เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

Faker กล่าว “ปีนี้ จีนแย่งตำแหน่งและชัยชนะทั้งหมดของเราไป ในปีหน้า เราจะแย่งมันกลับมา”

Faker กล่าว “จีนได้แย่งตำแหน่งและชัยชนะทั้งหมดของเราไป ในนปีหน้า พวกเราจะเอามันกลับมาทั้งหมด”

ความล้มเหลวในปี 2018

รายงานจาก ESPN ในปี 2018 ถือว่าเป็นปีที่ 2 ที่ทีม SKT T1 ไม่ได้ไปเล่นในการแข่งขัน Worlds 2018 หลังจากนั้นไม่นาน พวกเขาได้ทำการปรับเปลี่ยนทีมใหม่ โดยมีการเปลี่ยนผู้เล่นทั้งหมด 7 คนออก แต่นาย Lee “Faker” Sang-hyeok ยังคงอยู่

เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนได้มีการแข่งขัน All-Star ซึ่ง Faker ไปเข้าร่วมเช่นกัน และในงานนั้น เขาได้เผยว่า ไม่ได้ดู Worlds ในปีนี้ด้วยซ้ำ:

“จริง ๆ แล้วผมไม่ได้ดูการแข่งขัน Worlds ในปีนี้ ผมรู้สึกไม่ค่อยดีเท่าไรที่จะต้องทนดูการแข่ง Worlds โดยที่ตัวผมเองไม่ได้ไปอยู่ในนั้น ผมเลือกที่จะพักผ่อนและกลับมาคิดทบทวนหลายอย่างว่าจะพัฒนาอย่างไรดีในปีต่อไป”

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่เขาจะคิดหนักขนาดนี้ เพราะทีม SKT T1 นั้นเคยได้แชมป์ Worlds ถึง 2 ครั้ง การที่ไม่สามารถเข้าไปแข่งใน Worlds ได้ในปีนี้ ถือเป็นเรื่องที่น่าอับอายสำหรับพวกเขาเป็นอย่างมาก

ในปี 2018 ที่ผ่านมา ถือว่าเป็นหนึ่งในปีที่แย่ที่สุดสำหรับ Faker เลย เขาได้แต่มองคู่แข่งประสบความสำเร็จ ผู้เล่นหน้าใหม่ ๆ ทะยานขึ้นมาเต็มไปหมด และในจุด ๆ หนึ่ง Faker ถึงกับโดนให้ไปนั่งตำแหน่งสำรองเลยทีเดียว และส่ง Pirean ลงมาแทน

SKT ได้พยายามอย่างหนักและลองทุกวิธีการเพื่อที่จะยื้อเรือที่กำลังจมนี้ แต่ก็ไม่สามารถเอาชนะเข้าไปแข่งใน Worlds ได้สำเร็จ

นอกจากนี้ เมื่อปี 2017 Faker ยังแพ้ให้กับทีม Samsung Galaxy ในรอบสุดท้ายไปอย่างน่าเสียดายอีกด้วย ทำให้ความล้มเหลวในครั้งนี้ทวีคูณขึ้นไปอีก

Faker ไม่ยอมแพ้

Faker ได้ให้สัมภาษณ์ในงาน All-Star อีกด้วยว่า:

“ผมเป็นคนประเภทที่ไม่ค่อยยิ้มบ่อย แต่ถ้ามีอะไรที่ทำให้ผมยิ้มได้ ก็คงจะเป็นการชนะอย่างต่อเนื่องในปีหน้า”

ถึงแม้ เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาเขาจะหมดสัญญาที่ SKT แต่เขาก็เลือกที่จะอยู่กับทีมต่อไป ซึ่งในครั้งนี้ พวกเขาได้สมาชิกใหม่ในทีมมาเพียบ ซึ่งแต่ละคนล้วนเป็นผู้เล่นอันดับต้น ๆ ทั้งนั้นเช่น Khan, Haru, Mata และ Teddy

เขาได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับสมาชิกใหม่ว่า:

“สไตล์การเล่นของทีมเราจะเปลี่ยนไป มีผู้เล่นชั้นนำจำนวนมากเข้าร่วมทีม เพราะฉะนั้นหลาย ๆ คนคงคาดหวังกับทีมของเรามาก เราเลยจะพยายามให้หนักขึ้นเพื่อที่จะเป็นได้อย่างที่หลาย ๆ คนคาดหวังไว้”

Faker ได้กล่าวปิดท้ายถึงปี 2019 ที่จะถึงว่า:

“ผมยังเชื่อว่า ตัวเองเป็นผู้เล่นที่เก่งที่สุดในโลกอยู่ ผมไม่ได้พูดเพราะว่าผมมั่นใจในตัวเองเกินไป ในปีนี้ จีนได้แย่งตำแหน่งและชัยชนะทั้งหมดของเราไป แต่ในปีหน้า เราจะไปแย่งมันคืนมาทั้งหมด”

สามารถติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่ช่องทาง Line@ Twitter และ IG  เพื่อข่าวสาร Esports ที่รวดเร็วของคุณ

หากอยากแบ่งปันเรื่องราวหรือพูดคุยเรื่อง LOL ในคอมมูนิตี้สามารถเข้ามาได้เลยที่ Facebook Group และ Line Square

ที่มาภาพ The Shotcaller, Riot Games

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...