เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ร้องเสียงหลง! Jankos ออกมาโอดครวญกลางสตรีมถึงผลการ Scrim กับทีมเกาหลีใต้และจีนที่แพ้ยับ

เรียกได้ว่าตอนนี้การแข่งขัน World 2019 ในรอบ Play In กำลังเข้มข้นเป็นอย่างมากซึ่งเมื่อว่านที่ผ่านมานั้นจัดได้ว่าเดือดกันทุกทีมเป็นอย่างมากและไม่มีทีมไหนที่อ่อนแบบเห็นได้ชัดเลย ทำให้เป็นกำไรของผู้ชมอย่างพวกเราเป็นอย่างมากแต่ผลสุดท้ายเกมก็ต้องมีผู้ชนะและแพ้ซึ่งผู้ที่กลับบ้านไปก่อนก็คือ Mammoth กับ DMF นั้นเอง

ทว่านอกจากศึกหนักใน Play In แล้วดูเหมือนในการซ้อมของทีมชั้นนำที่อยู่ใน Group Stage ก็ดูจะมีงานหนักไม่แพ้กันโดยเมื่อเร็ว ๆ นี้เองอย่างที่ทุกคนรู้กันดีว่าทีมจากเกาหลีใต้ และ จีนตัวแทนทั้งหมดพึ่งจะเดินทางมาถึงยุโรปซึ่งเป็นสถานที่จัดการแข่งขัน World 2019 ในปีนี้ได้ไม่นานและพวกเขาได้มีโอกาส Scrim หรือซ้อมกับทีมฝั่ง NA EU และภูมิภาคอื่น ๆ เช่นกัน

แน่นอนว่าไม่มีใครออกมาเปิดเผยอย่างเป็นทางการมากนักถึงผลของการซ้อมแต่ทว่าล่าสุดนั้น Jankos หรือผู้เล่นป่าทีม G2 Esports หนึ่งในทีมที่เรียกได้ว่าเป็นเต็งหนึ่งของการแข่งขัน World 2019 ในปีนี้ได้ออกมาสตรีมกับแฟน ๆ และมีการพูดถึงช่วงเวลาที่พวกเขาได้ Scrim กับทีมจากฝั่งเอเชียบ้านเราด้วยสีหน้าท่าทางโอดครวญขั้นสุดและบอกว่า

“พวกเราทั้งหมดได้เจอกับทีมจากทั้งเกาหลีใต้ จีน และอื่น ๆ จากฝั่งตะวันออกซึ่งผลของมันก็….(ขำแห้งและกรี๊ดร้อง) พระเจ้าพวกเขาแม่งเล่นโคตรดีเลย ไม่เหมือนกับพวกเราเลยที่ดูจะทำได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก ผมจะทำอย่างไรดีเนี่ย”

อย่างที่เห็นนั้น jankos ถึงกับร้องออกมาเมื่อต้องเผชิญหน้ากับทีมจากเกาหลีใต้ และ จีนซึ่งแน่นอนว่าพวกเขาทั้งหลายได้รับดารยอมรับว่าเป็นปีศาจอย่างแท้จริงและทางยุโรปก็คงต้องเตรียมตัวให้ดีที่สุด แต่ก็มีอีกหลายคนที่มองว่านี้อาจจะเป็นแค่การแสดงของ Jankos และไม่จำเป็นต้องเอาจริงในการ Scrim ซึ่งรอไปเปิดเผยฟอร์มการเล่นที่แท้จริงบนเวทีน่าจะดูดีกว่าเยอะก็เป็นได้ครับ

สุดท้ายนี้อีกไม่นานแล้วที่ทีม Mega Esports หนึ่งเดียวของไทยเราจะทำการแข่งขัน Play In ซึ่งทรงมาดีกว่าที่ผ่านมาเป็นอย่างมากและหากเราสามารถคว้าอีก 2 แต้มได้ก่อนละก็จะผ่านไปเล่นในรอบต่อไปครับ ฝากทุกคนเป็นกำลังใจเชียร์กันด้วยเด้อ

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...