้งแรกนับตั้งแต่ที่ทีม Clutch Gaming สร้างทีมมาเลยทีเดียว

หนึ่งในนั้นที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทำผลงานได้ดีเยี่ยมก็คือ Huni ท็อปเลนเนอร์มากฝีมือเพราะเขาเคยเป็นถึงอดีตผู้เล่นทีม SKT แชมป์ 3 สมัยของโลกหรือ Fnatic ก็คือไปอยู่มาแล้วเช่นกัน

โดยล่าสุดนั้นหลังจากได้รับชัยชนะและสิทธิเข้าไปเล่นในรายการ World Championship 2019 ทางด้าน Huni ได้มีการออกมาทวิตเตอร์ประกาศกร้าวว่าระวังไว้ให้ดี SKT กับ Fnatic ราชา Huni ได้กลับมาแล้ว !

ซึ่งจากบทสัมภาษณ์ของ InvenGlobal ได้ถามความคิดเห็นของ Huni เกี่ยวกับเรื่องราวสุดเหนือความคาดหมายนี้ไว้อย่างน่าสนใจว่า

“หลาย ๆ คนคิดว่าช่วงเวลาที่ผมพีคที่สุดคือตอนที่ได้อยู่กับ SKT และ Fnatic ซึ่งผมอยากจะพิสูจน์ให้เห็นว่ามันไม่ได้เป็นแบบนั้นเลย และผมยังคงเล่นได้ดีอยู่แม้จะนานแค่ไหนก็ตาม

ไม่มีใครคาดคิดว่าเราจะสามารถเล่นได้ดีแบบนี้ และไม่มีใครคาดคิดว่าเราจะสามารถไป World ได้สำเร็จ นี้เป็นสิ่งสนับสนุนที่ดีมาก เพราะเมื่อเราไม่มีแรงกดดันใด ๆ เราจะชนะหรือแพ้ก็ไม่มีใครสนใจถูกไหม ? แต่เมื่อเราชนะมันรู้สึกดีกว่าเดิมเป็นเท่าตัวเลยละครับ”

สุดท้ายนี้ Kinh Huni ได้บอกไว้ว่าเขาจะพิสูจน์ให้เห็นเองว่า Clutch Gaming เป็นหนึ่งทีมที่ดีที่สุดใน NA

เรื่องแนะนำ

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...

ดอทเอ รีวิวคอร์สเรียนกับแชมป์โลก 2 สมัย N0tail คุ้มขนาดไหน มีซับไทยให้เรียนด้วย !

เชื่อเหลือเกินว่าในช่วงระยะเวลาหลายเดือนที่ผ่านมานั้นกระแสเกม ดอทเอ และ Esports ในบ้านเรานั้นกำลังงกลับมาบูมอีกครั้งจากการแข่งขัน The International 9 ที่พึ่งผ่านไปซึ่งเป็นการแข่งขันอีสปอร์ตที่ใหญ่ที่สุดในโลกของเกมดังกล่าวเลยก็ว่าได้  โดยสิ่งที่ทำให้ทุกคนตื้นเต้นและให้ความสนใจกันก็คือทีมที่สร้างปรากฎการณ์ในการแข่งขัน The International 8 ที่ผ่านมาอย่งทีม OG ที่นำทัพโดยใครไปไม่ได้นอกจากพ่อใหญ่ N0tail และคว้าแชมป์ TI9 ไปได้อีกสมัยแบบที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน  แล้วอะไรกันคือสูตรความสำเร็จที่ทำให้ผู้เล่นคนนึงสามารถพาทีมที่เคยเกือบแตกโดนสมประมาทว่าคงจะไม่มีทางทำได้สำเร็จ คว้าแชมป์โลก 2 สมัยในรายการที่น่าจะโหดที่สุดมาครองได้ในที่สุด  วันนี้เขาได้ออกมาเปิดเผยเคล็ดลับทั้งหมดของตัวเองไว้ในคอร์สสอนของเขาซึ่งทาง Bangkok Esports...