เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ทีม IG เผยรายชื่อผู้เล่นแต่ไม่มีชื่อของ JackeyLove แครี่คู่บุญของทีมรวมอยู่ด้วย คาดดีลไม่ลงตัว

หากย้อนกลับไปเมื่อตอนปี 2018 ทุกคนจะต้องพูดถึงหนึ่งในสุดยอดทีมของโลกแห่ง LoL อย่างทีม IG แชมป์ Worlds 2018 ที่ตบทีม Fnatic ไปอย่างย่อยยับคว้าแชมป์ของจีนมาได้สำเร็จในที่สุด

หนึ่งในความสำเร็จดังกล่าวนั้นผู้ที่ทำให้ได้มันมาก็ไม่ได้เป็นใครที่ไหนเขาคนนั้นก็คือ JackeyLove แครี่สุดโหดประจำทีม IG ซึ่งตลอดทั้งซีซั่นหลังจากที่ผ่านการแข่งขัน Worlds 2018 มาได้สำเร็จ

ทีม IG และ JackeyLove พยายามอย่างเต็มที่เพื่อทวงคืนและขึ้นมาป้องกันตำแหน่งแชมป์ของโลกของพวกเขาให้ได้แต่ท้ายที่สุดแล้วทั้งผลงานใน MSI 2019 และ Worlds 2019 ก็ไม่ประสบความสำเร็จและจบอย่างมากก็เพียงแค่อันดับที่ 4 ของรายการเท่านั้น

แน่นอนว่าด้วยผลจากการเล่นที่ทำได้แค่เพียงประคับประคองทีมเท่านั้นทำให้ดูเหมือนพ่อหนุ่มแครี่ JackeyLove ดูจะเกิดความลังเลและเหมือนว่าจะยังไม่สามารถเป็นดีลกับทาง IG ได้สำเร็จซึ่งล่าสุดทางทีมได้มีการประกาศ Line up สำหรับ LPL 2020 มาแล้วโดยมีรายชื่อดังนี้

อย่างที่เราเห็นกันว่าในบรรดารายชื่อทั้งหมดเราจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีทั้ง The Shy ท็อปเลนผู้รักทีม IG เป็นอย่างมาก หรือ Rookie มิดเลนเนอร์จากแดนเกาหลีขวัญใจชาวจีนอีกคน แต่ที่เปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัดเลยก็คือ JackeyLove ที่ชื่อของเขาไม่มีอยู่ในภาพดังกล่าวแต่เป็น Puff แทน

แน่นอนว่าเรื่องราวดังกล่าวถูกพูดถึงเป็นวงกว้างในหมู่ผู้ที่ติดตามการแข่งขัน Esports ของเกม LoL เป็นอย่างมากบ้างก็บอกว่า JackeyLove กำลังดีลกันใหม่กับทีม IG อยู่แต่เสร็จไม่ทันต้องประกาศรายชื่อก่อน อีกกระแสก็บอกว่าเขาเตรียมย้ายไปอยู่ที่อื่น ๆ จากข่าวลือคือ Suning, Royal Never Give Up และ Invictus Gaming ที่พยายามดีลกันใหม่

นับเป็นการแยกตัวครั้งแรกของแชมป์โลกชุด 2018 ทีม IG ที่ไม่ได้เล่นด้วยกันหาก JackeyLove ไม่ยอมต่อสัญญาด้วย

สำหรับผู้ที่มาแทนที่ JackeyLove ที่ชื่อว่า Puff จากที่สื่อนอกรายงานนั้นพวกเขาได้บอกเล่าว่า Puff มีสไตล์การเล่นที่ค่อนข้าง farm-heavy style หรือก็คือเน้นฟาร์มให้มากที่สุดคล้าย ๆ กับของ Uzi  ซึ่งตัวเขาเองถูกจัดอันดับให้เป็นที่ 2 ใน CSPM record in LPL Summer 2019 เลยทีเดียวละครับ

 

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...