เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

นักพัฒนาเกม LoL เผย เป็นไปไม่ได้เลยที่จะทำให้แชมเปียนส์ทุกตัวสมดุล สำหรับผู้เล่นทุกคน

ในปัจจุบันถึงแม้เกม League of Legends จะเปิดมานานกว่า 10 ปีแล้ว ก็ยังคงมีประเด็นของความสมดุลแชมเปียนส์ถกเถียงกันอยู่ทุกวัน

ล่าสุด Riot Scruffy นักพัฒนาเกม LoL ได้ออกมาอัปเดตทิศทางการปรับสมดุลเกมตามปกติ ซึ่งในการอัปเดตนั้นได้มีการพูดถึงกการปรับสมดุลแชมเปียนส์ด้วยว่า มันเป็นไปไม่ได้เลยที่จะทำให้แชมเปียนส์ทุก ๆ ตัวสมดุล:

“ความเป็นจริงของเกม LoL ก็คือ มันถูกเล่นโดยผู้เล่นหลากหลายทักษะ บางเหมือนกับเป็นอีกเกมหนึ่งไปเลยในแง่ว่าแชมเปียนส์และกลยุทธ์ไหนที่แข็งแกร่งหรืออ่อนแอสำหรับผู้เล่นคนหนึ่ง”

“ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้เป็นไม่ได้เลยที่จะทำให้แชมเปียนส์ทุก ๆ ตัวสมดุลในทุกระดับของการเล่น”

คำกล่าวของ Riot Scruffy นั้นไม่ได้เกิดจริงซะทีเดียว เพราะหากลองดูแชมเปียนส์บางตัวเช่น Akali ที่ผู้เล่นในแรงค์ระดับกลางถึงต่ำ จะบอกว่าตัวเธอนั้นอ่อนแอเกินไป เนื่องจากผู้เล่นในแรงค์นั้นไม่สามารถดึงศักยภาพของเธอออกมาได้เต็มที่ เลยขอให้บัฟเพิ่ม

แต่ในทางกลับกัน Akali กลับถูกเลือกไม่ก็แบนอยู่บ่อยครั้งในแรงค์ระดับบน ๆ รวมถึงระดับมืออาชีพ จนมีคนเรียกร้องให้เธอถูกเนิฟเพิ่มอีก

ข้อมูลเหล่านี้ทำให้เป็นใครก็คงจะทำใจได้ลำบากทั้งนั้นว่า ควรจะปรับสมดุลแชมเปียนส์ไปในทิศทางไหนดี

อย่างไรก็ตาม เขาก็ได้ย้ำอยู่ดีว่า ทีมงานนักพัฒนาคอยสอดส่องแชมเปียนส์ทุกตัวอยู่เสมอว่า ตอนนี้มีตัวไหน OP เกินไปหรือไม่ ซึ่งมีเกณฑ์การวัดพื้นฐานคือ ดูว่าแชมเปียนส์นั้นสามารถเปลี่ยน Meta ของทั้งเกมได้เลยหรือไม่

“เราต้องการปกป้องผู้เล่นในทุกระดับสกิลจากตัวเกมที่ไม่มีความสมดุล”

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...