เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

มาทวงแชมป์! พระเจ้าเผยไม่ได้ดูการจับกลุ่มเพราะไม่แคร์ว่าจะอยู่ไหนลั่นจะล้มทุกทีมให้หมด

เรียกได้ว่าใกล้เข้ามาแล้วกับการแข่งขัน World Championship 2019 ในรอบ Group Stage ซึ่งหลาย ๆ ทีมกำลังบินตรงไปยังยุโปรซึ่งเป็นสถานที่จัดงานในครั้งนี้ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีทีมดังจากเกาหลีใต้อย่าง SKT กับ Griffin รวมอยู่ด้วยเช่นกัน

ซึ่งก่อนที่ทีม SKT จะไปขึ้นเครื่องบินนั้นทางด้านของ Invenglobal ได้มีการดึงตัวดาวเด่นของทีม SKT อย่าง Faker มาให้สัมภาษณ์ก่อนการเดินทางในครั้งนี้ถึงความมั่นใจและสิ่งที่จะเกิดขึ้นในการแข่งขันระดับโลกครั้งนี้

โดยคำถามแรกที่พระเจ้าโดนก่อนเลยนั้นก็คือเรื่องคิดอย่างไรบ้างกับการที่ถูกมองว่าเป็น Group of Death ที่เต็มไปด้วยทีมชั้นนำไม่ว่าจะเป็น Fnatic หรือ RNG ล้วนแล้วแต่เป็นทีมเก่ง ๆ ทั้งนั้นซึ่ง Faker ของเราได้ตอบไว้อย่างน่าสนใจว่า

“สุดท้ายแล้วพวกผมก็ต้องเจอกับพวกเขาไม่ช้าก็เร็วอยู่ดีครับ เอาตรงๆ คือตอนที่มีการจับกลุ่มเพื่อแบ่งว่าใครจะได้เจอกับใครส่วนตัวแล้วผมไม่ได้ดูการจับกลุ่มที่ผ่านมาเลยครับ นั้นเก็เป็นเพราะว่าผมไม่สนใจไม่แคร์ด้วยซ้ำว่าจะต้องเจอกับทีมไหนหรืกลุ่มไหน เพราะยังไงสุดท้ายแล้วพวกผมก็จะโค่นทุกทีมให้ได้อยู่ดีครับ”

นอกจากนี้แล้ว Faker ยังได้พูดถึงการฝึกซ้อมแล้วการเตรียมตัวในครั้งนี้ไว้อย่างน่าสนใจว่า

“ช่วงนี้ผมทำการวิเคราะห์และซ้อมแชมป์เปียนส์หลายตัวเป็นอย่างมาก ในการเปลี่ยนแปลงที่ผ่านมามันมีหลายอย่างที่ต่างออกไปและเชื่อว่าเมต้าจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงอย่างแน่นอน แต่สิ่งที่คสำคัญที่สุดเลยก็คือความสามารถของคนทั้งทีม ทีมที่ผมกลัวมากที่สุดเลยนั้นก็คือทีมตัวเองจะเล่นไม่ดีครับ”

สุดท้ายก่อนที่พระเจ้าของเราจะไปขึ้นเครื่องเขาได้ทิ้งท้ายไว้ด้วยคำมั่นสัญญาว่า

“มันเป็นระยะเวลากว่า 2 ปีแล้วที่ผมไม่ได้จับถ้วย World ผมต้องการจะทวงมันคืนเพื่อตัวผมเองและเพื่อลีก LCK ด้วยครับ”

 

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...