fbpx
วันพุธ 16 ตุลาคม 2019

ร้องเสียงหลง! Jankos ออกมาโอดครวญกลางสตรีมถึงผลการ Scrim กับทีมเกาหลีใต้และจีนที่แพ้ยับ

เรียกได้ว่าตอนนี้การแข่งขัน World 2019 ในรอบ Play In กำลังเข้มข้นเป็นอย่างมากซึ่งเมื่อว่านที่ผ่านมานั้นจัดได้ว่าเดือดกันทุกทีมเป็นอย่างมากและไม่มีทีมไหนที่อ่อนแบบเห็นได้ชัดเลย ทำให้เป็นกำไรของผู้ชมอย่างพวกเราเป็นอย่างมากแต่ผลสุดท้ายเกมก็ต้องมีผู้ชนะและแพ้ซึ่งผู้ที่กลับบ้านไปก่อนก็คือ Mammoth กับ DMF นั้นเอง

ทว่านอกจากศึกหนักใน Play In แล้วดูเหมือนในการซ้อมของทีมชั้นนำที่อยู่ใน Group Stage ก็ดูจะมีงานหนักไม่แพ้กันโดยเมื่อเร็ว ๆ นี้เองอย่างที่ทุกคนรู้กันดีว่าทีมจากเกาหลีใต้ และ จีนตัวแทนทั้งหมดพึ่งจะเดินทางมาถึงยุโรปซึ่งเป็นสถานที่จัดการแข่งขัน World 2019 ในปีนี้ได้ไม่นานและพวกเขาได้มีโอกาส Scrim หรือซ้อมกับทีมฝั่ง NA EU และภูมิภาคอื่น ๆ เช่นกัน

แน่นอนว่าไม่มีใครออกมาเปิดเผยอย่างเป็นทางการมากนักถึงผลของการซ้อมแต่ทว่าล่าสุดนั้น Jankos หรือผู้เล่นป่าทีม G2 Esports หนึ่งในทีมที่เรียกได้ว่าเป็นเต็งหนึ่งของการแข่งขัน World 2019 ในปีนี้ได้ออกมาสตรีมกับแฟน ๆ และมีการพูดถึงช่วงเวลาที่พวกเขาได้ Scrim กับทีมจากฝั่งเอเชียบ้านเราด้วยสีหน้าท่าทางโอดครวญขั้นสุดและบอกว่า

“พวกเราทั้งหมดได้เจอกับทีมจากทั้งเกาหลีใต้ จีน และอื่น ๆ จากฝั่งตะวันออกซึ่งผลของมันก็….(ขำแห้งและกรี๊ดร้อง) พระเจ้าพวกเขาแม่งเล่นโคตรดีเลย ไม่เหมือนกับพวกเราเลยที่ดูจะทำได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก ผมจะทำอย่างไรดีเนี่ย”

อย่างที่เห็นนั้น jankos ถึงกับร้องออกมาเมื่อต้องเผชิญหน้ากับทีมจากเกาหลีใต้ และ จีนซึ่งแน่นอนว่าพวกเขาทั้งหลายได้รับดารยอมรับว่าเป็นปีศาจอย่างแท้จริงและทางยุโรปก็คงต้องเตรียมตัวให้ดีที่สุด แต่ก็มีอีกหลายคนที่มองว่านี้อาจจะเป็นแค่การแสดงของ Jankos และไม่จำเป็นต้องเอาจริงในการ Scrim ซึ่งรอไปเปิดเผยฟอร์มการเล่นที่แท้จริงบนเวทีน่าจะดูดีกว่าเยอะก็เป็นได้ครับ

สุดท้ายนี้อีกไม่นานแล้วที่ทีม Mega Esports หนึ่งเดียวของไทยเราจะทำการแข่งขัน Play In ซึ่งทรงมาดีกว่าที่ผ่านมาเป็นอย่างมากและหากเราสามารถคว้าอีก 2 แต้มได้ก่อนละก็จะผ่านไปเล่นในรอบต่อไปครับ ฝากทุกคนเป็นกำลังใจเชียร์กันด้วยเด้อ

บทความแนะนำ