วันอังคาร 10 กันยายน 2019

King Huni กลับมาแล้ว ! ลั่นทวิตเตอร์ SKT กับ Fnatic ระวังตัวไว้ใน World 2019

หากใครที่ติดตามการแข่งขัน LCS ในรอบเพื่อชิงตั๋วไปการแข่งขัน World 2019 ละก็จะต้องพบกับสิ่งที่หลาย ๆ คนไม่คาดคิดนั้นก็คือการที่ Clutch Gaming สามารถคว่ำ TSM และอีก 2 ทีมในการแข่งขันไปได้จากล่างสุดแบบที่ไม่มีผู้ชมคนไหนคาดคิดว่าพวกเขาจะทำได้สำเร็จและปรับตก TSM ที่หลาย ๆ คนคาดว่าจะได้แน่นอนไปซะอย่างงั้นและนี้ถือว่าเป็น World Championship ครั้งแรกนับตั้งแต่ที่ทีม Clutch Gaming สร้างทีมมาเลยทีเดียว

หนึ่งในนั้นที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทำผลงานได้ดีเยี่ยมก็คือ Huni ท็อปเลนเนอร์มากฝีมือเพราะเขาเคยเป็นถึงอดีตผู้เล่นทีม SKT แชมป์ 3 สมัยของโลกหรือ Fnatic ก็คือไปอยู่มาแล้วเช่นกัน

โดยล่าสุดนั้นหลังจากได้รับชัยชนะและสิทธิเข้าไปเล่นในรายการ World Championship 2019 ทางด้าน Huni ได้มีการออกมาทวิตเตอร์ประกาศกร้าวว่าระวังไว้ให้ดี SKT กับ Fnatic ราชา Huni ได้กลับมาแล้ว !

ซึ่งจากบทสัมภาษณ์ของ InvenGlobal ได้ถามความคิดเห็นของ Huni เกี่ยวกับเรื่องราวสุดเหนือความคาดหมายนี้ไว้อย่างน่าสนใจว่า

“หลาย ๆ คนคิดว่าช่วงเวลาที่ผมพีคที่สุดคือตอนที่ได้อยู่กับ SKT และ Fnatic ซึ่งผมอยากจะพิสูจน์ให้เห็นว่ามันไม่ได้เป็นแบบนั้นเลย และผมยังคงเล่นได้ดีอยู่แม้จะนานแค่ไหนก็ตาม

ไม่มีใครคาดคิดว่าเราจะสามารถเล่นได้ดีแบบนี้ และไม่มีใครคาดคิดว่าเราจะสามารถไป World ได้สำเร็จ นี้เป็นสิ่งสนับสนุนที่ดีมาก เพราะเมื่อเราไม่มีแรงกดดันใด ๆ เราจะชนะหรือแพ้ก็ไม่มีใครสนใจถูกไหม ? แต่เมื่อเราชนะมันรู้สึกดีกว่าเดิมเป็นเท่าตัวเลยละครับ”

สุดท้ายนี้ Kinh Huni ได้บอกไว้ว่าเขาจะพิสูจน์ให้เห็นเองว่า Clutch Gaming เป็นหนึ่งทีมที่ดีที่สุดใน NA