ผู้ก่อตั้งทีม G2 เผยว่า การที่ Perkz และ Caps สลับตำแหน่งกันเป็นเหมือนกับการวัดดวง

0
ผู้ก่อตั้งทีม G2 เผยว่า การที่ Perkz และ Caps สลับตำแหน่งกันเป็นเหมือนกับการวัดดวง

หลังจากที่มีข่าวลือปล่อยออกมาซักพักแล้วว่า Caps และ Perkz นั้นจะสลับตำแหน่งกัน จนมีการยืนยันแล้วว่า Caps จะไปเล่นแครี่ และ Perkz ไปเล่นเลนกลางแทนจริง ๆ

อ้างอิงจาก ESPN ล่าสุด Ocelote ผู้ก่อตั้งทีม G2 Esports เผยว่า จริง ๆ แล้วการที่ทั้งสองคนสลับตำแหน่งกันนั้นเป็นเหมือนการวัดดวง:

“มันเป็นไปได้ทั้งสองทาง”

“หนึ่งคือมันไม่เวิร์คเลย ซึ่งถ้าเป็นแบบนั้นก็เยี่ยม เพราะเรายังมีช่วง Summer Split และพวกเขาก็สามารถสลับตำแหน่งกันอีกรอบได้ เราจะได้มีความพร้อมด้านจิตใจในตอนนั้น แล้วหลังจากนั้นของจริงจะค่อยตามมา”

“หรืออีกกรณีนึงคือ มันเวิร์คมาก ก็จะทำให้ทีมอื่น ๆ คาดเดาไม่ได้เลยว่าจะมาไม้ไหน นั่นคือสถานการณ์ที่ดีที่สุด”

Ocelote ได้กล่าวว่า การเปลี่ยนตำแหน่งในปีนี้ก็เหมือนกับปีที่แล้ว ที่พอสลับปุ้บทีม G2 ก็มีฟอร์มที่สุดยอดและได้แชมป์หลายรายการมาก:

“เมื่อปีที่แล้ว เราได้เข้าไปทำการเปลี่ยน Meta อย่างสิ้นเชิงว่าเลนล่างจะเป็นแบบไหน ในปีนี้ ผมคิดว่าเราสามารถเปลี่ยน Meta ของเกมว่าตัวไหน หรือใครจะไปเลนไหน”

ก่อนหน้านี้ Perkz ก็เคยโพสต์บอกด้วยว่า ตอนที่ว้อมกับทีม Fnatic หลังจากการสลับตำแหน่ง Caps ตบ Rekkles อย่างยับเยินด้วย

นับว่าเป็นอีกหนึ่งแผนการที่น่าสนใจเป็นอย่างมากของทีม G2 Esports เพราะจุดแข็งของทีมนี้คือ ผู้เล่นแต่ละคนนั้นมี Champion Pool ที่กว้างมาก หากการสลับตำแหน่งประสบความสำเร็จ ทีม G2 จะแตกลายกลยุทธ์ได้อีกมากมายจนทำให้ศัตรูที่เจอคาดเดาไม่ถูกยิ่งกว่าเดิมไปอีก