เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

Faker เผย ทำไมเขาคิดว่าการที่ฝีกแบบไม่หยุดพักถึงเป็น ‘เรื่องที่แย่’ ในวงการอีสปอร์ต

Faker ถือเป็นหนึ่งในโปรเพลย์เยอร์ที่ถูกขนานนามว่ามีฝีมือมากที่สุดในวงการ LoL เลยก็ว่าได้ และแน่นอนว่าฝีมือระดับนี้ไม่ได้เกิดขึ้นมาจากการนั่งนอนเล่นเฉย ๆ แต่มันมาจากการฝึกฝนอย่างหนักวันแล้ววันเล่า

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด Faker ได้ออกมาเผยว่า จริง ๆ แล้วการหยุดพัก และไปทำกิจกรรมอื่น ๆ บ้าง เป็นกุญแจสำคัญที่จะช่วยทำให้เป็นผู้เล่นที่เก่งขึ้นได้

เขาได้ให้เหตุผลว่า การหยุดพักนั้นเป็นเหมือนการ ‘รีเซ็ต’ ตัวเองจากความเหนื่อยล้าที่สะสมมา ซึ่งการพักผ่อนนี้ได้ช่วยทำให้เขามีฝีมือที่พัฒนาขึ้นแบบก้าวกระโดดในบางครั้งด้วย

“ผมคิดว่าในฐานะโปรเพลย์เยอร์แล้ว การฝึกและการแข่งขันในทุก ๆ วันนั้นไม่ใช่ความคิดที่ดี”

“ด้วยเหตุผลนี้ ผมเลยพยายามหากิจกรรมอื่น ๆ ทำบ้าง”

“ผมพยายามคิดว่า กิจกรรมเหล่านั้นจะช่วยทำให้มุมมองผมเปิดกว้างขึ้น ตราบใดก็ตามที่มันไม่ได้ทำให้เวลาฝึกที่ผมล็อคไว้เสียไปนะ และผมคิดว่านั่นจะช่วยทำให้ผมโฟกัสกับเกมใน LCK นี้ได้มากขึ้นครับ”

ในปี 2020 นี้ Faker ได้เปลี่ยนมุมมองที่มีต่อการแข่ง LoL โดยการทำให้ชีวิตมีความสมดุลมากขึ้น และก็ยังคงเล็งเป้าที่จะคว้าแชมป์ LoL Worlds Championship 2020 อยู่ดี

ไม่แน่ว่าการปรับสไตล์แบบนี้จะทำให้ Faker สามารถสร้างฟอร์มที่ดีกว่าปีที่แล้วได้ เพราะทีมที่มีการพักผ่อนแล้วกลับมาแข่งทีเดียวอย่าง OG ก็ได้โชว์ให้เห็นแล้วว่า การพักผ่อนสำคัญขนาดไหน จนคว้าแชมป์ The International ได้ 2 ครั้งติดเลย

Faker ได้กล่าวทิ้งท้ายว่า ปีนี้จะเป็นปีที่แปลกใหม่สำหรับทีม T1 เลย:

“ผมคาดหวังให้ปีนี้เป็นปีที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับปีที่แล้ว โดยเฉพาะกับผู้เล่นในทีมและ Meta ในเกมที่มีการเปลี่ยน”

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...