เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

FPX ทีมแชมป์โลกถูกตบลงมาอยู่ท้ายตาราง LPL 2020 ตั้งแต่อาทิตย์แรกของฤดูกาลซะแล้ว

เรียกได้ว่าช่วงนี้เรื่องราวในวงการ Esports ของเกม LoL มักจะวนเวียนอยู่รอบ ๆ ของทีมแชมป์อย่าง FPX แชมป์ Worlds 2019 ที่ผ่านมาซึ่งสร้างปรากฏการณ์ต่าง ๆ มากมายในวงการ

แน่นอนว่าเมื่อเป็นถึงแชมป์โลกได้นั้นทำให้พวกเขาถูกคาดหวังฟอร์มที่โหดและน่าจะดีกว่าในปี 2020 เมื่อเปิดฤดูกาล LPL ของลีกในประเทศจีน

แต่อย่างที่เราทราบกันดีว่าขึ้นชื่อลีกจีนในการแข่งขัน LoL ที่เข้มข้นจนเรียกได้ว่าตอนนี้พวกเขาไม่เป็นรองลีกอย่างเกาหลีใต้อีกต่อไปแล้วทำให้แต่ละทีมฝึกฝนกันอย่างเข้มข้นและนั้นทำให้ผลลัพธ์ที่ใครคาดกันว่า FPX จะนอนมาดูเหมือนจะไม่เป็นความจริงซะแล้ว

โดยเมื่อการแข่งขันเปิดตัวตลอดทั้งอาทิตย์แรกที่ผ่านมานั้นทีม FPX ต้องดวลกับ 2 ทีมในรอบ Group Stage ซึ่งผลปรากฏว่าผลงานของพวกเขาทำให้แฟน ๆ ผิดหวังเป็นอย่างมากเมื่อพวกเขาโดนอดีตแชมป์เก่าอย่าง IG ตบในนัดเปิดตัวด้วยสกอร์ 2 – 1

และหลังจากนั้นพวกเขาต้องเจอกับทีม estar Gaming ซึ่งพวกเขาก็ยังไม่สามารถหาชัยชนะเจอได้และแพ้ไปอีก 2 – 1 อย่างน่าเสียดาย

แน่นอนว่าการเปิดตัวไม่ดีแบบนี้ของทีมแชมป์โลกทำให้คะแนนของพวกเขาดำดิ่งและไปนอนท้ายตารางเป็นที่เรียบร้อยในสัปดาห์แรกอย่างน่าผิดหวังมาก ๆ

เรียกได้ว่าตอนนี้ Doinb และสหายของเขาอยู่ในจุดที่ยากลำบากมาก ๆ อย่างเห็นได้ชัดแต่ใครจะไปรู้กันว่านี้อาจจะเป็นการสร้างตำนานบทใหม่ที่อาจจะเล่าขานกันต่อไปว่า FPX ทีมที่สัปดาห์แรกลงไปอยู่ท้ายตารางจะกลับมาทวงแชมป์ LPL ของพวกเขาก็เป็นได้

 

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...